Thủy lợi Plei Keo: Kiểm tra kết quả khắc phục một số điểm hư hỏng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 31-8 ông Nguyễn Hồng Hà-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Chư Sê cùng lãnh đạo UBND huyện, các đơn vị liên quan đi kiểm tra kết quả khắc phục một số hư hỏng, tồn tại của hệ thống kênh mương công trình thủy lợi Plei Keo (xã Ayun) mà các cơ quan truyền thông đã phản ánh trong thời gian qua.

Hiện tại đơn vị thi công đang tổ chức sửa chữa những điểm hư hỏng và đang hoàn thiện thẩm mỹ công trình. Ngoài các vị trí hư hỏng đang khắc phục, một số nội dung đề nghị bổ sung của Sở Nông nghiệp và PTNT để công trình phát huy hiệu quả, UBND huyện chỉ đạo các đơn vị liên quan lập hồ sơ bổ sung các hạng mục thực hiện trong thời gian tới.

Kiểm tra đoạn sụt lún, hư hỏng đang khắc phục. Ảnh: Nguyễn Diệp
Kiểm tra đoạn sụt lún, hư hỏng đang khắc phục. Ảnh: Nguyễn Diệp


Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Hồng Hà-Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Chư Sê nhấn mạnh: "Cá nhân tôi đánh giá mới chỉ khắc phục bước đầu, chưa được hoàn thiện, nứt chỗ nào làm chỗ nấy mà chưa mở rộng để đảm bảo tính thẩm mỹ. Một số điểm xung yếu sụt lún đang sửa chữa cơ bản đảm bảo kỹ thuật. Hiện nay giao Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện tiếp tục rà soát hoàn chỉnh các điểm có hư hỏng đến khi hoàn thành đảm bảo đúng thiết kế và có tính thẩm mỹ".

Theo kết luận Sở Nông nghiệp và PTNT, có những điểm phát sinh thấy đúng hợp lý vì khi thiết kế chưa tính hết nên cần bổ sung. Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện cần kiểm tra lập biên bản giữa các bên đề nghị huyện cho phép phát sinh những điểm cần thiết. Dự kiến giao thêm 30 ngày để các bên liên quan khắc phục. Để công trình thủy lợi Plei Keo phát huy hiệu quả tưới 500 ha cần phải đầu tư thêm 60 tỷ đồng nữa. Trong năm nay huyện đầu tư 10 tỷ làm kênh mương nội đồng; từ năm 2021 huyện đang đăng ký với tỉnh vốn trung hạn giai đoạn 2021-2025 đưa gói 60 tỷ đồng vào chờ HĐND tỉnh thông qua, nếu được 60 tỷ đồng này trong những năm tới sẽ khắc phục được những nhược điểm của công trình. Với 119 tỷ đồng mới xong phần đập và kênh chính được khoảng 2/3, còn lại khoảng 6 km chưa đầu tư xong nên chưa thể khai thác tối đa công trình. 

 NGUYỄN DIỆP

Có thể bạn quan tâm

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

Siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh

(GLO)- Huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) có nhiều diện tích rừng và đất rừng giáp ranh với các huyện Sa Thầy, Kon Rẫy và TP. Kon Tum (tỉnh Kon Tum). Những năm qua, khu vực rừng giáp ranh luôn tiềm ẩn nguy cơ bị xâm hại. Vì vậy, huyện luôn chủ trương siết chặt quản lý, bảo vệ rừng giáp ranh.
Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

Gia Lai chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả

(GLO)- Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai vừa tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng  cuối  năm 2024. Báo cáo tại hội nghị cho biết từ đầu năm đến nay toàn tỉnh đã chuyển đổi 5.458 ha cây trồng kém hiệu quả.
Tích hợp đa giá trị

Tích hợp đa giá trị

Sau lễ phát động Đề án Phát triển bền vững 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng ĐBSCL đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha lúa) tại Hậu Giang cuối năm 2023.
Nhờ chương trình xây dựng nông thôn mới nhiều tuyến đường giao thông nội ở buôn Bluk được bê tông hóa. Ảnh: Lê Nam

Buôn Bluk đổi thay nhờ xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Làng quê giàu đẹp, văn minh, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao là những thành tựu từ việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trong làng đồng bào dân tộc thiểu số ở buôn Bluk, xã Phú Cần, huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai).
Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

Hỗ trợ nông dân canh tác lúa chất lượng cao

(GLO)- Để giúp người dân từng bước thay thế các giống lúa đã bị thoái hóa, từ năm 2022 đến nay, huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) đã dành hơn 5 tỷ đồng triển khai cánh đồng lúa một giống chất lượng cao với diện tích 1.400 ha/4.532 hộ tham gia.