Việt Nam mong muốn hợp tác chặt chẽ với WB

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sáng nay (11-11), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
 

 Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp ngài Ousmane Dione, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.



Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc mừng ngài Ousmane Dione vừa chính thức nhận nhiệm vụ mới - Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng cảm ơn ngài Ousmane Dione đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều thông qua việc triển khai một số chương trình, dự án ngành nước và môi trường tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đánh giá cao vai trò và sự hỗ trợ của WB với Việt Nam. Theo Phó Thủ tướng, trong nhiều năm vừa qua, mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và WB không ngừng được củng cố và tăng cường. Để duy trì và phát triển mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này, vai trò của Giám đốc Quốc gia là rất quan trọng.

Cụ thể, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cảm ơn sự hỗ trợ của WB trong các lĩnh vực phát triển hạ tầng, giao thông, phát triển đô thị, ứng phó với biến đổi khí hậu. WB đã giới thiệu nhiều mô hình mới, cả trong huy động nguồn lực xã hội (hình thức đối tác công-tư PPP) lẫn các mô hình mới trong quá trình xây dựng và triển khai các chương trình, dự án cho phù hợp đặc trưng riêng của Việt Nam, đặc biệt là trong chống và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đánh giá cao việc WB đã xây dựng Báo cáo Việt Nam 2035, hoàn toàn phù hợp với nhận định, định hướng và mục tiêu mà Đại hội Đảng lần thứ 12 của Việt Nam đã đề ra. Phó Thủ tướng đề nghị trong thời gian tới, WB tiếp tục tập trung cung cấp nguồn lực giúp Việt Nam thực hiện các định hướng phát triển đã đề ra, đặc biệt trong việc đầu tư cơ sở hạ tầng.

Trong thời gian tới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ sẽ có các biện pháp để tăng cường giám sát và quản lý sử dụng nguồn vốn vay của WB nói riêng, vốn vay của cộng đồng quốc tế nói chung, bảo đảm hiệu quả của các dự án do WB tài trợ.


 

Giám đốc WB Ousmane Dione tặng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cuốn sách về kinh tế Việt Nam do WB biên soạn.
Giám đốc WB Ousmane Dione tặng Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cuốn sách về kinh tế Việt Nam do WB biên soạn.



Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp, ngài Ousmane Dione bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và cam kết tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác rất hiệu quả giữa WB và Việt Nam. Theo ngài Ousmane Dione, quan hệ hợp tác giữa WB và Việt Nam là mối quan hệ chặt chẽ, dựa trên sự tin cậy lẫn nhau và cá nhân ông trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình để củng cố và phát triển sự tin cậy đó.

Ngài Ousmane Dione bày tỏ mong muốn nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong việc trao đổi, tham vấn ý kiến, để từ đó nâng cao chất lượng các báo cáo, tư vấn chính sách của WB.

Tại buổi tiếp, Phó Thủ tướng và ngài Ousmane Dione cũng đã trao đổi sâu về một số lĩnh vực, chương trình hợp tác cụ thể như ứng phó với biến đổi khí hậu, quy hoạch tổng thể phát triển vùng, nâng cấp đô thị, phát triển hạ tầng…

Theo Chinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

Tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho đoàn viên, thanh niên tại phường An Nhơn Đông

(GLO)- Ngày 30-8, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 4, khu vực 2, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Công an phường An Nhơn Đông và Đoàn cơ sở phường An Nhơn Đông tổ chức tuyên truyền an toàn giao thông và phòng-chống tội phạm cho 250 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường.

 Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Phong Vũ tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út

(GLO)- Ngày 29-8, đồng chí Nguyễn Thị Phong Vũ-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã đến thăm, tặng quà gia đình Trung tướng Nguyễn Thành Út-nguyên Phó Tư lệnh Chính trị Quân khu 5 (đang sinh sống tại phường Thống Nhất).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang thăm, tặng quà gia đình người có công tiêu biểu

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, chiều 28-8, đồng chí Lâm Hải Giang-Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà các gia đình người có công tiêu biểu tại các xã phía Tây của tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh đã đến thăm, tặng quà các thương binh, gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiêu biểu tại 6 xã: Ia Púch, Ia Mơ, Ia Lâu, Ia Pia, Ia Boòng và Chư Prông.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các gia đình chính sách

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025), ngày 28-8, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trương Văn Đạt thăm và tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu tại các xã phía Đông tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành và Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn

(GLO)- Sáng 28-8, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành; dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ Quy Nhơn nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Ngành Ngoại vụ Gia Lai tiên phong hội nhập quốc tế

Ngành Ngoại vụ Gia Lai tiên phong hội nhập quốc tế

(GLO)- Kỷ niệm 80 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) là dịp để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, đồng thời khẳng định vai trò đặc biệt quan trọng của công tác đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

null