Trao hơn 1,3 tỷ đồng xây dựng "Mái ấm biên cương" ở huyện Ia Grai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 18-3, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai phối hợp với Huyện ủy Ia Grai tổ chức chương trình trao tiền tài trợ cho hộ nghèo, hộ có công với cách mạng theo chương trình “Mái ấm biên cương” năm 2022 của Đảng ủy khối.

Các đơn vị trao tiền tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai. Ảnh: Phan Lài
Các đơn vị trao tiền tài trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn huyện Ia Grai. Ảnh: Phan Lài

Theo đó, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã bàn giao số tiền hơn 1,3 tỷ đồng cho Huyện ủy Ia Grai để xây dựng 25 nhà ở cho hộ nghèo, hộ có công với cách mạng đang gặp khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện Ia Grai. Trong đó, mỗi hộ được tài trợ 50-70 triệu đồng để xây nhà; số tiền này được Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh kêu gọi các tổ chức cơ sở Đảng trong khối đóng góp.

Phát biểu tại chương trình, ông Huỳnh Tấn Đoan-Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho biết: Chương trình “Mái ấm biên cương” được Đảng ủy Khối thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 và tập trung chủ yếu tại 3 huyện biên giới của tỉnh gồm: Chư Prông, Ia Grai, Đức Cơ. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện 2 chương trình mục tiêu lớn của tỉnh là “xây dựng nông thôn mới” và “giảm nghèo bền vững”. Để triển khai thực hiện có hiệu quả việc xây dựng nhà ở cho các đối tượng được thụ hưởng, đề nghị Huyện ủy, UBND huyện Ia Grai tiếp tục vận động các Mạnh Thường Quân hỗ trợ thêm kinh phí xây dựng để các căn nhà có diện tích rộng và khang trang hơn; nhanh chóng thiết kế, chọn nhà thầu, triển khai thi công nhằm đảm bảo các căn nhà được xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Dự kiến, các căn nhà sẽ được xây dựng và hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 5-2022.

Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tiền xây dựng chương trình Mái ấm biên cương cho đại diện Huyện ủy Ia Grai. Ảnh: Phan Lài
Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh trao tiền xây dựng chương trình Mái ấm biên cương cho đại diện Huyện ủy Ia Grai. Ảnh: Phan Lài



Ông Dương Mah Tiệp-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ia Grai thay mặt địa phương cảm ơn Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và các tổ chức cơ sở Đảng trong Khối đã quan tâm, giúp đỡ để các hộ nghèo, hộ có công với cách mạng trên địa bàn huyện có điều kiện kiện xây nhà, ổn định cuộc sống và vươn lên trong phát triển kinh tế. Bí thư Huyện ủy khẳng định sẽ chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan vận động thêm kinh phí, ngày công; phối hợp với các đơn vị tài trợ giám sát để công trình đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ.
 

PHAN LÀI 

Có thể bạn quan tâm

Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao

Phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao

(GLO)- Đảng bộ xã Bình Phú được thành lập trên cơ sở sáp nhập 3 Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện Tây Sơn (cũ), gồm: Đảng bộ xã Tây Phú, Đảng bộ xã Bình Tường và Đảng bộ xã Vĩnh An. Trở thành xã nông thôn mới nâng cao là một trong những mục tiêu quan trọng được đặt ra cho nhiệm kỳ 2025-2030.

Đột phá vươn lên từ nội lực

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Thịnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030: Đột phá vươn lên từ nội lực

(GLO)- Ngày 7-8, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Vĩnh Thịnh lần thứ I chính thức diễn ra, đánh dấu bước ngoặt quan trọng sau hợp nhất 2 xã Vĩnh Hiệp và Vĩnh Thịnh cũ. Đồng thời, đề ra những mục tiêu và giải pháp cho sự phát triển bền vững, toàn diện của địa phương trong những năm tới.

Cải cách hành chính theo hướng vì dân phục vụ

Cải cách hành chính theo hướng vì dân phục vụ

(GLO)- Các xã, phường sau sáp nhập đang chuyển mình mạnh mẽ theo hướng phục vụ, chủ động, sát dân. Từ việc rút ngắn thời gian cấp giấy tờ pháp lý đến các chính sách an sinh xã hội mang tính bao phủ, hiệu quả cải cách hành chính không còn là khẩu hiệu mà hiện hữu rõ rệt trong đời sống người dân.

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

Thăm ngôi làng dưới chân núi Chư Đang Ya

(GLO)- Làng Ia Gri (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) nằm nép mình dưới chân núi lửa Chư Đang Ya. Đến đây, du khách không chỉ chiêm ngắm cảnh núi đồi trùng điệp mà còn cảm nhận được sự nồng hậu, chân tình của cư dân bản địa-những người yêu núi và sống nương vào núi.

Cây cầu nhỏ, ý nghĩa lớn

Cây cầu nhỏ, ý nghĩa lớn

(GLO)- Thời gian qua, người dân làng Keo-Kpaih (xã Al Bá, tỉnh Gia Lai) đã chung tay sửa chữa cây cầu dân sinh. Câu chuyện tưởng như nhỏ bé ấy lại mang ý nghĩa lớn, thể hiện tinh thần tự lực và sự vào cuộc của chính quyền địa phương trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Mơ Nú khởi sắc nhờ học và làm theo Bác

Mơ Nú khởi sắc nhờ học và làm theo Bác

(GLO)- Con đường bê tông phẳng lì dẫn vào làng Mơ Nú (xã Gào, tỉnh Gia Lai), hai bên là những ngôi nhà khang trang, khuôn viên gọn gàng. Diện mạo khởi sắc ấy là kết quả của tinh thần đoàn kết, học và làm theo lời Bác mà Chi bộ làng Mơ Nú kiên trì vun đắp.

Bảo tồn miếu cổ An Tân. Ảnh: Ngọc Minh

Chung tay trùng tu, bảo tồn miếu cổ An Tân

(GLO)- Miếu An Tân còn gọi là miếu Bà An Tân (phường An Khê), được UBND tỉnh Gia Lai xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2023. Để bảo tồn, gìn giữ ngôi miếu cổ, người dân, chính quyền địa phương, ngành chức năng đã và đang triển khai nhiều giải pháp trùng tu, tôn tạo.

Ông từ giữ đình cứu sống cây đa cổ thụ

Ông từ cứu sống cây đa cổ thụ ở An Khê đình

(GLO)- Vô tình bị lửa “thiêu”, cây đa cổ thụ phía sau An Khê đình (Khu di tích Tây Sơn Thượng đạo, phường An Khê) suy yếu dần, có nguy cơ bị chết. Với tinh thần trách nhiệm cao, ông Ngô Văn Đường-Câu đình (người trông giữ, hương khói đình làng) đã cứu sống cây đa này.

null