Kỹ sư trẻ Gia Lai nhận học bổng về nông nghiệp tại Thái Lan

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Kỹ sư nông nghiệp Trần Thái Bình (SN 1994)-hiện đang làm việc tại nông trại bền vững Green Beli Farm (xã Hải Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai), là 1 trong số 8 ứng viên của cả nước trúng tuyển học bổng trong chương trình đào tạo tại Trung tâm nông nghiệp tự nhiên Mab Eaung (Thái Lan).

Chương trình học bổng được hỗ trợ bởi VCIL Community và Quỹ Hội Viên VCIL Community Membership (Cộng đồng Khởi nghiệp và Giáo dục Thái Lan). Đây là chương trình đào tạo ngắn hạn (từ 18 đến 30-9) dành cho ứng viên muốn học hỏi, tìm kiếm các giải pháp bền vững cho các vấn đề liên quan đến môi trường, an ninh lương thực, phát triển bền vững; quan tâm và làm việc liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp… Nội dung đào tạo gồm 2 phần, đào sâu để tìm hiểu về các nguyên tắc của Triết lý kinh tế vừa đủ (Sufficient Economy Philosophy-SEP).

Kỹ sư nông nghiệp Trần Thái Bình (bìa phải). Ảnh: NVCC

Kỹ sư nông nghiệp Trần Thái Bình (bìa phải). Ảnh: NVCC

Phần lý thuyết học tại Trung tâm nông nghiệp tự nhiên Mab Eaung gồm: triết lý kinh tế vừa đủ, lý thuyết nông nghiệp mới với 3 loại cây thiết yếu để đạt được 4 lợi ích lâu dài; thiết kế cảnh quan và phân chia đất đai; tự chủ về lương thực, sản phẩm gia dụng; nhà đất/nhà xây nhà từ nguyên vật liệu tự nhiên; lưu giữ hạt giống; hỏi đáp với các chuyên gia nông nghiệp.

Ứng viên được đi thực tế như ghé thăm các mô hình SEP trong bối cảnh đô thị, thăm cộng đồng Kinh tế vừa đủ/Kinh tế Phật giáo Asoke, ngôi chùa tái chế rác Wat Chak Daeng…

Kỹ sư Trần Thái Bình cho biết: “Ngoài là một kỹ sư nông nghiệp, tôi còn là anh nông dân mê nói, có sở thích làm podcast và video về nông nghiệp bền vững mang những nội dung hữu ích đến với mọi người. Tôi hy vọng chuyến đi này sẽ giúp tôi học hỏi nhiều kiến thức nông nghiệp hiện đại cùng những mô hình phát triển bền vững về phục vụ cộng đồng tại địa phương

Anh Bình hiện đang sở hữu kênh podcast “Hearty Plant Doctor” đầu tiên tại Việt Nam về lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ, phát sóng trên các nền tảng như: Spotify, Apple podcast, Google podcast, Mây.vn, YouTube…

Có thể bạn quan tâm

Đóa pơ lang của núi rừng

Đóa pơ lang của núi rừng

(GLO)- Trong suốt 20 năm gắn bó với Công ty Điện ảnh-Văn hóa Gia Lai (nay là Công ty cổ phần Du lịch Gia Lai), dù ngành du lịch, dịch vụ trải qua bao biến động, chị Puih H'wê vẫn tâm huyết với văn hóa truyền thống như đóa pơ lang đỏ thắm giữa núi rừng.
Phú Thiện tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 37 học viên

Phú Thiện tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi cho 37 học viên

(GLO)- Trong 2 ngày (5 và 6-12), Huyện Đoàn Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức tập huấn công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023-2024 cho 37 học viên là chủ tịch Hội đồng Đội các xã, thị trấn và anh chị giáo viên tổng phụ trách đội các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện.
Những giáo viên trẻ đa năng

Những giáo viên trẻ đa năng

(GLO)- Không ngừng sáng tạo, đổi mới hoạt động, phong trào nhằm khơi gợi, truyền cảm hứng học tập, rèn luyện cho học sinh là mục tiêu của đội ngũ nhà giáo trẻ ở tỉnh Gia Lai. Điều đó đã tạo nên sự tươi mới, đa dạng cho công tác Đoàn-Đội trong trường học.

Người “gieo hạt giống” tri thức nơi vùng khó

Người “gieo hạt giống” tri thức nơi vùng khó

(GLO)- Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi gặp anh Siu Hoách (SN 1997, làng O Ngol, xã Ia Vê, huyện Chư Prông) là một chàng trai Jrai nhỏ nhắn, có nụ cười hiền và sáng. Thật bất ngờ bởi không chỉ là cán bộ Đoàn năng động, anh còn là người tâm huyết với sự học, ngày ngày miệt mài “gieo hạt giống” tri thức nơi vùng đất khó.
Trao mái tóc, gửi niềm tin

Trao mái tóc, gửi niềm tin

(GLO)- Với bệnh nhân ung thư, liều thuốc hữu hiệu chính là tinh thần lạc quan. Nhằm trao gửi đến bệnh nhân niềm tin và động lực chiến đấu với bệnh tật, Câu lạc bộ (CLB) Tóc Hồng Gia Lai vừa ra mắt tại TP. Pleiku. Đây là địa chỉ đầu tiên trên địa bàn tỉnh tổ chức tiếp nhận, gia công và trao tặng tóc cho bệnh nhân ung thư tại địa phương.

Gia Lai: Tuyên dương 6 giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu

Gia Lai: Tuyên dương 6 giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu

(GLO)- Sáng 1-12, Tỉnh Đoàn-Hội đồng Đội tỉnh Gia Lai tổ chức tọa đàm “Nâng cao chất lượng tình nguyện trong tổ chức Đoàn-Đội trường học trên địa bàn tỉnh Gia Lai” và tuyên dương “giáo viên, giảng viên là cán bộ Đoàn-Đội trường học tiêu biểu” cấp tỉnh năm 2023.