Gia Lai: 8 tập thể, 84 cá nhân đạt giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2026
(GLO) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai, tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 có 8 tập thể, 84 cá nhân xuất sắc đạt giải.
(GLO) - Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Gia Lai, tại Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc cấp tỉnh năm 2026 có 8 tập thể, 84 cá nhân xuất sắc đạt giải.
(GLO)- Hướng tới kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954 - 24/6/2026), Đoàn xã Đak Pơ (tỉnh Gia Lai) đã cập nhật, nâng cấp công trình số hóa “địa chỉ đỏ” tại Đền tưởng niệm Chiến thắng Đak Pơ.
(GLO)- Vovinam đang phát triển mạnh tại tỉnh Gia Lai với nhiều câu lạc bộ hoạt động sôi nổi. Không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe, môn võ này còn góp phần lan tỏa tinh thần võ đạo trong thế hệ trẻ.
(GLO)- Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026), NXB Chính trị quốc gia Sự thật đã xuất bản và giới thiệu cuốn sách “Tiền đồ rực rỡ của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa nằm trong tay thế hệ trẻ” của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.
(GLO)- Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Thanh niên là người chủ tương lai của nước nhà. Nước nhà thịnh hay suy, mạnh hay yếu một phần lớn là do các thanh niên”.
(GLO)- Nepal tổ chức tổng tuyển cử toàn quốc vào thứ Năm (5-3). Đây là cuộc bỏ phiếu quy mô lớn đầu tiên kể từ khi các cuộc biểu tình do thế hệ gen Z dẫn dắt bùng nổ hồi tháng 9-2025.
(GLO)- Hướng về Đại hội XIV của Đảng, tinh thần “ý Đảng, lòng dân” được thể hiện rõ nét khi cán bộ, nhân dân, thế hệ trẻ và lực lượng vũ trang trong tỉnh đồng lòng theo dõi lễ khai mạc và gửi gắm niềm tin vào những quyết sách quan trọng cho chặng đường phát triển mới của đất nước.
(GLO)- Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đại diện thế hệ trẻ tỉnh Gia Lai bày tỏ niềm tin, gửi gắm kỳ vọng vào sự lãnh đạo của Đảng trong việc định hướng, khơi dậy khát vọng cống hiến của các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong thời kỳ mới.
(GLO)-Chuỗi hoạt động giao lưu, trải nghiệm do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh (Nhà hát) phối hợp với các trường học tổ chức thời gian qua đã góp phần vun bồi tình yêu nghệ thuật và ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa dân tộc.
(GLO)- Những ngày này, nhiều tuyến đường trên địa bàn tỉnh Gia Lai rực rỡ sắc đỏ của cờ Tổ quốc. Hàng trăm lá cờ Tổ quốc tung bay trong gió, trải dài hai bên đường, tạo nên không khí rộn ràng, hân hoan hướng về Đại hội Đảng các cấp.
(GLO)- Cuộc thi Robotacon Gia Lai mở rộng 2025 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20-7 là sân chơi khoa học - công nghệ sáng tạo và đầy cảm hứng dành cho thế hệ trẻ.
Gần 90 học sinh đến từ Pháp, Lào, Campuchia và Việt Nam dự hội nghị quốc tế tại Bình Định sẽ gặp gỡ, lắng nghe và nhận nguồn cảm hứng từ giáo sư Nobel vật lý 2016 Duncan Haldane.
Phát biểu khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành T.Ư Đoàn lần thứ 7, khóa XII, anh Bùi Quang Huy nhấn mạnh, việc sơ kết 10 năm triển khai chỉ thị về Chỉ thị số 42- CT/TW là nội dung quan trọng, không chỉ tổng kết một giai đoạn mà còn định hướng cả một chặng đường dài trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.
(GLO)- Tại tỉnh Gia Lai, chuyển đổi số đã trở thành mục tiêu hành động và là khát vọng đổi thay của nhiều thế hệ trẻ. Từ thực tiễn cuộc sống, nhiều mô hình số hóa đã ra đời, từng bước lan tỏa và tạo những tác động tích cực đối với cộng đồng xã hội.
Những phân tích mới về thói quen sử dụng các phương tiện truyền thông cho thấy Gen Z khó phân biệt đâu là thật, đâu là giả trên thế giới ảo.
Cô gái đại diện thanh niên cả nước có bài phát biểu "rất chất" tại lễ kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất ngay sau đó đã "viral" (lan tỏa mạnh mẽ) khắp mạng xã hội. Mọi người đã dành nhiều yêu thương và sự quan tâm cho cô gái này.
50 năm đất nước thống nhất, thế hệ trẻ tự hào, biết ơn và hạnh phúc khi được sinh ra trong hòa bình, độc lập. Hòa bình hôm nay thật đẹp! Lớp lớp thế hệ thanh niên VN nguyện gìn giữ và quyết tâm tiếp nối những tượng đài thanh xuân bất tử để dựng xây, phát triển và cùng đất nước vươn mình.
(GLO)- Tối 28-4, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai, Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Nội vụ, Cục Chính trị Quân đoàn 34, Binh đoàn 15, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh và các đơn vị tổ chức lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
Khi ấy, có lúc nguy nan, đồng chí Phó Chính ủy Trung đoàn 812, Đại tá Nguyễn Văn Tý động viên chúng tôi: Bọn địch đánh núi Dinh thành vôi, các đồng chí sẽ thành tượng đá. Dù sống hay chết, chúng ta đều là những anh hùng của dân tộc này!.., ông Nguyễn Công Binh nhớ lại.
(GLO)- Nhớ hồi dạy bài Thu điếu (Nguyễn Khuyến) trong chương trình Ngữ văn lớp 11, tôi đã hỏi học trò: Em từng có ấn tượng hay cảm xúc đặc biệt gì với mùa thu chưa? Nhiều em trả lời ngập ngừng: “Em thấy mùa thu… trời mát mẻ”, “Em thấy mùa thu… lá cây rụng nhiều”, “Em thấy mùa thu… thường mưa”.
Báo Gia Lai điện tử trân trọng giới thiệu bài viết "Tương lai cho thế hệ vươn mình" của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm.
Gửi nguyện vọng, hiến kế về Diễn đàn “Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn”, các bạn trẻ mong Đoàn Thanh niên phải trở thành người dẫn dắt thực thụ, tạo ra những thế hệ bản lĩnh – trí tuệ – tiên phong, khởi nghiệp để tạo ra các giá trị mới, vươn lên làm chủ vận mệnh dân tộc.
Khi Hoàng Khắc Hiếu và đội ngũ trình bày demo giải pháp giao thông thông minh của Viettel Solutions tại Trung tâm Tài chính Dubai – các chuyên gia và khách hàng ngỡ ngàng: “Không ngờ Việt Nam cũng làm được sản phẩm tích hợp AI và 5G như vậy!”.
(GLO)- Năm 2025, TP. Pleiku được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 248 công dân nhập ngũ. Trong số này có 8 thanh niên ưu tú đã được kết nạp Đảng trước khi lên đường thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc.
| Giá cà phê | Giá trung bình | Thay đổi |
| Đắk Lắk | ||
| Lâm Đồng | ||
| Gia Lai | ||
| Đắk Nông | ||
| Hồ tiêu |