Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng "Mái ấm biên cương" ở huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-3, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện ủy Ia Grai tổ chức chương trình trao tiền tài trợ cho hộ nghèo, hộ có công với cách mạng theo chương trình “Mái ấm biên cương” năm 2022 của Đảng ủy khối.

Các đơn vị trao tiền tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai. Ảnh: Phan Lài
Các đơn vị trao tiền tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bàn giao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho Huyện ủy Ia Grai để xây dựng 25 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Ia Grai. Trong đó, mỗi hộ được tài trợ 50-70 triệu đồng để xây nhà; số tiền này được Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh kêu gọi các tổ chức cơ sở Đảng trong khối đóng góp.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Chương trình “Mái ấm biên cương” được Đảng ủy Khối thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 và tập trung chủ yếu tại 3 huyện biên giới của tỉnh gồm: Chư Prông, Ia Grai, Đức Cơ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện 2 chương trình mục tiêu lớn của tỉnh là “xây dựng nông thôn mới” và “giảm nghèo bền vững”. Để triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng, đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai tiếp tục vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng để các căn nhà có diện tích rộng và khang trang hơn; nhanh chóng thiết kế, chọn nhà thầu, triển khai thi công nhằm đảm bảo các căn nhà được xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Dự kiến, các căn nhà sẽ được xây dựng và hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 5-2022.

Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tiền xây dựng chương trình Mái ấm biên cương cho đại diện Huyện ủy Ia Grai. Ảnh: Phan Lài
Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tiền xây dựng chương trình Mái ấm biên cương cho đại diện Huyện ủy Ia Grai. Ảnh: Phan Lài



Ông Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai thay mặt địa phương cảm ơn Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối đã quan tâm, giúp đỡ để các hộ nghèo, hộ có công với cách mạng trên địa bàn huyện có điều kiện kiện xây nhà, ổn định cuộc sống và vươn lên trong phát triển kinh tế. Bí thư Huyện ủy khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan vận động thêm kinh phí, ngày công; phối hợp với các đơn vị tài trợ giám sát để công trình đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.
 

PHAN LÀI 

Có thể bạn quan tâm

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

Tặng 12 xe đạp cho học sinh xã Ia Dreh

(GLO)- Sáng 30-9, tại Trường THCS Ngô Quyền (xã Ia Dreh, tỉnh Gia Lai), Câu lạc bộ thiện nguyện Ngôi nhà yêu thương trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình tặng xe đạp tiếp sức đến trường năm học 2025- 2026.

Ia Lâu - vùng đất hội tụ và giao thoa

Ia Lâu: Vùng đất hội tụ và giao thoa

(GLO)- Nằm ở vùng đệm biên giới phía Tây tỉnh Gia Lai, Ia Lâu là nơi cộng cư của nhiều dân tộc anh em. Từ chỗ gian khó, xã Ia Lâu đã nỗ lực vươn lên từng ngày. Đặc biệt, tiếng cồng chiêng, điệu then, tiếng khèn, tiếng trống tạo nên sắc màu riêng của vùng đất hội tụ và giao thoa.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

“Làng Cam” trên miền biên viễn Ia O

(GLO)- Để thoát khỏi chế độ diệt chủng Khmer Đỏ, năm 1976, gần 30 hộ dân từ huyện Oyadav (tỉnh Ratanakiri, Vương quốc Campuchia) chạy sang xã Ia O (tỉnh Gia Lai). Họ đã được cán bộ, người dân địa phương cưu mang, đùm bọc rồi trở thành một phần cộng đồng cư dân nơi đây cho đến tận hôm nay.

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

Sức sống mới ở An Nhơn Tây

(GLO)- An Nhơn Tây-vùng đất gắn với Khu căn cứ cách mạng An Trường-từng giữ vai trò chiến lược trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 50 năm sau ngày đất nước thống nhất, An Nhơn Tây hôm nay khoác lên mình diện mạo mới.

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

Gia Lai tiếp nhận 392 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 23-8, tại Hội trường 20/10 UBND xã Đak Đoa, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Gia Lai phối hợp với UBND các xã: Đak Đoa, Ia Băng, Đak Sơmei, Kon Gang, Kdang và Khoa Huyết học-Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa Gia Lai) tổ chức Ngày hội HMTN năm 2025.

Ðồng lòng chung sức, vững bước đi lên

Xã Bình Hiệp huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội

(GLO)- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Bình Hiệp (tỉnh Gia Lai) lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030) diễn ra trong bối cảnh địa phương vừa trải qua một chặng đường nhiều thử thách nhưng cũng đầy dấu ấn. Phát huy thành tích đạt được, trong 5 năm tới, xã huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế - xã hội.

null