Ayun Pa: Phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 8-11, UBND thị xã Ayun Pa và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và an sinh xã hội năm 2023.
Các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thị xã. Ảnh: Vũ Chi

Các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" thị xã. Ảnh: Vũ Chi

Tại lễ phát động, sau lời kêu gọi của UBND thị xã và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trực tiếp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” số tiền hơn 60 triệu đồng để hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo vươn lên ổn định cuộc sống, thoát nghèo bền vững.

Cũng tại buổi lễ, Quỹ Cứu trợ tỉnh Gia Lai đã trao hỗ trợ nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Tiếp (thôn Đức Lập, xã Ia Rtô) trị giá 50 triệu đồng; BIDV Phố Núi trao 100 triệu đồng hỗ trợ 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nay H’Blót và Nay H’Đim (xã Ia Rbol); Công ty cổ phần liên doanh Quốc tế Đại phát (TP. Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH một thành viên Thương mại Minh Khang Cao Nguyên hỗ trợ 2 căn nhà Đại đoàn kết trị giá 140 triệu đồng; Quỹ “Vì người nghèo” thị xã hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho 3 hộ nghèo trị giá 75 triệu đồng và hỗ trợ mô hình nuôi dê sinh sản cho 6 hộ nghèo trị giá 36 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Ksor H'Khuyên trao giấy khen các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội tại thị xã năm 2023. Ảnh: Vũ Chi

Phó Chủ tịch UBND thị xã Ksor H'Khuyên trao giấy khen các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực cho công tác an sinh xã hội tại thị xã năm 2023. Ảnh: Vũ Chi

Được biết, những năm qua, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Thường vụ Thị ủy, sự chung tay góp sức của các tổ chức, cá nhân, nguồn Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã tăng lên hàng năm. Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” đã trở thành phong trào rộng khắp ở các xã, phường, cơ quan, đơn vị, khu dân cư, khơi dậy tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm tích cực tham gia ủng hộ, xây dựng Quỹ.

Kết quả, từ năm 2012 đến nay, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp thị xã đã vận động được trên 8 tỷ đồng. Từ nguồn Quỹ này đã xây mới, sửa chữa 150 căn nhà Đại đoàn kết trị giá trên 6 tỷ đồng; hỗ trợ bò, dê phát triển kinh tế cho 131 hộ nghèo, cận nghèo với kinh phí hơn 1 tỷ đồng; hỗ trợ học sinh nghèo học tập, chữa bệnh hơn 50 triệu đồng và trao hàng ngàn suất quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo nhân dịp lễ, Tết…

Riêng năm 2023, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” thị xã đã xây mới, sửa chữa 9 căn nhà Đại đoàn kết với tổng giá trị trên 400 triệu đồng; hỗ trợ sinh kế và tặng quà học sinh nghèo vượt khó gần 50 triệu đồng.

Những kết quả đó đã góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thị xã. Tính đến cuối năm 2023, thị xã còn 144 hộ nghèo, chiếm 1,44%, 357 hộ cận nghèo, chiếm 3,58%.

Ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa tặng giấy khen 8 tập thể và 4 cá nhân có đóng góp tích cực trong thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Chuyện cũ ở Chư Sê

Chuyện cũ ở Chư Sê

(GLO)- Hồi mới nhận công tác ở Chư Sê (1993), cái tuổi ngoài 30 của tôi còn hừng hực hăng say với công việc lắm. Chuẩn bị cho Tết năm ấy, tôi đã nghĩ ra bao chuyện “không giống ai”.
Xuôi về miền nắng

Xuôi về miền nắng

(GLO)- Mỗi năm, tôi có mấy lượt xuôi xuống mạn Krông Pa. Mùa nào tôi cũng cảm nhận được cái nắng ngấm sâu găn gắt vào thịt da ở vùng đất được ví là “chảo lửa” của Gia Lai. Tôi gọi miền ấy là miền nắng, dù cao nguyên của tôi, nơi đâu cũng bộn bề những nắng.

Hà Đông ngày ấy

Hà Đông ngày ấy

(GLO)- Năm 2002, tôi được luân chuyển từ Bảo tàng tỉnh về Sở Văn hóa-Thông tin. Tại cơ quan mới, tôi may mắn có một đồng nghiệp người Jrai, vốn là diễn viên xiếc, cũng vừa từ Đoàn Đam San lên. Đó là Ksor Phúc.

Gặp nhà thơ Nông Quốc Chấn ở Gia Lai

Gặp nhà thơ Nông Quốc Chấn ở Gia Lai

(GLO)- Còn nhớ lần tôi được ông Trịnh Kim Sung (Trịnh Kim Sanh), khi đó là Trưởng ty Văn hóa-Thông tin tỉnh Gia Lai-Kon Tum mời dự cuộc gặp mặt thân mật với nhà thơ Nông Quốc Chấn-Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin đến thăm và làm việc với tỉnh nhà.

Bún quậy... lên non

Bún quậy... lên non

(GLO)- Bún quậy còn có tên là bún nước. Có lẽ đó là cách ông bà ta gọi theo những gì nhìn thấy. Ngoài ra, nó còn có tên khác là bún rạm, cua (có nơi còn chế biến với cá, tôm, mực, bò...), tùy theo loại thực phẩm kèm với bún.