Tổ chức "Ẩm thực vùng Bazan" tại sân Bảo tàng tỉnh Gia Lai từ ngày 19 đến 22-11

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 15 năm ngày Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể, đại diện của nhân loại (25/11/2005-25/11/2020), tại sân Bảo tàng tỉnh Gia Lai, Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San kết hợp tổ chức hoạt động “Ẩm thực vùng Bazan”.

Theo đó, hơn 20 gian hàng ẩm thực bày bán những món ăn đặc trưng của các địa phương phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách như: cơm lam, gà nướng, thịt bò một nắng, thịt heo nướng, các món ăn đường phố, cà phê, món ăn dân gian… từ ngày 19 đến 22-11.

Cùng với đó là các quầy quảng bá du lịch; trưng bày, triển lãm tranh ảnh, hàng lưu niệm như vải thổ cẩm, túi xách, gùi, bầu đựng nước, các nhạc cụ dân tộc Tây Nguyên, quầy hàng nông sản đặc trưng. Đồng thời, mỗi tối diễn ra chương trình nghệ thuật do các nhóm nhạc trong tỉnh biểu diễn.

PHƯƠNG LINH
 

Có thể bạn quan tâm

Huyền thoại thác Drai Măk

Huyền thoại thác Drai Măk

Bắt nguồn từ dòng suối Êa Măk hiền hòa thuộc địa phận buôn Thái, xã Ea Kuêh (huyện Cư M’gar, Đắk Lắk), thác Drai Măk theo tiếng của người Êđê có nghĩa là “thác nước mang tên chàng Măk”.

Du lịch “hành xác”

Du lịch “hành xác”

(GLO)- Đời sống phát triển, ngày càng có nhiều người yêu thích tham quan, nghỉ dưỡng, giải trí, khám phá vùng đất mới. Dù vậy, kiểu du lịch “hành xác” với mục tiêu chụp được những bức ảnh đẹp nhất, chạy đua với thời gian để đến được nhiều nơi nhất lại đang khiến nhiều người cạn kiệt năng lượng.

Mộc Châu bội thu mùa hoa mận

Mộc Châu bội thu mùa hoa mận

Hoa mận nở rộ, đẹp nhất trong nhiều năm trở lại đây thu hút du khách ùn ùn đổ lên TX.Mộc Châu (tỉnh Sơn La), mang lại doanh thu 'khủng' cho các nhà vườn từ dịch vụ đón khách thăm vườn chụp ảnh check-in.