Trái tim của thầy giáo Sang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tính đến tháng 8.2024, anh Trương Chấn Sang (28 tuổi, giáo viên tiếng Anh Trường TH-THCS-THPT Phan Chu Trinh, TP.Dĩ An, Bình Dương) đã tặng được hơn 3.000 chiếc ba lô, 1.000 áo ấm, cùng 100 suất học bổng (khoảng 50 triệu đồng) cho các em học sinh khó khăn ở nhiều tỉnh thành, vùng miền.

"Làm được bao nhiêu đều dành dụm đi làm thiện nguyện", câu này có lẽ đúng với anh Sang. Từ tháng 4.2024, anh Trương Chấn Sang mới về ngôi trường nói trên dạy học, còn trước đó, từ năm 2017, anh dạy tiếng Anh tại các trung tâm. Dù làm việc ở đâu, có lương là Sang cất đi một khoản để dành mua ba lô, đồ dùng học tập, áo ấm, hoặc xây nhà nhân ái cho các em nhỏ ở những vùng đặc biệt khó khăn.

Tháng 7.2023, anh Sang tặng ngôi nhà "Khăn quàng đỏ" trị giá 65 triệu đồng cho một em học sinh ở Gia Lai có ba bị bệnh tim, mẹ mất sức lao động. Tháng 8.2024, anh góp 35 triệu đồng xây nhà nhân ái cho một người nghèo ở xã Hòa Phú, H.Chiêm Hóa, Tuyên Quang. Cũng trong tháng 8 này, trước thềm năm học mới 2024-2025, anh tới Khoa Nhi - Nhiễm, Bệnh viện Q.8, TP.HCM, tặng 100 ba lô, 100 phần quà là đồ dùng học tập cho các bệnh nhi nghèo. Mới đây, anh đã cho ra mắt cuốn sách đầu tay Hãy cứ mơ đời sẽ nên thơ (NXB Dân trí), và toàn bộ số tiền bán sách đang được anh dành riêng để gây quỹ xây dựng một trường học cho trẻ em ở miền núi phía bắc.

Thầy giáo Trương Chấn Sang luôn làm việc, tham gia hoạt động thiện nguyện với tâm niệm “cho đi nhiều hơn”. nh ẢNH: NVCC

Thầy giáo Trương Chấn Sang luôn làm việc, tham gia hoạt động thiện nguyện với tâm niệm “cho đi nhiều hơn”. nh ẢNH: NVCC

Thầy giáo trẻ nhận giải thưởng Thanh niên sống đẹp của T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên VN năm 2023, đồng thời được nhận bằng khen của UBND tỉnh Bình Dương năm 2022 và năm 2024 về những thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Bình Dương, cho biết anh chỉ có một lý do để luôn cố gắng làm việc, cống hiến với nghề giáo, đó là "cho đi nhiều hơn".

Trương Chấn Sang từng là một cậu học sinh ở tận cùng của sự khó khăn. Mồ côi cha, anh trai và chị gái đều mất sớm vì bệnh; bản thân anh từng bị tai nạn giao thông, thập tử nhất sinh. Gia cảnh quá khó khăn, mẹ anh nương tựa cửa chùa làm công quả. Sang còn được đi học là nhờ xin cơm trong chùa. Và rồi, anh nhận được những tấm lòng của thầy cô, bạn bè, người quen và cả những người chưa hề quen biết. Từ đó, anh được học hành, được trở thành giáo viên đúng như mơ ước, mua được nhà ở Bình Dương, bây giờ anh vẫn tiếp tục được học bổng để học thạc sĩ.

"Giúp đỡ những em học sinh còn khó khăn - như tôi của ngày xưa - là cách để tôi trả ơn cuộc đời. Mỗi một mầm cây, nếu có người nâng đỡ, vun tưới từ lúc mới nhô lên khỏi mặt đất, cái cây ấy sau này chắc chắn sẽ vững chãi, kiên cường", thầy giáo Trương Chấn Sang bộc bạch.

Theo Thúy Hằng (TNO)

Có thể bạn quan tâm

APC Gia Lai: Hơn 10 năm kiến tạo tương lai toàn cầu cho học sinh

APC Gia Lai: Hơn 10 năm kiến tạo tương lai toàn cầu cho học sinh

Với hơn một thập kỷ phát triển, Trường Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương Gia Lai (APC Gia Lai) trở thành đơn vị giáo dục tiên phong tại khu vực, kết hợp hài hòa giữa tinh hoa giáo dục quốc tế và thực tiễn Việt Nam, xây dựng môi trường học tập hạnh phúc, hiện đại, toàn diện và hội nhập.

Gia Lai sắp xếp đội ngũ giáo viên trước năm học mới

Gia Lai sắp xếp đội ngũ giáo viên trước năm học mới

(GLO)-Năm học 2025-2026, ngành Giáo dục tỉnh Gia Lai còn thiếu hơn 3.500 giáo viên, nhân viên so với định mức. Sở Giáo dục và Ðào tạo cho biết sẽ tập trung rà soát, điều chuyển và tham mưu tuyển dụng số chỉ tiêu còn lại, đồng thời linh hoạt bổ sung giáo viên hợp đồng kịp thời, nhất là vùng khó khăn.

Đầu tư hạ tầng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đầu tư hạ tầng giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(GLO)- Thời gian qua, từ các nguồn lực, ngành giáo dục cùng các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã tập trung xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất, trang-thiết bị cho trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú, góp phần cải thiện điều kiện dạy và học, nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn.

Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn say sưa vẽ bích họa về chủ đề đất Võ trời Văn trên bức tường trắng. Ảnh: T.D

“Đất võ trời văn” hiện lên trong những bức bích họa

(GLO)- Bức tường trắng trong khuôn viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn (phường Quy Nhơn Bắc, tỉnh Gia Lai) nay được “thay áo” mới bằng hình ảnh đầy màu sắc của tranh bích họa. Ở đây, giáo viên và học sinh đã kể về câu chuyện văn hóa nơi “đất võ trời văn” bằng ngôn ngữ của hội họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị phụ huynh khẩn trương hoàn tất thủ tục đến hết ngày 25-8

(GLO)- Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai vừa có thông báo về tình hình tiếp nhận trẻ em, học sinh là con của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh Gia Lai (trước sáp nhập) về học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn các phường ở Quy Nhơn.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp: Đồng bộ, hiệu quả, bền vững

Sắp xếp mạng lưới trường lớp: Đồng bộ, hiệu quả, bền vững

(GLO)-Sau khi sáp nhập đơn vị hành chính, các địa phương ở Gia Lai đã chủ động rà soát, sắp xếp mạng lưới trường lớp theo hướng tinh gọn, khoa học. Việc đổi tên các cơ sở giáo dục được triển khai đồng bộ, kết hợp nâng cấp cơ sở vật chất, phân bổ giáo viên… nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Cần năng lực và tinh thần cầu thị

Một trong những vấn đề được quan tâm thời gian gần đây là sau khi tiến hành sắp xếp lại địa giới hành chính và thực hiện chính quyền 2 cấp thì nhiều cán bộ, chuyên viên phụ trách mảng văn hóa - xã hội tại các phòng ban cấp xã không có chuyên môn về giáo dục.

Hơn 700 đơn vị trường học được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học

Hơn 700 đơn vị trường học được hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học

(GLO)- Sáng 6-8, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viettel Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý trường học, nền tảng dạy học trực tuyến, học bạ số và triển khai "Bình dân học vụ số" cho giáo viên, học sinh, học viên các đơn vị giáo dục ở phía Tây tỉnh.

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

Câu lạc bộ Tiếng Việt - nơi gắn kết tình bạn đẹp của sinh viên Việt - Lào

(GLO)- Không chỉ là nơi rèn luyện tiếng Việt, câu lạc bộ Tiếng Việt QNU (thuộc Hội Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn) còn là cầu nối gắn kết tình bạn đẹp giữa sinh viên hai nước Việt - Lào; góp phần thắt chặt tình hữu nghị, sẻ chia trong sáng, chân thành của sinh viên hai nước.

null