Liên minh hợp tác sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo chính thức ra mắt

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 26-9, Liên minh hợp tác sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo chính thức ra mắt với 5 thành viên sáng lập là các trường đại học lớn, với sự bảo trợ chuyên môn từ Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN).

Sự ra đời của Liên minh được kỳ vọng sẽ trở thành nền tảng liên kết vững chắc, tạo môi trường thuận lợi để giới trẻ khai thác và bảo vệ tài sản trí tuệ, phát triển ý tưởng khởi nghiệp; nuôi dưỡng văn hóa sở hữu trí tuệ cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo bền vững cho Việt Nam.

ra-mat-lien-minh-hop-tac-so-huu-tri-tue-va-doi-moi-sang-tao-anh-bo-khcn.jpg
Các đại biểu bấm nút ra mắt Liên minh hợp tác sở hữu trí tuệ và đổi mới sáng tạo.
Ảnh: Bộ KH&CN

Liên minh được “trình làng” trong khuôn khổ tọa đàm giữa Tổng Giám đốc Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) Daren Tang và thế hệ trẻ Việt Nam.

Tọa đàm có chủ đề “WIPO và hành trình kiến tạo hệ sinh thái sở hữu trí tuệ thúc đẩy đổi mới sáng tạo cho thế hệ trẻ Việt Nam”, diễn ra vào chiều 26-9 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (TP. Hà Nội).

Những trao đổi cởi mở trong buổi tọa đàm không chỉ giúp thế hệ trẻ Việt Nam hiểu rõ hơn về xu hướng phát triển sở hữu trí tuệ trên thế giới, mà còn truyền thêm động lực để các em mạnh dạn theo đuổi đam mê nghiên cứu, sáng tạo và khởi nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

Khởi nghiệp thành công từ hương bạc hà

(GLO)- Trong một lần tham dự lớp tập huấn về sản xuất sạch vào đầu năm 2024, chị Nguyễn Thụy Thúy Vy (xã Phù Mỹ Đông, tỉnh Gia Lai) nảy ra ý tưởng chưng cất tinh dầu từ lá bạc hà-loại cây dễ trồng, hợp khí hậu, đất đai tại địa phương.

Câu lạc bộ Kỹ năng QNU (Trường Đại học Quy Nhơn) tham gia các hoạt động kết nối, chào đón tân sinh viên. Ảnh: ĐVCC

Ðiểm hẹn kết nối, phát triển kỹ năng

(GLO)- Câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là điểm hẹn để sinh viên gắn kết, rèn luyện kỹ năng và lan tỏa tinh thần sẻ chia. Ở đó, tuổi trẻ tìm thấy niềm vui, dấu ấn và hành trang cho chặng đường trưởng thành.

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

Người kể chuyện An Toàn bằng rượu sim

(GLO)- Những ngày tháng 8, núi rừng An Toàn tím biếc sắc quả sim chín. Từ nguồn nguyên liệu này, chị Đỗ Thị Thu Thảo (chủ cơ sở An Mộc Thảo, xã An Hòa) đã xây dựng thương hiệu rượu SimMo8, kết tinh giữa thiên nhiên, tri thức bản địa và hành trình trở về của người con quê hương.

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

Sản phẩm thủ công rực sắc màu hướng về Quốc khánh

(GLO)- Những chiếc kẹp tóc, móc khóa làm bằng len, sản phẩm thêu hay túi cỏ bàng mộc mạc được bàn tay những người thợ thủ công tỉ mỉ điểm tô sắc đỏ rực rỡ. Những món đồ giản dị ấy khi bày bán đã góp thêm sắc màu Quốc Khánh 2-9, gửi gắm tinh thần đoàn kết và niềm hân hoan của người dân Gia Lai.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

Tổ chức hoạt động trải nghiệm hương vị Robusta Gia Lai

(GLO)- Ngày 11-7, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), đơn vị chuyên đào tạo và kiểm định chất lượng cà phê Việt Nam Stone Village Lab cùng các đơn vị thuộc hệ sinh thái ngành cà phê Gia Lai tổ chức sự kiện “Xây dựng hương vị Robusta Gia Lai và lan tỏa những mẫu chế biến tốt lần 1-2025”.

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

Gen Z lan tỏa lối sống tích cực

(GLO)- Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, giới trẻ đã thể hiện sự năng động, sáng tạo qua các nền tảng như Vlog, TikTok, podcast... Không chỉ là trào lưu mạng xã hội, xu hướng này phản ánh cách giới trẻ tiếp cận công nghệ, thể hiện bản thân và kết nối với cộng đồng.