

(GLO)- Tính đến chiều 5-6, tỉnh Gia Lai đã khởi công xây dựng và sửa chữa 7.795 căn nhà (đạt 95,59% so với kế hoạch), trong đó xây mới 6.285 căn và sửa chữa 1.510 căn.
(GLO)- Nhờ sự vận động, kết nối của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai, nhiều hộ đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh có thêm điều kiện xây dựng nhà ở khang trang, kiên cố. Những mái ấm nghĩa tình này đã góp phần cải thiện đời sống người dân.
(GLO)- Trước mùa mưa bão năm nay, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã ổn định trong những mái nhà vững chãi. Niềm vui ánh lên trên từng gương mặt khi họ đón những cơn mưa đầu mùa trong ngôi nhà mới kiên cố, an toàn.
(GLO)- Chiều 4-6, Báo Gia Lai đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chị Ra Lan Mai (thôn Ia Mua, xã Bàu Cạn, huyện Chư Prông).
(GLO)- Ngày 3-6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch đã ký ban hành Công văn số 1517/UBND-KGVX về đôn đốc đẩy nhanh tiến độ triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh sau Phiên họp thứ tư của Ban Chỉ đạo Trung ương.
(GLO)- Chiều 30-5, Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát xã Ya Hội (huyện Đak Pơ, tỉnh Gia Lai) tổng kết phong trào thi đua “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn xã.
(GLO)- Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai, tính đến 17 giờ ngày 29-5-2025, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng và sửa chữa 7.639 căn nhà (đạt 93,67% so với kế hoạch), trong đó 5.489 căn nhà đã hoàn thành.
(GLO)- Ngày 29-5, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai đã ban hành quyết định về việc xuất Quỹ “Vì người nghèo” hơn 29,6 tỷ đồng hỗ trợ 11 huyện triển khai chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(GLO)- Thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, xã Ia Ko (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, trong đó, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 95 (Sư đoàn Bộ binh 2, Quân khu 5) chung tay hỗ trợ ngày công xây dựng.
(GLO)- Sáng 27-5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Đak Đoa, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết tỉnh Gia Lai và UBND xã Ia Pết tổ chức lễ bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại địa phương.
(GLO)- Chiều 26-5, Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên tổ chức lễ bàn giao nhà ở cho hộ bà H’Ya-thuộc diện khó khăn về nhà ở tại làng Ia Lang (phường Chi Lăng, TP. Pleiku).
(GLO)- Với sự chung tay của các đội xung kích tình nguyện, hàng trăm ngôi nhà trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) đã được khởi công đúng tiến độ, góp phần giúp người nghèo ổn định nơi ăn chốn ở.
(GLO)- Với mong muốn chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện hiệu quả chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát, các tổ thợ nề ở xã Glar (huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai) đã nhận thi công nhà ở với chi phí thấp, giúp địa phương sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.
(GLO)- Tính đến chiều 22-5, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã khởi công xây dựng và sửa chữa 7.484 căn nhà, đạt 91,77% so với kế hoạch. Trong đó, xây dựng 6.048 nhà và sửa chữa 1.436 nhà.
(GLO)- Theo báo cáo Ban Chỉ đạo Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát huyện Krông Pa, đến ngày 22-5, toàn huyện đã khởi công 823 nhà (đạt 100%), trong đó đã hoàn thành 733/823 nhà đạt 89%.
(GLO)- Thời gian qua, Binh đoàn 15 đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm chăm lo đời sống của người dân trên địa bàn đơn vị đứng chân, đặc biệt là thực hiện chương trình chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(GLO)- Với sự vào cuộc đồng bộ, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị và tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, các địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang góp phần hiện thực hóa mục tiêu “an cư lạc nghiệp” cho người dân để không ai còn sống trong những căn nhà tạm, dột nát.
(GLO)- Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm, nhà dột nát thị trấn Đak Đoa vừa tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát” trên địa bàn.
Huyện Đà Bắc, Hòa Bình là nơi Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng Trung ương dự và phát động Phong trào thi đua “Xóa nhà tạm, nhà dột nát” trong cả nước trong năm 2025 vào ngày 13/4/2024.
(GLO)- Bên cạnh nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước, Ban Chỉ đạo triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát thị xã An Khê (tỉnh Gia Lai) đã vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đóng góp kinh phí để thực hiện chương trình.
(GLO)- Sáng 13-5, tại làng Chuet Ngol (xã Chư Á), Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” TP. Pleiku phối hợp với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam khởi công xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình ông Tinh-hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
Việc xóa nhà tạm không chỉ mang ý nghĩa an sinh mà còn gắn với an toàn sinh mạng người dân.
Từ mệnh lệnh trái tim, những người lính Biên phòng Sơn La đã “cùng ăn, cùng ở” giúp người dân nghèo biên giới xóa nhà tạm, nhà dột nát. Việc làm của cán bộ, chiến sĩ bộ đội Biên phòng đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng dân, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” trong tình hình mới.
Giữa núi rừng Tây Bắc mù sương, những ngôi nhà lợp mái tôn đỏ nổi bật giữa rừng xanh. Từng viên gạch, từng thanh gỗ nơi ấy đều in dấu bàn tay người lính. Không có tiếng pháo mừng, không có băng rôn khẩu hiệu, nhưng ân tình của bộ đội với dân thì ai cũng khắc cốt, ghi tâm…