Từ khóa: Nhơn Châu

Bà Nguyễn Thị Hường (ở xã Nhơn Châu) được hỗ trợ xây nhà mới.

Lan tỏa nghĩa tình ở xã đảo Nhơn Châu

(GLO)- Những năm qua, công tác chăm lo, hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn luôn được cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đoàn thể xã Nhơn Châu (tỉnh Gia Lai) đặc biệt quan tâm.

Nhơn Châu cần chú trọng phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống người dân

Nhơn Châu cần chú trọng phát triển kinh tế gắn với đảm bảo quốc phòng an ninh, nâng cao đời sống người dân

(GLO)- Trưa 5-9, đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đã làm việc với Thường trực Đảng ủy xã Nhơn Châu, Đồn Biên phòng Nhơn Châu và Đại đội Hỗn hợp đảo Cù Lao Xanh về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua. 

Đảo chắn gió

Đảo chắn gió

Một trong “Bàn thành tứ hữu“ (Những người bạn thành Đồ Bàn) - Quách Tấn, trong cuốn Non nước Bình Định, gọi Cù Lao Xanh là “bức bình phong che gió cho cửa Quy Nhơn“. Ông dẫn một câu thơ cũ: “Cửa giã có hòn án ngoài/ Các lái chạy ngoài gọi hòn Lao Xanh“.
Vẽ đẹp hoang sơ của Cù Lao Xanh

Vẽ đẹp hoang sơ của Cù Lao Xanh

(GLO)- Cù Lao Xanh (xả đảo Nhơn Châu) là một hòn đảo nhỏ xinh đẹp và khá hoang sơ thuộc TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định với một không gian xanh bất tận của biển cả, bầu trời, cây cối trên đảo, những bờ cát trắng lấp lánh, những hòn đá nhấp nhô, đan xen nhau khá đẹp.