Tuyên Quang rút toàn bộ bài thi toán điểm 10 để kiểm tra

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Công an tỉnh Tuyên Quang sẽ bố trí làm việc với từng học sinh, từng giám thị coi thi trong các phòng thi toán, bảo vệ vòng ngoài nơi có nhiều học sinh đạt điểm 10 toán.

Theo TTXVN, ngày 4.7, UBND tỉnh Tuyên Quang đã có báo cáo nhanh gửi Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo thi cấp quốc gia, Thường trực Tỉnh ủy về công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026.

Theo văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Phan Huy Ngọc ký, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại tỉnh Tuyên Quang có 18.218 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 17.017 thí sinh đang học lớp 12 và 1.201 thí sinh tự do; 92 đơn vị đăng ký dự thi, trong đó có 4 đơn vị tiếp nhận hồ sơ thí sinh tự do; 62 điểm thi với 929 phòng phục vụ thi.

Công an tỉnh Tuyên Quang đang xác minh làm rõ vụ điểm 10 toán tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang. Ảnh: LONG QUYỀN
Công an tỉnh Tuyên Quang đang xác minh làm rõ vụ điểm 10 toán tại Trường THPT chuyên Tuyên Quang. Ảnh: LONG QUYỀN

Công tác chấm thi được tổ chức đối với 71.416 bài thi, trong đó có 17.896 bài thi tự luận và 53.520 bài thi trắc nghiệm.

Sau khi báo chí thông tin về kết quả kỳ thi tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo Sở GD-ĐT, Công an tỉnh kịp thời kiểm tra, đánh giá khách quan tình hình và chủ động cung cấp thông tin chính thống với tinh thần khẩn trương, xác minh làm rõ, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, sai đến đâu xử lý đến đó.

Sở GD-ĐT tỉnh đã chỉ đạo Hội đồng thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Tuyên Quang rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình tổ chức kỳ thi đối với điểm thi, phòng thi, khu vực có số lượng thí sinh đạt điểm cao tập trung, đặc biệt là việc thực hiện các quy định về coi thi, bảo quản đề thi, bài thi, làm phách, chấm thi, nhập điểm và quản lý dữ liệu thi.

Đặc biệt, rút toàn bộ các bài thi toán đạt điểm 10 để kiểm tra có hiện tượng sửa đáp án hoặc can thiệp nâng điểm hay không. Kiểm tra học bạ của tất cả các học sinh đạt điểm 10, phân tích đánh giá cụ thể học lực môn toán qua từng năm học.

Công an tỉnh Tuyên Quang cũng phối hợp với Sở GD-ĐT và hội đồng thi tiến hành rà soát, xác minh các thông tin, dữ liệu liên quan đến quá trình tổ chức kỳ thi.

Đồng thời, làm việc với từng học sinh, từng giám thị coi thi trong các phòng thi toán, bảo vệ vòng ngoài nơi có nhiều học sinh đạt điểm 10 toán để kịp thời phát hiện dấu hiệu bất thường; xác minh các mối quan hệ giữa các giám thị coi thi và các thí sinh.

Trường hợp phát hiện dấu hiệu vi phạm quy chế thi hoặc hành vi vi phạm pháp luật thì khẩn trương xác minh, điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; không để xảy ra tình trạng bao che, bỏ lọt tội phạm.

UBND tỉnh Tuyên Quang cho biết, kết quả rà soát sơ bộ tại điểm thi có thông tin môn toán được điểm cao bất thường, cho thấy có 329 thí sinh đăng ký thi môn toán, nhưng chỉ có 328 thí sinh dự thi (vắng 1).

Trong tổng số thí sinh thi môn toán có 146 thí sinh đạt điểm 10; 150 thí sinh có điểm từ 9 trở lên, còn lại là dưới 9 điểm.

Các thành viên Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp tỉnh thống nhất đánh giá các khâu của kỳ thi được chỉ đạo, tổ chức thực hiện theo đúng quy chế quy định của Bộ GD-ĐT, chưa phát hiện sai sót trong bất cứ khâu nào của kỳ thi.

Công an tỉnh Tuyên Quang đã giao các phòng nghiệp vụ, đơn vị chức năng cử lực lượng gồm 60 cán bộ chiến sĩ để kiểm tra, rà soát lại các khâu có liên quan.

Đồng thời, làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Tuyên Quang để nghe kết quả xác minh bước đầu về vụ việc; đồng thời yêu cầu tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ thông tin về kết quả điểm thi môn toán của các thí sinh Trường THPT chuyên Tuyên Quang.

Theo Mai Hà (TTXVN, TNO)

Có thể bạn quan tâm

Đủ điểm chuẩn nhưng chưa thấy báo trúng tuyển: Thí sinh cần làm gì?

Infographic Đủ điểm chuẩn nhưng chưa thấy báo trúng tuyển: Thí sinh cần làm gì?

(GLO)- Nhiều thí sinh có điểm bằng hoặc cao hơn điểm chuẩn theo công bố của trường đại học nhưng chưa thấy thông báo trúng tuyển. Trong trường hợp này, thí sinh cần kiểm tra kết quả trên các kênh chính thức, rà soát điểm xét tuyển, thứ tự nguyện vọng và liên hệ trường nếu phát hiện bất thường.

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

Từ 15-8, người học liên thông không cần học lại nội dung đã được công nhận

(GLO)- Thông tư số 52/2026/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT có hiệu lực từ ngày 15-8-2026 quy định rõ, không yêu cầu người học liên thông học lại các nội dung đã được công nhận, trừ trường hợp pháp luật chuyên ngành có quy định khác và để đảm bảo khối lượng học tập tối thiểu tại cơ sở cấp bằng.

Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

Infographic Từ 15/7 nộp lệ phí xét tuyển: Những việc cần làm tiếp theo

(GLO)- Từ ngày 15-7 đến 17 giờ ngày 21-7, thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2026 phải thực hiện nộp lệ phí xét tuyển trực tuyến theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký trên Hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là bước bắt buộc để nguyện vọng được đưa vào xét tuyển.

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

Còn 3 ngày chốt nguyện vọng: Thí sinh chờ phúc khảo, chờ xử lý điểm thi cần làm gì?

(GLO)- Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Dù đang chờ kết quả phúc khảo hoặc chờ xử lý các vấn đề liên quan đến điểm thi, thí sinh vẫn phải đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học trong thời gian quy định, không nên chờ đến khi có kết quả cuối cùng mới thực hiện.

null