(GLO)- Ngày 7-11, đoàn giám sát liên ngành đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) của tỉnh Gia Lai phục vụ Tuần lễ Hoa Dã Quỳ-Núi lửa Chư Đang Ya năm 2024 đã tiến hành kiểm tra, giám sát các quầy dịch vụ ăn uống trong dịp lễ hội tại xã Chư Đang Ya (huyện Chư Păh).
(GLO)- Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi thông báo về việc phát hiện sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe TIGI MAX PLUS có chứa chất cấm sibutramine và phenolphtalein.
(GLO)- Huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) có 6/9 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM). Tuy nhiên, qua rà soát theo Bộ tiêu chí xã NTM giai đoạn 2021-2025 thì cả 9 xã của huyện đều chưa đạt tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm.
(GLO)- Chiều 25-9, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai có thông báo số 52/TB-CCATVSTP kết luận thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại lớp 7.1 Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku). Theo đó, đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm.
(GLO)- Từ ngày 12 đến 20-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất một số bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Đợt kiểm tra nhằm tăng cường quản lý, giám sát và chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trường học.
Về thông tin Nghị định thư xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang thị trường Trung Quốc chỉ có thời hạn 3 năm, đại diện Cục Bảo vệ thực vật khẳng định đây là thông tin không chính xác.
(GLO)- Ngay sau khi nhận thông tin về vụ 21 học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), ngày 16-9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có Công văn số 2385/ATTP-NDTT về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm gửi Sở Y tế Gia Lai.
(GLO)- Ngành chức năng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung đáng chú ý sau: Cả nước hướng về đồng bào vùng bão, lũ miền Bắc; Tăng cường phòng-chống hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em; Krông Pa đưa giống mì sạch bệnh vào sản xuất; Pleiku phát hiện 1 cơ sở bánh trung thu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm…
(GLO)- Sáng 10-9, Đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) TP. Pleiku đã kiểm tra, phát hiện cơ sở sản xuất bánh trung thu tại số 553 Lê Đại Hành (phường Yên Thế) vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.
(GLO)- Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy, chữa cháy, an toàn thực phẩm dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2-9.
Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công Thương), người tiêu dùng cần lựa chọn bánh trung thu rõ nguồn gốc xuất xứ, thận trọng khi mua sản phẩm nhập khẩu.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; Triển khai kiểm tra ATTP Tết Trung thu; Biến di sản văn hóa thành nguồn lực để phát triển du lịch; Pleiku có 1 cơ sở vi phạm quy định ATVSTP bị xử phạt 12 triệu đồng…
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu năm 2024 sẽ triển khai đồng bộ từ tỉnh đến huyện, xã nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
(GLO)- Nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang gặp khó khăn khi thực hiện tiêu chí môi trường và an toàn thực phẩm (ATTP) trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025.
'Uống nước đậu bắp cắt mỏng ngâm qua đêm giúp hạ cholesterol xấu, ngăn ngừa táo bón, kiểm soát đường huyết… có đúng không ạ? Cho tôi hỏi đậu bắp ăn sống có tốt hơn hấp chín không? Cảm ơn bác sĩ!'. (T.Di, ở TP.HCM).
(GLO)- Chiều 17-6, ông Đỗ Bách Khoa- Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông (THPT) Chi Lăng (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết vụ 19 học sinh nhà trường nhập viện do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, đến chiều nay, đã có 18 em xuất viện, chỉ còn 1 trường hợp nằm viện điều trị.
Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân.
Mùa hè là thời điểm du khách và gia đình đổ xô đến các điểm du lịch và danh thắng nổi tiếng để nghỉ mát. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè cũng dễ tạo điều kiện cho những vụ ngộ độc thực phẩm.