Tổng Lãnh sự Hà Lan thăm và làm việc với phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 24-2, ông Daniel Coenraad Stork-Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và làm việc với phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Ngọc Sang

Tại buổi làm việc, Tiến sĩ Trần Cao Bảo-Phó Giám đốc phân hiệu Trường Đại học Nông Lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai giới thiệu tổng quan về nhà trường và cung cấp một số thông tin trong công tác giảng dạy, đào tạo sinh viên những năm qua. Đồng thời, đề xuất Tổng Lãnh sự quán Hà Lan hỗ trợ trong việc kết nối và thúc đẩy sự hợp tác giữa nhà trường với các cơ sở giáo dục của Hà Lan trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và trao đổi giảng viên; thảo luận phương hướng phát triển hợp tác trong thời gian tới.

Tổng Lãnh sự Daniel Coenraad Stork gửi lời cảm ơn về sự đón tiếp ấm áp của nhà trường và sẽ tích cực ủng hộ trong việc nâng cao hoạt động nghiên cứu, giảng dạy. Ông Daniel Coenraad Stork thông tin, Hà Lan là quốc gia đứng thứ nhì thế giới về xuất khẩu nông sản. Hiện Hà Lan không chỉ là thị trường xuất khẩu EU lớn nhất của Việt Nam mà còn là nhà đầu tư số một của EU tại Việt Nam. Hiện đã có một số doanh nghiệp của Hà Lan đầu tư vào tỉnh Gia Lai trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là cơ hội, hướng hợp tác tạo điều kiện giúp sinh viên của phân hiệu Trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh tại Gia Lai phát triển tốt hơn về kỹ năng, tay nghề và mở ra cơ hội nghề nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng về triển vọng hợp tác giáo dục giữa Hà Lan và Việt Nam trong thời gian tới.

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan có buổi giao lưu với sinh viên nhà trường. Ảnh: Ngọc Sang

Đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan có buổi giao lưu với sinh viên nhà trường. Ảnh: Ngọc Sang

Dịp này, đoàn công tác của Tổng Lãnh sự quán Vương quốc Hà Lan có buổi giao lưu với sinh viên nhà trường về chủ đề “Quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam-Hà Lan và phát triển nông nghiệp bền vững” nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hà Lan.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh nào cũng cần được yêu thương

Học sinh nào cũng cần được yêu thương

(GLO)- Đạt giải nhất tại Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2025 - 2026 là ghi nhận xứng đáng cho hành trình bền bỉ, tinh thần không ngừng nỗ lực cùng tấm lòng tận tụy của cô giáo Trần Thị Mỹ Long (SN 1980, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Lê Hồng Phong, phường Quy Nhơn).

Chuyến xe đặc biệt của mùa thi

Chuyến xe đặc biệt của mùa thi

(GLO)- Trong những ngày diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, có những chuyến xe điện đặc biệt liên tục lăn bánh không chỉ hỗ trợ di chuyển mà còn chở cả ước mơ của sĩ tử của Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT số 1 tỉnh Gia Lai sau bậc học phổ thông. 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026: Đổi mới, an toàn và đúng quy chế

(GLO)- Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại Gia Lai đã khép lại sau 2 ngày thi với sự tham gia của hơn 37.500 thí sinh. Không chỉ là kỳ thi có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, đây còn là dấu mốc đặc biệt khi lần đầu tiên được tổ chức hoàn toàn theo Chương trình Giáo dục phổ thông (GDPT) 2018.

null