Tiếp tục đôn đốc triển khai các nhóm nhiệm vụ thuộc Đề án 06

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có Công văn số 4598/CAT-PC06 gửi các sở, ban, ngành của tỉnh và các địa phương về việc tiếp tục đôn đốc triển khai các nhóm nhiệm vụ thuộc Đề án 06.

Theo đó, để đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06 trong những tháng cuối năm 2024 theo yêu cầu của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Tổ Công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ, UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh đã có nhiều văn bản đôn đốc các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện. Tuy nhiên, nhiều nội dung công việc thực hiện tiến độ còn chậm, nguy cơ không hoàn thành, ảnh hưởng đến kết quả chung của tỉnh; một số các cơ quan, đơn vị, địa phương không có báo cáo, báo cáo chung chung kết quả thực hiện, không có số liệu cụ thể nên không có căn cứ tham mưu UBND tỉnh báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo yêu cầu.

Công văn của Công an tỉnh gửi các sở, ngành, địa phương về việc tiếp tục đôn đốc thực hiện Đề án 06. Ảnh: H.S
Công văn của Công an tỉnh gửi các sở, ngành, địa phương về việc tiếp tục đôn đốc thực hiện Đề án 06. Ảnh: H.S

Ở nội dung báo cáo định kỳ hàng tháng, còn một số sở, ngành và địa phương chưa thực hiện đúng phương châm “rõ mục tiêu, rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ kết quả” nên không xác định được nội dung, trách nhiệm, tiến độ, khó khăn, vướng mắc để UBND tỉnh kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Do vậy, có một số nhiệm vụ chậm tiến độ, kết quả thấp so với toàn quốc, bị Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ nhắc nhở, phê bình.

Hiện Công an tỉnh chỉ mới nhận được báo cáo của 6 đơn vị về kết quả nghiên cứu 58 câu hỏi khảo sát, 19 mô hình điểm của TP. Hà Nội để áp dụng, tổ chức triển khai trên địa bàn tỉnh về Công an tỉnh trước ngày 16-8-2024. Nguy cơ tỉnh Gia Lai không hoàn thành theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ trong tháng 8-2024.

Về đăng ký sử dụng dịch vụ khai thác Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư phục vụ giải quyết thủ tục hành chính trước ngày 20-8-2024 hiện còn huyện Ia Grai và Chư Păh chưa có danh sách đăng ký về Công an tỉnh. Sau khi kết thúc cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công” theo chỉ đạo của UBND tỉnh, điểm đánh giá các chỉ số của toàn tỉnh hiện vẫn đang ở mức khá nhưng đang có xu hướng giảm dần.

Kết thúc cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công” theo chỉ đạo của UBND tỉnh, điểm đánh giá các chỉ số của toàn tỉnh hiện vẫn đang ở mức khá nhưng đang có xu hướng giảm dần. Ảnh: H.S

Kết thúc cao điểm 100 ngày đêm “Nâng cao hiệu quả sử dụng dịch vụ công” theo chỉ đạo của UBND tỉnh, điểm đánh giá các chỉ số của toàn tỉnh hiện vẫn đang ở mức khá nhưng đang có xu hướng giảm dần. Ảnh: H.S

Việc thực hiện số hóa dữ liệu hộ tịch, đất đai và chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội cũng như chi trả trợ cấp an sinh xã hội không dùng tiền mặt ở nhiều địa phương, sở, ngành trong tỉnh thực hiện chậm. Nguy cơ không đảm bảo hoàn thành theo tiến độ do UBND tỉnh giao tại Kế hoạch số 2433/KH-UBND ngày 9-12-2022 của UBND tỉnh; không đảm bảo hoàn thành theo tiến độ do Chính phủ giao, dữ liệu không kịp thời làm sạch, tái sử dụng phục vụ giải quyết thủ tục hành chính; không đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu được giao, người dân không được hưởng các tiện ích số, dễ xảy ra các vi phạm liên quan đến chi trả chế độ cho người dân.

Công an tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm chỉ đạo, khẩn trương thực hiện ngay các nội dung theo chỉ đạo của UBND tỉnh, kịp thời báo cáo kết quả thực hiện để Công an tỉnh tham mưu UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo Đề án 06 tỉnh báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm

Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khu vực miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính: Khẩn trương hỗ trợ các địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt

(GLO)- Sáng 23-11, từ thành phố Johannesburg (Nam Phi), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với điểm cầu Chính phủ tại Hà Nội và các điểm cầu địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt lớn gồm các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng.

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

Tập trung hỗ trợ nhân dân ổn định đời sống, khôi phục sản xuất kinh doanh sau bão lũ

(GLO)- Làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai vào chiều 21-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long yêu cầu tỉnh tập trung triển khai hiệu quả việc khắc phục hậu quả bão lũ, ổn định cuộc sống của người dân và khôi phục sản xuất kinh doanh theo phương châm “nước rút đến đâu khắc phục ngay đến đó”.

Phó Thủ tướng Lê Thành Long tặng quà người dân thôn Luật Lễ (xã Tuy Phước).

Phó Thủ tướng Lê Thành Long kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Gia Lai

(GLO)- Kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ và thăm hỏi đời sống người dân vào chiều ngày 21-11, Phó Thủ tướng Lê Thành Long yêu cầu tỉnh Gia Lai tập trung tối đa lực lượng, phương tiện nhanh chóng khắc phục hậu quả, nhất là đảm bảo an sinh xã hội và khôi phục các hạ tầng thiết yếu.

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

Đảm bảo chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống

(GLO)- Thảo luận về dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về những cơ chế, chính sách đặc thù để thực hiện Nghị quyết số 71-NQ/TW ngày 22-8-2025 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo, các ĐBQH nhấn mạnh yêu cầu cần chính sách công bằng, khả thi để Nghị quyết 71 đi vào cuộc sống.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ.

Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Đặt tính mạng người dân lên trên hết trong ứng phó với mưa lũ

(GLO)-Tại cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh Lâm Đồng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Gia Lai vào chiều 20-11, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Trong mọi quyết định ứng phó mưa lũ, phải đặt tính mạng và sự an toàn của người dân lên trên hết. 

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

Tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công điện số 19/CĐ-UBND về việc tiếp tục tập trung ứng phó với mưa lũ, sạt lở và khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Trong đó nhấn mạnh yêu cầu tuyệt đối không để người dân đã di dời trở về lại nhà khi chưa đảm bảo an toàn.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Quyết tâm xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số

(GLO)- Trong chuyến công tác tại phường Hoài Nhơn Bắc vào sáng 20-11, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc đề nghị các ngành của tỉnh và địa phương phải đề ra các giải pháp hết sức căn cơ, tập trung xây dựng Cảng cá Tam Quan hiện đại và đi đầu trong chuyển đổi số.

null