Thanh Hóa đề xuất nhiều "siêu sở" có 4 phó giám đốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo kế hoạch phân bổ biên chế và cấp phó giám đốc sở mới được UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra thảo luận, tỉnh này đang đề xuất nhiều sở có 4 phó giám đốc, nhưng cũng có sở chỉ có 1 người.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11-2020 để nghe báo cáo và cho ý kiến vào các nội dung như: Tình hình kinh tế-xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2021; báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020, kế hoạch đầu tư công năm 2021; thảo luận, cho ý kiến về phân bổ biên chế và số lượng phó giám đốc các sở, cơ quan ngang sở năm 2021...
 

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì kỳ họp
Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì kỳ họp


Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, hiện nay việc bổ nhiệm phó giám đốc các sở và tương tương thuộc UBND tỉnh thực hiện theo quy định tại Nghị định số 24/2014/NĐ- CP ngày 4-4-2014 của Chính phủ về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Hiện nay, số lượng cấp phó các sở và tương đương là 55 người, thiếu 5 người so với quy định. Căn cứ vào các nguyên tắc, ý kiến của sở, cơ quan ngang sở, Sở Nội vụ báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến để quyết định, ban hành.

Theo đó, Sở Nội vụ đề xuất một số sở, cơ quan ngang sở có 4 phó giám đốc gồm: Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng đề xuất Sở Ngoại vụ có 1 phó giám đốc; các sở: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp và Ban Dân tộc tỉnh có 2 cấp phó. Các sở và đơn vị tương đương còn lại được đề xuất có 3 cấp phó.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã thống nhất với số lượng đề xuất của Sở Nội vụ đưa ra. Đồng thời, ông Xứng nêu quan điểm giảm dần biên chế là quy định bắt buộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ưu tiên nhiều cấp phó cho các sở có chức năng, nhiệm vụ liên ngành, phụ trách nhiều mảng, liên tục phải tham gia các đoàn công tác liên ngành và hội nghị nhiều, có số lượng biên chế lớn. Bên cạnh đó, phải căn cứ các quy định hiện hành.

Từ đó, ông Nguyễn Đình Xứng nêu ra phương án nên ưu tiên phân bổ 4 cấp phó cho các Sở, gồm: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nên có 3 cấp phó. Các đơn vị còn lại vẫn giữ nguyên đề xuất của Sở Nội vụ.

Ông Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo các đơn vị soạn thảo cùng Văn phòng UBND tỉnh hoàn tất các văn bản, tờ trình để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trình HĐND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương Trần Quốc Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên

(GLO)- Sáng 16-11, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai trao quyết định của Bộ Chính trị cho ông Trần Quốc Cường-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, thôi giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính Trung ương, tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Điện Biên nhiệm kỳ 2020-2025. Quyết định có hiệu lực từ 15-11.
Ông Đoàn Anh Dũng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận

Ông Đoàn Anh Dũng giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận

Ban Tổ chức Trung ương công bố quyết định của Ban Bí thư về việc luân chuyển, chỉ định cán bộ tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đối với ông Đoàn Anh Dũng, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII.