Việt Nam có 2 nhà khoa học giành Giải thưởng Sáng tạo châu Á 2025

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Giải thưởng Sáng tạo châu Á vừa chính thức công bố danh sách các nhà khoa học đoạt giải năm 2025. Việt Nam vinh dự có 2 nhà khoa học thuộc Đại học Bách khoa Hà Nội xuất sắc được trao giải.

Theo đó, 2 nhà khoa học giành được giải thưởng danh giá này là PGS.TS. Chử Mạnh Hưng (Trường Vật liệu) với giải thưởng Đổi mới sáng tạo xuất sắc (Outstanding Innovation Award) và TS. Vũ Thị Tần (Trường Hóa và Khoa học sự sống) với giải Khuyến khích (Encouragement Award).

viet-nam-co-2-nha-khoa-hoc-gianh-giai-thuong-sang-tao-chau-a-2025.jpg
2 nhà khoa học Việt Nam đến từ Đại học Bách khoa Hà Nội giành được Giải thưởng Sáng tạo châu Á 2025. Ảnh: HUST/dantri.com.vn

Giải thưởng Sáng tạo châu Á do Quỹ toàn cầu Hitachi khởi xướng từ năm 2020 với mục tiêu thúc đẩy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và hướng tới một xã hội bền vững tại khu vực ASEAN.

Giải thưởng tập trung tôn vinh các cá nhân và tổ chức có những thành tựu tiêu biểu trong hoạt động nghiên cứu và phát triển, phục vụ lợi ích cộng đồng.

Năm 2025, Giải thưởng thu hút 26 trường thuộc 6 quốc gia ASEAN tham gia.

Có thể bạn quan tâm

Gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng tại Gia Lai

Gần 40 nhà khoa học, nhà nghiên cứu tham gia Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng tại Gia Lai

(GLO)- Sáng 8-4, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (phường Quy Nhơn Nam, tỉnh Gia Lai) đã diễn ra Hội thảo quang tử ASEAN mở rộng. Hội thảo có sự góp mặt của gần 40 đại biểu là các giáo sư, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ và nghiên cứu sinh đến từ 12 quốc gia trên thế giới.

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

Việt Nam nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao về tấn công mạng chuỗi cung ứng

(GLO)- Theo nghiên cứu mới công bố về tình hình an ninh mạng toàn cầu của Kaspersky, tấn công mạng chuỗi cung ứng đang trở thành một trong những mối đe dọa phổ biến nhất đối với doanh nghiệp. Hiện Việt Nam đang nằm trong nhóm quốc gia chịu rủi ro cao tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

null