(GLO)- Chiều 25-9, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai có thông báo số 52/TB-CCATVSTP kết luận thông tin nghi ngờ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại lớp 7.1 Trường THCS Tôn Đức Thắng (phường Thống Nhất, TP. Pleiku). Theo đó, đây không phải là vụ ngộ độc thực phẩm.
(GLO)- Từ ngày 12 đến 20-9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra đột xuất một số bếp ăn tập thể trường học trên địa bàn tỉnh. Đợt kiểm tra nhằm tăng cường quản lý, giám sát và chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) trường học.
Về thông tin Nghị định thư xuất khẩu sầu riêng đông lạnh sang thị trường Trung Quốc chỉ có thời hạn 3 năm, đại diện Cục Bảo vệ thực vật khẳng định đây là thông tin không chính xác.
(GLO)- Ngay sau khi nhận thông tin về vụ 21 học sinh nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), ngày 16-9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) có Công văn số 2385/ATTP-NDTT về việc điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm gửi Sở Y tế Gia Lai.
(GLO)- Ngành chức năng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
(GLO)- Ngành chức năng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đang triển khai kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
(GLO)- Bánh Trung thu là thực phẩm không thể thiếu mỗi dịp trăng rằm tháng 8. Với nhiều chủng loại được bày bán trên thị trường, làm thế nào để chọn được bánh Trung thu ngon, giá cả phải chăng, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng là vấn đề được nhiều người quan tâm.
Thời gian qua, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương, trong đó nòng cốt là lực lượng Cảnh sát phòng, chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an) tăng cường công tác phòng ngừa, phát hiện, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung đáng chú ý sau: Cả nước hướng về đồng bào vùng bão, lũ miền Bắc; Tăng cường phòng-chống hành vi xâm hại, bạo hành trẻ em; Krông Pa đưa giống mì sạch bệnh vào sản xuất; Pleiku phát hiện 1 cơ sở bánh trung thu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm…
Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT, Bộ Công Thương), người tiêu dùng cần lựa chọn bánh trung thu rõ nguồn gốc xuất xứ, thận trọng khi mua sản phẩm nhập khẩu.
(GLO)- Ban Chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch triển khai truyền thông đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2024.
(GLO)- Bản tin hôm nay có những nội dung sau: Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung tiếp Tổng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng; Triển khai kiểm tra ATTP Tết Trung thu; Biến di sản văn hóa thành nguồn lực để phát triển du lịch; Pleiku có 1 cơ sở vi phạm quy định ATVSTP bị xử phạt 12 triệu đồng…
(GLO)- Theo Sở Y tế Gia Lai, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) dịp Tết Trung thu năm 2024 sẽ triển khai đồng bộ từ tỉnh đến huyện, xã nhằm kịp thời phát hiện, ngăn ngừa, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
(GLO)- Sáng 2-8, Văn phòng SPS Việt Nam (Bộ Nông nghiệp và PTNT) và Báo Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc về tăng cường thực thi các quy định và cam kết về an toàn thực phẩm, kiểm dịch động, thực vật (SPS) trong Hiệp định EVFTA, RCEP và các giải pháp thực hiện.
Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Thái Nguyên và Sở Y tế Hà Nội phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn tăng cường thanh kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các cơ sở nấu rượu thủ công.
Trong Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị và thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Đà Nẵng vừa được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký ban hành, có việc cho phép thành lập Sở An toàn thực phẩm (ATTP) Đà Nẵng.
Việc được đưa ra khỏi diện kiểm soát an toàn thực phẩm sẽ giúp mỳ ăn liền Việt Nam thuận lợi hơn trong mục tiêu tiếp cận thị trường EU, vốn có tiềm năng rất lớn với hơn 450 triệu dân.
Mùa hè là thời điểm du khách và gia đình đổ xô đến các điểm du lịch và danh thắng nổi tiếng để nghỉ mát. Tuy nhiên, thời tiết mùa hè cũng dễ tạo điều kiện cho những vụ ngộ độc thực phẩm.
Cổng trường vắng bóng hàng rong trở nên quen thuộc với học sinh của nhiều trường học ở TP HCM nhờ sự phối hợp, quản lý chặt giữa nhà trường, địa phương cùng sự nhắc nhở, hướng dẫn con từ phụ huynh.
Gần đây, lực lượng chức năng thường xuyên ra quân dẹp hàng rong, nhất là hàng rong trước cổng trường học. Nhưng xem ra, tình hình không có nhiều cải thiện.