Trường THCS Đề Thám tích cực làm theo lời Bác

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những năm qua, Chi bộ Trường THCS Đề Thám (thị xã An Khê) luôn quan tâm chỉ đạo tập thể nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị và địa phương. Đây là một trong những ngôi trường có chất lượng giáo dục hàng đầu của thị xã, tạo được niềm tin với nhân dân và các thế hệ học trò.

Trường THCS Đề Thám hiện có 71 cán bộ, giáo viên, nhân viên với 37 đảng viên (32 đảng viên chính thức, 5 đảng viên dự bị). Thầy Lê Tấn Chu-Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Đa phần đảng viên trong chi bộ có tuổi đời khá trẻ, luôn năng nổ và tràn đầy nhiệt huyết cống hiến; có lập trường tư tưởng vững vàng, bản lĩnh chính trị kiên định, phẩm chất đạo đức tốt; dám nghĩ dám làm và có tinh thần đổi mới trong công tác. Chính những điều ấy đã góp phần vào sự phát triển đi lên của Chi bộ cũng như đơn vị.

 

Cũng theo thầy Chu, để đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chi bộ nhà trường luôn phát huy tính chủ động, sáng tạo; xác định rõ việc nào cần làm trước, việc nào cần làm sau; đồng thời tìm các giải pháp phù hợp để đưa việc làm theo gương Bác ngày càng trở thành việc làm thường xuyên. Cùng với đó, Chi bộ còn xây dựng tiêu chí về chuẩn mực đạo đức của cán bộ, đảng viên phù hợp với đơn vị. Tất cả đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đều đăng ký nội dung học tập và làm theo gương Bác một cách cụ thể, phù hợp với nhiệm vụ của mỗi cá nhân.

5 năm qua, trường không có đảng viên nào vi phạm Quy định 19 điều đảng viên không được làm. Chế độ sinh hoạt định kỳ được duy trì tốt với nội dung phong phú, đảm bảo chất lượng. Công tác phát triển đảng viên được chú trọng, giai đoạn 2011-2015 đã kết nạp 16 quần chúng ưu tú vào Đảng. Năm 2015, Chi bộ có 5 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 30 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 5 năm liền, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Chi bộ đã thực hiện kiểm điểm, đánh giá định kỳ, chỉ rõ những gì đã làm được và chưa làm được để có biện pháp phát huy ưu điểm, khắc phục khuyết điểm; kiên quyết đấu tranh với những biểu hiện tiêu cực, quan liêu, nhũng nhiễu; thường xuyên theo dõi diễn biến tư tưởng của đảng viên, quần chúng để có biện pháp uốn nắn kịp thời; tích cực đấu tranh ngăn ngừa các tệ nạn xã hội xâm nhập vào học đường nhằm góp phần giữ vững an ninh, chính trị, trật tự xã hội trong nhà trường. Ngoài ra, Chi bộ luôn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất của cán bộ, giáo viên và nhân viên để có biện pháp giải quyết kịp thời đối với những vấn đề thuộc trách nhiệm của cơ sở hoặc báo cáo lên cấp trên giải quyết theo thẩm quyền. Nhờ đó, tất cả đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường ngày một tiến bộ và không cá nhân nào vi phạm. Phong trào của trường cũng ngày một đi lên, tạo uy tín lớn đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương.

 

Trường THCS Đề Thám là lá cờ đầu của thị xã An Khê. Ảnh: Hồng Thi
Trường THCS Đề Thám là lá cờ đầu của ngành Giáo dục-Đào tạo thị xã An Khê. Ảnh: Hồng Thi

Theo đó, nhiều năm liền, Chi bộ Trường THCS Đề Thám luôn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học. Chất lượng chuyên môn được nâng cao, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào thực tế, hoàn thành kế hoạch chuyên môn theo nghị quyết chi bộ đề ra. 100% đảng viên trong chi bộ tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng bộ các cấp; 100% đảng viên, giáo viên và nhân viên tham gia phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. Trường đã thực hiện các giải pháp tăng thời gian dạy học các nội dung khó, học sinh tự học có hướng dẫn của giáo viên, tổ chức phụ đạo học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi phù hợp từng đối tượng học sinh.

Năm học 2014-2015, nhà trường có 100% giáo viên đạt loại khá trở lên; 98,3% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 60,8% học sinh đạt học lực khá, giỏi. Số lượng giáo viên dạy giỏi và học sinh giỏi của trường cao. Cụ thể: 146 học sinh giỏi cấp thị xã, 32 em cấp tỉnh và 5 học sinh đạt giải cấp quốc gia; 24 giáo viên dạy giỏi cấp thị xã, 54 giáo viên dạy giỏi cấp trường, 1 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 9 chiến sỹ thi đua cơ sở, 45 lao động tiên tiến.

Chi bộ đã xây dựng được một tập thể đoàn kết, nhất trí cao cùng nhau thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, trở thành ngôi trường có uy tín lớn trong nhân dân, là lá cờ đầu của ngành Giáo dục-Đào tạo thị xã An Khê. Nhà trường được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ thi đua và bằng khen, UBND tỉnh Gia Lai tặng cờ thi đua và công nhận tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn cơ sở được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng bằng khen; Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh được Tỉnh Đoàn và Trung ương Đoàn tặng bằng khen. Các phong trào ngoại khóa của trường đều đạt giải cao ở cấp tỉnh và thị xã.

Hồng Thi

Có thể bạn quan tâm

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

Mặt trận và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai chúc Tết Chol Chnam Thmay tại tỉnh Ratanakiri

(GLO)- Đoàn công tác của MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tỉnh Gia Lai do bà Phạm Thị Lan-Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm, chúc Tết Chol Chnam Thmay chính quyền, Mặt trận và các tổ chức xã hội tỉnh Ratanakiri (Vương quốc Campuchia).
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.