Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kbang kỷ niệm 10 năm thành lập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)-Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Kbang, tỉnh Gia Lai vừa tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập và tọa đàm kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019).
10 năm qua, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kbang đã phối hợp với các phòng ban, đơn vị trong huyện và liên kết với các cơ sở đào tạo trong và ngoài tỉnh tổ chức mở trên 440 lớp với hơn 22.600 lượt học viên tham gia. Trong đó, lĩnh vực GDNN mở được 97 lớp với trên 2.700 lượt học viên; lĩnh vực GDTX mở được gần 340 lớp tập huấn, bồi dưỡng và GDTX cấp THPT với hơn 10 ngàn lượt học viên tham gia; tỷ lệ tốt nghiệp các kỳ thi THPT quốc gia nhiều năm Trung tâm đứng trong tốp 3 của tỉnh (khối giáo dục thường xuyên cấp THPT). Ngoài ra, còn liên kết mở được 7 lớp đào tạo trung cấp và đại học. 
Đại diện các khóa đào tạo tặng hoa chúc mừng Trung tâm nhân kỷ niệm 10 năm thành lập. Ảnh: An Phát
Đại diện các khóa đào tạo tặng hoa chúc mừng Trung tâm nhân kỷ niệm 10 năm thành lập. Ảnh: An Phát
Theo kết quả khảo sát, sau khi đào tạo, dạy nghề đã giải quyết được việc làm cho lao đông nông thôn tăng thêm thu nhập từ 200-300 ngàn đồng/ngày công (đối với nghề phi nông nghiệp) và nâng cao hiệu quả cây trồng, vật nuôi (đối với nghề nông nghiệp), giúp lao động nông thôn có thêm thu nhập, góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.
Được biết, Trung tâm GDNN-GDTX huyện Kbang được thành lập vào tháng 8 năm 2009 trên cơ sở chia tách ra từ Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và Giáo dục thường xuyên huyện. Đến tháng 5 năm 2019 được UBND tỉnh giao thêm nhiệm vụ dạy nghề và đổi tên thành Trung tâm Dạy nghề và GDTX. Từ tháng 1 năm 2017 đến nay đổi tên thành trung tâm GDNN-GDTX.
Dịp này, kỷ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019), các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành giáo dục.
An Phát

Có thể bạn quan tâm

Khai thác tiềm năng, bứt phá toàn diện

Khai thác tiềm năng, bứt phá toàn diện

(GLO)- Ngày 12-8, Đảng bộ xã Chư Prông tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Đại hội là sự kiện chính trị quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của Đảng bộ xã, kế thừa thành quả đã đạt được, đồng thời định hướng chiến lược để tạo bứt phá toàn diện.

Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao

(GLO)- Đảng bộ xã Bình Phú được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Tây Sơn (cũ), gồm: Đảng bộ xã Tây Phú, Đảng bộ xã Bình Tường và Đảng bộ xã Vĩnh An. Trở thành xã nông thôn mới nâng cao là một trong những mục tiêu quan trọng được đặt ra cho nhiệm kỳ 2025-2030.

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

(GLO)- Làng Ia Gri (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) nằm nép mình dưới chân núi lửa Chư Đang Ya. Đến đây, du khách không chỉ chiêm ngắm cảnh núi đồi trùng điệp mà còn cảm nhận được sự nồng hậu, chân tình của cư dân bản địa-những người yêu núi và sống nương vào núi.

Cây cầu nhỏ, ý nghĩa lớn

Cây cầu nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, người dân làng Keo-Kpaih (xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) đã chung tay sửa chữa cây cầu dân sinh. Câu chuyện tưởng như nhỏ bé ấy lại mang ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần tự lực và sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Mơ Nú khởi sắc nhờ học và làm theo Bác

Mơ Nú khởi sắc nhờ học và làm theo Bác

(GLO)- Con đường bê tông phẳng lì dẫn vào làng Mơ Nú (xã Gào, tỉnh Gia Lai), hai bên là những ngôi nhà khang trang, khuôn viên gọn gàng. Diện mạo khởi sắc ấy là kết quả của tinh thần đoàn kết, học và làm theo lời Bác mà Chi bộ làng Mơ Nú kiên trì vun đắp.

Ông từ giữ đình cứu sống cây đa cổ thụ

Ông từ cứu sống cây đa cổ thụ ở An Khê đình

(GLO)- Vô tình bị lửa “thiêu”, cây đa cổ thụ phía sau An Khê đình (Khu di tích Tây Sơn Thượng đạo, phường An Khê) suy yếu dần, có nguy cơ bị chết. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông Ngô Văn Đường-Câu đình (người trông giữ, hương khói đình làng) đã cứu sống cây đa này.

null