Thí sinh 'tố' bị mất oan 30 phút làm bài tại kỳ thi riêng lớn nhất cả nước

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM vừa lên tiếng phản ánh về việc giám thị coi thi tại phòng thi P.042 18.14 điểm thi Trường Đại học Công nghệ TPHCM làm mất của các thí sinh khoảng 30 phút làm bài gây thiệt thòi so với thí sinh các phòng thi điểm thi khác.

Theo phản ánh của thí sinh này, sau khi chuông reo ở thời điểm 8h30 ngày 1/6, giám thị coi thi có thông báo đây là thời gian để đọc đề và không được cầm bút. Thí sinh này đã cảm thấy bất thường vì em từng tham gia đợt 1 của kỳ thi và hiểu rõ đây là thời gian bắt đầu làm bài.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 1/6 (ảnh: ĐHQG TPHCM)
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 vào ngày 1/6 (ảnh: ĐHQG TPHCM)

Khoảng hơn 10 phút sau, có một thí sinh trong phòng cầm bút lên liền bị giám thị nhắc nhở. Khi có thí sinh trong phòng hỏi về thời gian làm bài, giám thị khẳng định đây là thời gian đọc đề.

Sau đó, có thí sinh trong phòng tiếp tục nói về việc ở đợt 1 làm bài từ 8h30, không có thời gian xem đề riêng nhưng giám thị vẫn nhắc lại “chờ chuông mới được làm bài”.

Đến 9h, tức là đã trễ 30 phút, khi có thêm lời nhắc nhở cuối cùng từ thí sinh, cán bộ coi thi mới hỏi và biết thời gian làm bài thực tế là từ 8h30.

Bức xúc vì bị mất nửa tiếng làm bài, ảnh hưởng đến tinh thần và kết quả bài thi, thí sinh này cho rằng khó chấp nhận việc giám thị làm công tác coi thi tại một kỳ thi lớn lại không nắm rõ về thời gian, quy chế thi.

Sáng 2/6, trao đổi với PV Tiền Phong, TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá Chất lượng Đào tạo ĐHQG TPHCM xác nhận: Trung tâm có nhận được phản ánh nêu trên từ phía thí sinh. Sau khi nhận được thông tin, Hội đồng thi đã yêu cầu cụm thi Trường Đại học Công nghệ TPHCM xác minh thông tin và báo cáo hội đồng để có hướng xử lý.

Trước đó vào sáng 1/6, kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TPHCM đợt 2 năm 2025 đã diễn ra với hơn 97.000 thí sinh tham dự, gấp đôi so với đợt thi năm ngoái. Trong đợt 2 của kỳ thi, ĐHQG TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức tại 11 tỉnh/thành phố, gồm: Huế, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Lâm Đồng, TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tiền Giang và An Giang.

Tính đến nay, Kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM là kỳ thi trực tiếp xét tuyển vào đại học có quy mô lớn nhất cả nước về số lượng thí sinh dự thi và cả số lượng các trường sử dụng kết quả thi để xét tuyển. Hiện có khoảng 110 trường đại học, cao đẳng trong cả nước sử dụng kết quả kỳ thi này trong công tác tuyển sinh.

Theo Nguyễn Dũng (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

Gia Lai: Triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp

(GLO)- Ngày 26-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Cao đẳng Gia Lai, Công ty TNHH Huỳnh Bình Nguyên-Trung tâm Hướng nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh năm 2025.

Triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2025-2026

Gia Lai: Triển khai nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2025-2026

(GLO) - Sáng 25-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ giáo dục mầm non năm học 2025-2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến; với sự tham dự của lãnh đạo các phòng, ban và đại diện các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Chủ trương một bộ SGK thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027 và miễn phí SGK từ năm 2030 được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng và tính công bằng trong giáo dục.

Nâng cao chất lượng và tính công bằng trong giáo dục

(GLO)- Bảo đảm một bộ sách giáo khoa (SGK) thống nhất toàn quốc và miễn phí SGK từ năm 2030 là điểm đáng chú ý trong Nghị quyết số 71/NQ-TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển GD&ĐT. Tại Gia Lai, chủ trương này nhận được sự quan tâm rất lớn từ phụ huynh, học sinh và các nhà trường.

Khi những món quà hóa thành niềm tin

Khi những món quà hóa thành niềm tin

(GLO)- Tại những ngôi trường vùng khó như Trường tiểu học Đak Sơ Mei, hành trình bám trường bám lớp để theo đuổi con chữ của thầy và trò nhà trường trong năm học mới đối mặt với không ít thử thách. Nhờ sự tiếp sức của nhiều nguồn lực trong xã hội, các em đón niềm vui năm học mới trọn vẹn hơn.

null