Gia Lai có 2 dự án vào vòng chung kết cuộc thi Khởi nghiệp thanh niên nông thôn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách 30 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2025.

Tỉnh Gia Lai có 2 dự án được chọn vào vòng chung kết, đó là: Dự án sản xuất nông nghiệp xanh từ việc chế biến các sản phẩm từ cây sen và kết hợp du lịch sinh thái tại địa phương của anh Nguyễn Văn Xong (khu phố Lâm Trúc 2, phường Hoài Nhơn); Dự án nâng cao năng lực sản xuất và phát triển thị trường tiêu dùng sản phẩm tinh dầu tràm của chị Phan Thị Bích Cẩm (thôn Vạn Định, xã Phù Mỹ Bắc).

chi-phan-thi-bich-cam.jpg
Chị Phan Thị Bích Cẩm là 1 trong 2 cá nhân ở tỉnh Gia Lai có dự án vào vòng chung kết cuộc thi. Ảnh: NVCC

Dự án của chị Cẩm được triển khai từ đầu năm 2022, với mục tiêu: bảo tồn cây tràm gió-một loại cây đặc trưng ở địa phương; tạo việc làm cho người dân; xây dựng thương hiệu tinh dầu tràm có lợi cho sức khỏe.

Trong khi đó, dự án của anh Xong được triển khai từ năm 2018. Hiện cơ sở của anh Xong đang cung cấp cho thị trường các sản phẩm: bột sen khô; sen khô nguyên hạt; hạt sen rang; tim sen sấy khô... Bên cạnh đó, anh Xong còn đầu tư thiết kế tiểu cảnh, nhà sàn ngay hồ sen, góp phần tạo nên không gian hữu tình thu hút du khách đến tham quan và check-in.

anh-nguyen-van-xong.jpg
Anh Nguyễn Văn Xong tham gia cuộc thi với dự án Sản xuất nông nghiệp xanh từ việc chế biến các sản phẩm từ cây sen và kết hợp du lịch sinh thái tại địa phương. Ảnh: NVCC

Được biết, từ 228 hồ sơ của 34 Tỉnh đoàn, Thành đoàn, sau vòng sơ khảo, vòng bán kết được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 3 miền Bắc - Trung - Nam, Ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi. Đây là những dự án thiết thực, có chất lượng cao; nhiều dự án khởi nghiệp đã được triển khai thành công trên thực tế.

Vòng chung kết và lễ trao giải cuộc thi được tổ chức vào ngày 18 và 19-10 tại TP. Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

“Tiếp sức” cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Vòng chung kết cuộc thi “Thanh niên Gia Lai khởi nghiệp sáng tạo” năm 2025 sẽ diễn ra vào ngày 13-12. Cuộc thi do Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ tỉnh tổ chức nhằm tìm kiếm và tôn vinh các ý tưởng, dự án tiềm năng.

Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

Gia Lai: Đồng hành, tiếp sức cho thanh niên khởi nghiệp

(GLO)- Năm 2025, công tác hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, phát triển kinh tế được Tỉnh đoàn Gia Lai triển khai đồng bộ, từ hỗ trợ vốn để khởi nghiệp đến tạo môi trường học hỏi, định hướng nghề nghiệp... Nhờ đó, nhiều người trẻ được tiếp thêm động lực, mạnh dạn lập nghiệp ngay tại quê hương.

Thành công với khởi nghiệp xanh

Thành công với khởi nghiệp xanh

(GLO)- Hợp tác xã (HTX) Nông dược và Dịch vụ tổng hợp An Toàn (thôn 1, xã An Toàn, tỉnh Gia Lai) vừa vinh dự được Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ðề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030”.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt.

Ấn tượng từ cuộc thi khởi nghiệp về trà Việt

(GLO)- Cuộc thi khởi nghiệp “Trà Việt Re:Start-Trà Việt cùng thế hệ trẻ” do Trường Đại học Quang Trung tổ chức từ ngày 1-10 đến 27-11 đã khơi dậy tinh thần đổi mới sáng tạo trong sinh viên và lan tỏa nét đẹp văn hóa trà Việt qua tư duy mới mẻ, hiện đại.

Câu lạc bộ Kỹ năng QNU (Trường Đại học Quy Nhơn) tham gia các hoạt động kết nối, chào đón tân sinh viên. Ảnh: ĐVCC

Ðiểm hẹn kết nối, phát triển kỹ năng

(GLO)- Câu lạc bộ trong các trường đại học, cao đẳng không chỉ là nơi vui chơi, mà còn là điểm hẹn để sinh viên gắn kết, rèn luyện kỹ năng và lan tỏa tinh thần sẻ chia. Ở đó, tuổi trẻ tìm thấy niềm vui, dấu ấn và hành trang cho chặng đường trưởng thành.

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

Khởi nghiệp với sen Đa Lộc trên đất Tuy Phước

(GLO)- Từ một kỹ sư ngành viễn thông, năm 2022, anh Võ Minh Sang (SN 1989) quay trở về Tuy Phước (tỉnh Gia Lai) để khởi nghiệp với giống hoa sen Đa Lộc. Vạn sự khởi đầu nan, anh đã từng bước chinh phục và phát triển kinh tế ổn định với giống hoa này ngay trên mảnh đất quê hương.