Bảo đảm an toàn giao thông hoạt động đường thủy nội địa trong mùa mưa bão

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 14-7-2015, Ban An toàn Giao thông tỉnh có Công văn số 96/BATGT-VP về việc bảo đảm an toàn giao thông hoạt động đường thủy nội địa trong mùa mưa bão.
 

Hiện nay Gia Lai đang vào mùa mưa, để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động trên đường thủy nội địa, Thường trực Ban An toàn Giao thông tỉnh đề nghị Chủ tịch UBND-Trưởng ban ATGT các huyện, thị xã, thành phố có đường thủy nội địa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng nhanh chóng rà soát, kiểm tra tình hình hoạt động của các bến khách ngang sông, phương tiện thủy nội địa; có phương án đảm bảo an toàn giao thông trong hoạt động này; đình chỉ hoạt động ngay những bến khách ngang sông, phương tiện thủy nội địa không đảm bảo an toàn, không trang bị các thiết bị cứu sinh (kể cả tàu chở khách du lịch trên các lòng hồ, phương tiện kiểm tra lòng hồ). Đặc biệt là các huyện Krông Pa, Kbang, Kông Chro, Phú Thiện, thị xã Ayun Pa, Ia Grai và thành phố Pleiku...

Kiểm tra việc trang bị áo phao, phao cứu sinh, dụng cụ nổ của các phương tiện thủy nội địa vận chuyển khách ngang sông; yêu cầu các chủ phương tiện và người lái phương tiện cam kết không phục vụ chuyên chở những hành khách không mặc áo phao đã được trang bị theo phương tiện và cam kết chở đúng tải trọng cho phép đối với từng loại phương tiện.

Chỉ đạo UBND cấp xã thường xuyên kiểm tra và có biện pháp chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc chấp hành đảm bảo an toàn giao thông của chủ phương tiện, người lái phương tiện và người dân đi lại ngang sông.

Kịp thời nắm bắt và thông báo trên hệ thống phát thanh của địa phương thời gian xả lũ của các hồ thủy điện, thủy lợi; khuyến cáo người dân không tham gia các hoạt động đường thủy trong thời gian xả lũ của các hồ thủy điện, thủy lợi và khi thời tiết diễn biến phức tạp, có nguy cơ nguy hiểm cho người và phương tiện.

GLO

Có thể bạn quan tâm

Phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật

Phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định số 104/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch phòng-chống dịch bệnh động vật và thủy sản trên địa bàn tỉnh năm 2017. Đồng thời, giao Sở Nông nghiệp và PTNT là đơn vị chủ quản triển khai, Chi cục Chăn nuôi và Thú y là đơn vị thực hiện.
Thanh tra kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần/năm

Thanh tra kiểm tra doanh nghiệp không quá một lần/năm

(GLO)- Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 239/UBND-NC. Theo đó, UBND tỉnh chỉ đạo các sở ban ngành liên quan của tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm quán triệt, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đúng chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh về công tác thanh kiểm tra doanh nghiệp hàng năm, cũng như tinh thần chỉ đạo tại Nghị quyết số 35/NQ-CP của Chính phủ về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.
Tăng cường bảo hộ quyền tác giả

Tăng cường bảo hộ quyền tác giả

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án Tăng cường năng lực quản lý và thực thi có hiệu quả pháp luật bảo hộ quyền tác giả, quyền liên quan đến năm 2020, định hướng đến năm 2025.
Ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp

Ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp

(GLO)- Tỉnh Gia Lai là địa phương được Trung ương hỗ trợ 100% về giống để chuyển đổi từ đất trồng lúa chuyển sang trồng bắp theo Quyết định số 915/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, với tổng kinh phí do Trung ương hỗ trợ gần 12,7 tỷ đồng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh đã có Quyết định số 978/QĐ-UBND ban hành Kế hoạch chuyển đổi đất trồng lúa sang trồng bắp từ vụ Đông Xuân năm 2016-2017 đến vụ Đông Xuân năm 2018-2019 trên địa bàn tỉnh.
Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu 2017

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo một số nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu 2017

(GLO)- Trên cơ sở thực hiện tinh thần Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Chỉ thị số 33/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các nhiệm vụ liên quan Tết Đinh Dậu-năm 2017, UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo các dịch vụ công thông suốt để phục vụ đời sống và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp trong dịp Tết. Tổ chức các hoạt động đón năm mới thiết thực, tiết kiệm, lành mạnh, phù hợp với nếp sống văn minh, truyền thống văn hóa của dân tộc, phong tục tập quán của địa phương.
Ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng

Ban hành quy định về cấp giấy phép xây dựng

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh đã có Quyết định số 49/2016/QĐ-UBND ban hành Quy định về cấp giấy phép xây dựng (GPXD) trên địa bàn tỉnh. Theo đó, Quy định này áp dụng đối với tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước là chủ đầu tư xây dựng công trình, các tổ chức và cá nhân có liên quan đến công tác cấp GPXD trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, quy định rõ về điều kiện cấp GPXD, cấp GPXD có thời hạn, phân cấp thẩm quyền cấp và điều chỉnh, gia hạn, cấp lại và thu hồi GPXD…