21 chiến sĩ thực tập phương án chữa cháy

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng ngày 29-10, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh Gia Lai phối hợp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn Gia Lai năm 2019.
Tình huống giả định được đặt ra là cháy tại khu trưng bày của Siêu thị Điện máy nội thất Chợ Lớn Gia Lai. Lực lượng tại chỗ đã nhanh chóng ấn chuông báo cháy, sau đó sử dụng các thiết bị tại chỗ chủ động dập lửa, di dời tài sản ra khỏi vùng có cháy. Cảnh sát PCCC ngay sau khi nhận được tin báo đã tổ chức huy động 21 cán bộ, chiến sỹ với 2 xe chữa cháy cùng các trang thiết bị nhanh chóng tiếp cận hiện trường, nhanh chóng cứu người bị nạn ra ngoài và tiến hành dập tắt đám cháy.
Ảnh: Lan Anh
Ảnh: Lan Anh
Sau khi diễn tập kết thúc, các lực lượng tham gia đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí tổ trưởng các tổ tham gia diễn tập đã trình bày ý kiến về hiệu quả, khả năng thoát nạn khi đám cháy xảy ra tại siêu thị, đồng thời chỉ ra những bất cập còn tồn tại trong công tác PCCC tại đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả chữa cháy khi có tình huống thực tế xảy ra.
Lan Anh

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

(GLO)- Theo Luật số 56/2024/QH15 ngày 29-11-2024 của Quốc hội, trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý Thuế (gọi tắt là Luật Quản lý Thuế sửa đổi, bổ sung), kể từ 1-4-2025, tất cả các sàn thương mại điện tử phải có trách nhiệm khấu trừ thuế của người kinh doanh trên sàn.

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

(GLO)- Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku vừa tổ chức hội thảo lần thứ nhất để thảo luận góp ý đề cương chi tiết Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023) vào chiều 12-2. Ông Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku chủ trì hội thảo.

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

(GLO)- Cách đây vài chục năm, bà con nông dân ở An Khê không bán mía cây như bây giờ mà tự thu hoạch mía, ép lấy nước, nấu lên thành đường thô, rồi mới bán sản phẩm này cho các cơ sở ly tâm đường. Các cơ sở ly tâm đường tiến hành tinh luyện đường thô thành đường vàng để xuất đi các tỉnh khác.

Huyện Đak Đoa tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa: Lấy ý kiến lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có thông báo số 5/TB-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Đak Đoa.

Hội xuân ở xã Tơ Tung. Ảnh: Ngọc Minh

Hội Xuân ở xã Tơ Tung

(GLO)- Hội Xuân văn hóa-thể thao các dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 và liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ IV do UBND xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tổ chức ngày 7-2 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.