Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ buôn Ma Rôk và tổ dân phố 5

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 3-5, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai Phạm Thị Tố Hải đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ buôn Ma Rôk (xã Chư Gu, huyện Krông Pa) và Chi bộ tổ dân phố 5 (phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa).

Cùng dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ buôn Ma Rôk có Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Krông Pa Kpă Ngun; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, Ủy ban Kiểm tra và Văn Phòng Huyện ủy Krông Pa; Thường trực Đảng ủy, UBND xã Chư Gu.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ Rah Lan Nhoan thay mặt Chi ủy Chi bộ phổ biến các văn bản chỉ đạo của cấp ủy cấp trên; đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 4 và triển khai nhiệm vụ tháng 5-2024. Theo đó, Chi bộ buôn Ma Rôk hiện có 18 đảng viên, trong đó 15 đảng viên chính thức, 3 đảng viên dự bị và 3 đảng viên miễn sinh hoạt.

Quang cảnh buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ buôn Ma Rôk. Ảnh: Quang Ngọc

Quang cảnh buổi sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ buôn Ma Rôk. Ảnh: Quang Ngọc

Trong tháng 4-2023, Chi bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ và Nhân dân trong buôn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đề ra. Về sản xuất nông nghiệp, Chi bộ đã tuyên truyền, vận động Nhân dân tiếp tục chăm sóc và thu hoạch một số cây trồng vụ mùa, đẩy mạnh ứng dụng khoa học-kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; phòng bệnh cho đàn gia súc. Hiện trong buôn có tổng đàn bò 725 con, trong đó: bò lai 32 con, chiếm 4,4% tổng đàn bò; đàn heo 92 con; đàn dê 110 con và đàn gia cầm 3.120 con. Chi bộ tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia xây dựng buôn nông thôn mới, di dời chuồng trại ra xa nhà ở, làm nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh. Toàn buôn hiện có 256 hộ với 1.182 khẩu, trong đó có 23 hộ nghèo và 25 hộ cận nghèo. Công tác văn hóa, xã hội được chú trọng, an ninh trật tự đảm bảo ổn định.

Phát huy tinh thần dân chủ và vai trò của các đảng viên, buổi sinh hoạt đã có nhiều ý kiến liên quan đến các lĩnh vực kinh tế cũng như đời sống văn hóa-xã hội trong buôn. Qua đó, giúp Chi ủy Chi bộ có những giải pháp hữu hiệu để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong tháng 5 và những tháng tiếp theo đạt hiệu quả.

Đồng chí Phạm Thị Tố Hải (thứ 4 từ trái sang) trao dê giống cho các hộ nghèo. Ảnh: Quang Ngọc

Đồng chí Phạm Thị Tố Hải (thứ 4 từ trái sang) trao dê giống cho các hộ nghèo. Ảnh: Quang Ngọc

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Chi bộ buôn Ma Rôk đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời mong muốn tất cả các cuộc họp của Chi bộ được thực hiện theo đúng Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 6-7-2018 của Ban Tổ chức Trung ương về về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, tránh hình thức, phát huy được trí tuệ cũng như vai trò, trách nhiệm của các đảng viên trong chi bộ. Đảng ủy xã cần có hướng dẫn cho Chi bộ chuẩn bị nội dung sinh hoạt sát thực tiễn. Tranh thủ các nguồn lực, Chi bộ cần có kế hoạch cụ thể giúp đỡ các hộ nghèo, hộ cận nghèo thoát nghèo với quyết tâm chính trị cao, xác định rõ nguyên nhân chính để hỗ trợ các hộ thoát nghèo. Về diễn biến buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ cần điều hành ngắn gọn, xúc tích. Những vấn đề cần ý kiến của tập thể Chi bộ thì đưa ra thảo luận làm rõ và thống nhất đưa vào Nghị quyết để triển khai thực hiện …

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải đã trao tặng 5 cặp dê giống sinh sản cho 5 hộ nghèo của buôn Ma Rôk và trao phần quà cho Chi bộ buôn Ma Rôk, tổng trị giá các phần quà là gần 30 triệu đồng.

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố (TDP) 5, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang

Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ tổ dân phố (TDP) 5, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa. Ảnh: Nguyễn Sang

*Chiều cùng ngày, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải tiếp tục dự buổi sinh hoạt chi bộ thường kỳ của Chi bộ tổ dân phố (TDP) 5, phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Cùng dự buổi sinh hoạt có Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Ayun Pa Nguyễn Trường Sơn; lãnh đạo Ban Tổ chức Thị ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường Đoàn Kết.

Tổ dân phố 5 là địa bàn trung tâm của phường Đoàn kết. Tổ có 663 khẩu với 176 hộ, kinh tế chủ yếu của người dân là buôn bán, kinh doanh hộ gia đình, trên địa bàn không có hộ nghèo. Chi bộ tổ 5 có 13 đảng viên, trong đó có 12 đảng viên chính thức, 1 đảng viên dự bị. Đảng viên trong Chi bộ đa số là cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước, có trình độ học vấn, chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Từ đầu năm đến nay, Chi bộ đã kết nạp 1 đảng viên mới, lập danh sách 1 quần chúng ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Tại buổi sinh hoạt, Bí thư Chi bộ tổ 5 đã thông tin về tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế, của địa phương, đồng thời thông báo chủ trương, các văn bản mới của Đảng, Nhà nước, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trong tháng 4, nhiệm vụ kế hoạch công tác Đảng tháng 5.

Theo đó, trong tháng 4, TDP 5 đã thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn đảm bảo giữ vững về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tham gia cùng UBND phường xử lý các hộ cơi nới, làm mái che, để vật dụng cây cảnh lấn chiếm đường giao thông. Cũng trong tháng 4, TDP 5 được UBND phường tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển quân năm 2024 và được đề nghị Chủ tịch UBND thị xã khen là TDP về đích đầu tiên của thị xã có 100% hộ dân trang bị bình chữa cháy.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi bộ TDP 5 trong thời gian qua. Đặc biệt, đồng chí bày tỏ ấn tượng đối với công tác chuẩn bị tài liệu cũng như công tác điều hành buổi sinh hoạt chi bộ của Bí thư Chi bộ TDP 5, nội dung, tài liệu tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, bài bản đúng quy định; chủ đề sinh hoạt mang tính thời sự và đi sâu vào tình hình của địa phương. Các ý kiến đóng góp tại buổi sinh hoạt cũng rất thẳng thắn có trọng tâm, trọng điểm, ý thức xây dựng của các đảng viên cao. Qua đây, đồng chí mong muốn chi bộ tiếp tục phát huy đồng thời chia sẽ kinh nghiệm để đến các TDP khác để buổi sinh hoạt chi bộ đạt hiệu quả cao.

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Tố Hải đã trao phần quà cho Chi bộ TDP 5.

Có thể bạn quan tâm

Các cán bộ, công chức tham gia hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2025.

Gia Lai: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, công chức làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới

(GLO)- Ngày 18-9, tại phường Pleiku, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị bồi dưỡng nghiệp vụ công tác thông tin tuyên truyền, thông tin đối ngoại năm 2025 cho cán bộ, công chức của 135 xã, phường làm công tác thông tin đối ngoại khu vực biên giới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch-Trưởng Ban Chỉ đạo 515 tỉnh chủ trì hội nghị. Ảnh: M.Đ.D

Công bố quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 17-9, tại Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Gia Lai công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về kiện toàn Ban Chỉ đạo, Ban Chuyên trách và giao nhiệm vụ công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Campuchia mùa khô 2025-2026.

Tỉnh Đoàn Gia Lai tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I. Ảnh: Oanh Trương

Niềm tin, kỳ vọng của tuổi trẻ Gia Lai

(GLO)- Hướng về Ðại hội đại biểu Ðảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết và niềm tin sâu sắc vào sự phát triển của quê hương trong giai đoạn mới, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh tích cực tham gia góp ý dự thảo báo cáo chính trị.

Xã Ia Pa tập trung huy động nguồn lực phát triển hạ tầng đồng bộ, để từ đây tạo đột phá cho nông nghiệp hàng hóa, du lịch cộng đồng và dịch vụ nông thôn. Ảnh: Phương Dung

Kỳ vọng tạo cú hích phát triển

(GLO)- Không còn lựa chọn chung chung, các đảng bộ cơ sở bước vào nhiệm kỳ 2025 - 2030 với quyết tâm xác định rõ “điểm nghẽn” cần tháo gỡ và “đòn bẩy” cần phát huy.

Lãnh đạo 2 địa phương ký kết giao ước kết nghĩa. Ảnh: Vũ Chi

Xã Ia Sao kết nghĩa với phường Bình Định

(GLO)- Ngày 13-9, tại hội trường xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai) đã diễn ra lễ kết nghĩa giữa xã Ia Sao và phường Bình Định với sự tham dự của lãnh đạo Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng các ban, ngành, đoàn thể 2 địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (thứ 3 từ trái sang) tặng quà cho gia đình bà Đinh Thị Chông (hộ được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát ở làng Ba Bă, xã Ya Ma). Ảnh. A.H

Thi đua yêu nước là động lực để Gia Lai phát triển

(GLO)- Sinh thời, Bác Hồ từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua. Và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Tại Gia Lai, phong trào thi đua được triển khai toàn diện, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng giai đoạn, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội phát triển.

null