Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng "Mái ấm biên cương" ở huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-3, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện ủy Ia Grai tổ chức chương trình trao tiền tài trợ cho hộ nghèo, hộ có công với cách mạng theo chương trình “Mái ấm biên cương” năm 2022 của Đảng ủy khối.

Các đơn vị trao tiền tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai. Ảnh: Phan Lài
Các đơn vị trao tiền tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bàn giao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho Huyện ủy Ia Grai để xây dựng 25 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Ia Grai. Trong đó, mỗi hộ được tài trợ 50-70 triệu đồng để xây nhà; số tiền này được Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh kêu gọi các tổ chức cơ sở Đảng trong khối đóng góp.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Chương trình “Mái ấm biên cương” được Đảng ủy Khối thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 và tập trung chủ yếu tại 3 huyện biên giới của tỉnh gồm: Chư Prông, Ia Grai, Đức Cơ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện 2 chương trình mục tiêu lớn của tỉnh là “xây dựng nông thôn mới” và “giảm nghèo bền vững”. Để triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng, đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai tiếp tục vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng để các căn nhà có diện tích rộng và khang trang hơn; nhanh chóng thiết kế, chọn nhà thầu, triển khai thi công nhằm đảm bảo các căn nhà được xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Dự kiến, các căn nhà sẽ được xây dựng và hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 5-2022.

Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tiền xây dựng chương trình Mái ấm biên cương cho đại diện Huyện ủy Ia Grai. Ảnh: Phan Lài
Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tiền xây dựng chương trình Mái ấm biên cương cho đại diện Huyện ủy Ia Grai. Ảnh: Phan Lài



Ông Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai thay mặt địa phương cảm ơn Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối đã quan tâm, giúp đỡ để các hộ nghèo, hộ có công với cách mạng trên địa bàn huyện có điều kiện kiện xây nhà, ổn định cuộc sống và vươn lên trong phát triển kinh tế. Bí thư Huyện ủy khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan vận động thêm kinh phí, ngày công; phối hợp với các đơn vị tài trợ giám sát để công trình đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.
 

PHAN LÀI 

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Khởi sắc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi ở Gia Lai

(GLO)- Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã triển khai hiệu quả các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025. Nhờ đó, diện mạo nông thôn miền núi có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện đáng kể.

Eo Gió luôn là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài tỉnh. Ảnh: Đức Thụy

Du lịch gắn với sản phẩm OCOP: Hướng đi bền vững của Quy Nhơn Đông

(GLO)- Phường Quy Nhơn Đông (tỉnh Gia Lai) không chỉ nổi tiếng với Kỳ Co, Eo Gió, Hòn Khô… mà còn hấp dẫn du khách bởi nguồn hải sản phong phú. Phát triển du lịch gắn với sản phẩm OCOP đang trở thành hướng đi bền vững, giúp nâng tầm thương hiệu và mang lại sinh kế ổn định cho người dân.

 Một góc làng Canh Tiến thanh bình.

Khát vọng du lịch cộng đồng ở làng Canh Tiến

(GLO)-Nằm nép mình bên Hồ Núi Một thẳm xanh, làng Canh Tiến (xã Canh Vinh) được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan nguyên sơ, hùng vĩ, nên thơ. Người dân nơi đây đang ấp ủ khát vọng biến quê hương thành điểm đến du lịch cộng đồng, vừa gìn giữ bản sắc văn hóa, vừa tạo sinh kế bền vững.

Thông qua việc đặt “bẫy ảnh”, Vườn quốc gia Kon Ka Kinh ghi nhận nhiều loài động vật hoang dã quý hiếm nằm trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Bẫy ảnh hé lộ kho báu sinh học ở Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh

(GLO)-Không chỉ ghi nhận hình ảnh tê tê vàng và tê tê Java-2 loài thú cực kỳ nguy cấp, những tấm ảnh chụp từ hệ thống bẫy tự động tại Vườn quốc gia Kon Ka Kinh (xã Mang Yang, tỉnh Gia Lai) còn phát hiện nhiều loài động vật quý hiếm khác, góp phần khẳng định giá trị đặc biệt của hệ sinh thái nơi đây.

Xã Gào có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo. Ảnh: Quang Tấn

Khởi sắc trên vùng đất 2 lần được phong anh hùng

(GLO)- Xã Gào (tỉnh Gia Lai) là địa phương 2 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ngày nay, vùng đất này đã và đang đổi thay mạnh mẽ trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) và giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống.

Xã An Toàn trong diện mạo mới

Xã miền núi An Toàn khởi sắc

(GLO)- Là xã miền núi xa xôi, giao thông cách trở, trước đây, đời sống của người dân xã An Toàn (tỉnh Gia Lai) gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, vùng đất này đã khởi sắc nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, cùng nỗ lực vươn lên của cán bộ, đảng viên và người dân địa phương.

Niềm vui từ những ngôi làng mới

Niềm vui từ những ngôi làng tái định cư

(GLO)- Từ những vùng thường xuyên bị ngập lụt, sạt lở chuyển đến nơi ở mới, với sự hỗ trợ của Nhà nước, người dân các làng tái định cư bắt đầu ổn định cuộc sống. Thật sự không ai bị bỏ lại phía sau và niềm vui hiện hữu trên từng nếp nhà là minh chứng cho chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Một góc xã đảo Nhơn Châu nhìn từ trên cao.

Cù Lao Xanh: Hòn đảo bình yên và quyến rũ

(GLO)- "Hi anh, đi Cù Lao Xanh không? Lâu lắm rồi mình chưa trở lại đó!" - Tin nhắn của người bạn đồng nghiệp cũ bỗng dưng hiện lên, kéo theo bao nhiêu kỷ niệm ùa về. Gật đầu cái rụp, tôi quyết định cùng các đồng nghiệp cũ tìm về hòn đảo bình yên và quyến rũ.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

null