Triệu tập Nguyễn Thái Lực, em ruột của CEO Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi 2 anh em Nguyễn Thái Luyện bị tạm giam, Công an TP HCM tiếp tục triệu tập một người em khác của Luyện là Nguyễn Thái Lực lên làm việc.
Ngày 25-9, một nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã phối hợp với các cơ quan chức năng triệu tập ông Nguyễn Thái Lực (em ruột ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba).
Công an TP HCM mời ông Nguyễn Thái Lực lên làm việc để phục vụ công tác điều tra hành vi lừa đảo xảy ra tại Alibaba.
Ông Nguyễn Thái Lực là giám đốc 2 Công ty Địa ốc Xanh (trụ sở tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Công ty Địa ốc Long Thành ALI (trụ sở tại tỉnh Đồng Nai).
Trước đó, ngày 24-9, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu gửi giấy triệu tập gần 20 giám đốc công ty con của Công ty CP Địa ốc Alibaba.
Đến thời điểm hiện tại, Công an TP HCM đã tạm giam Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng Giám đốc Alibaba) và Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Alibaba).
 
Một khách hàng viết đơn tố cáo Alibaba
Theo kết quả điều tra ban đầu, ông Nguyễn Thái Luyện được xác định chủ mưu, chỉ đạo em ruột là Nguyễn Thái Lĩnh mua số lượng lớn đất nông nghiệp. Các đối tượng đã mua 600 ha đất nông nghiệp lập 40 "dự" án ở Đồng Nai, Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu.
Công an TP HCM thông tin kết quả điều tra cho thấy các đối tượng hoạt động theo phương thức rất tinh vi núp bóng hoạt động kinh doanh bất động sản nhưng thực chất là lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức huy động vốn đa cấp. Các đối tượng đã sử dụng đất nền trong dự án "ma" làm mồi nhử.
Cơ quan điều tra đã xác minh, xác định các dự án do Alibaba "vẽ" ra đều không có thật, không thể tách thửa, chuyển đổi mục đích sử dụng đất sang đất ở như các đối tượng đã quảng cáo.
Hiện tại Công an TP HCM đã nhận được đơn tố cáo của 900 khách hàng Alibaba với số tiền 500 tỉ đồng. Theo Công an TP HCM, Alibaba đã bán đất nền cho 6.700 người để chiếm đoạt hơn 2.500 tỉ đồng.
Phạm Dũng (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng Công an xã Đak Sơmei triển khai các biện pháp nghiệp vụ và tuyên truyền cộng đồng nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của ma túy vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số tại các buôn làng vùng cao tỉnh Gia Lai năm 2026.

Đak Sơmei "chặn vòi" ma túy xâm nhập buôn làng

(GLO)- Các buôn làng ở xã Đak Sơmei vốn yên bình đang trở thành “nạn nhân” của ma túy. Trước thực trạng này, Công an xã Đak Sơmei đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhằm truy quét, ngăn chặn “chất độc” xâm nhập vào thanh thiếu niên người dân tộc thiểu số (DTTS).

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

Ngăn chặn pháo nổ buôn lậu qua biên giới

(GLO)- Càng vào dịp cuối năm, tình trạng buôn bán pháo lậu từ Campuchia về Việt Nam tại địa phận tỉnh Gia Lai càng diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng đã quyết liệt ngăn chặn tình trạng này, bắt giữ nhiều đối tượng cùng lượng pháo lớn.

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

Gia Lai: Kiểm tra toàn diện công tác phòng cháy, chữa cháy

(GLO)- Nhằm kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ (CNCH) Công an tỉnh Gia Lai đang triển khai đợt kiểm tra toàn diện đối với các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Cảnh sát Giao thông Gia Lai đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

Cảnh sát Giao thông Gia Lai đồng loạt ra quân bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ Đại hội Đảng

(GLO)- Ngày 19-1, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) toàn tỉnh Gia Lai đồng loạt ra quân, triển khai cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên toàn tuyến, toàn địa bàn, phục vụ các hoạt động liên quan đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

null