Thanh Hóa đề xuất nhiều "siêu sở" có 4 phó giám đốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo kế hoạch phân bổ biên chế và cấp phó giám đốc sở mới được UBND tỉnh Thanh Hóa đưa ra thảo luận, tỉnh này đang đề xuất nhiều sở có 4 phó giám đốc, nhưng cũng có sở chỉ có 1 người.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức họp phiên thường kỳ tháng 11-2020 để nghe báo cáo và cho ý kiến vào các nội dung như: Tình hình kinh tế-xã hội năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội năm 2021; báo cáo thực hiện kế hoạch đầu tư công năm 2020, kế hoạch đầu tư công năm 2021; thảo luận, cho ý kiến về phân bổ biên chế và số lượng phó giám đốc các sở, cơ quan ngang sở năm 2021...
 

Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì kỳ họp
Ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, chủ trì kỳ họp


Theo báo cáo của Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, hiện nay việc bổ nhiệm phó giám đốc các sở và tương tương thuộc UBND tỉnh thực hiện theo quy định tại Nghị định số 24/2014/NĐ- CP ngày 4-4-2014 của Chính phủ về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Hiện nay, số lượng cấp phó các sở và tương đương là 55 người, thiếu 5 người so với quy định. Căn cứ vào các nguyên tắc, ý kiến của sở, cơ quan ngang sở, Sở Nội vụ báo cáo đề xuất UBND tỉnh xem xét, báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho ý kiến để quyết định, ban hành.

Theo đó, Sở Nội vụ đề xuất một số sở, cơ quan ngang sở có 4 phó giám đốc gồm: Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, Sở Nội vụ cũng đề xuất Sở Ngoại vụ có 1 phó giám đốc; các sở: Khoa học và Công nghệ, Thông tin và Truyền thông, Tư pháp và Ban Dân tộc tỉnh có 2 cấp phó. Các sở và đơn vị tương đương còn lại được đề xuất có 3 cấp phó.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, đã thống nhất với số lượng đề xuất của Sở Nội vụ đưa ra. Đồng thời, ông Xứng nêu quan điểm giảm dần biên chế là quy định bắt buộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu ưu tiên nhiều cấp phó cho các sở có chức năng, nhiệm vụ liên ngành, phụ trách nhiều mảng, liên tục phải tham gia các đoàn công tác liên ngành và hội nghị nhiều, có số lượng biên chế lớn. Bên cạnh đó, phải căn cứ các quy định hiện hành.

Từ đó, ông Nguyễn Đình Xứng nêu ra phương án nên ưu tiên phân bổ 4 cấp phó cho các Sở, gồm: Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và Đầu tư.

Đối với Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa, Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các Khu công nghiệp, theo Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, nên có 3 cấp phó. Các đơn vị còn lại vẫn giữ nguyên đề xuất của Sở Nội vụ.

Ông Nguyễn Đình Xứng chỉ đạo các đơn vị soạn thảo cùng Văn phòng UBND tỉnh hoàn tất các văn bản, tờ trình để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy và trình HĐND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định.

Theo Tuấn Minh (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

Đảng bộ các địa phương quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội

(GLO)- Sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030, không khí thi đua sôi nổi đang lan tỏa khắp các địa phương trong tỉnh Gia Lai. Từ vùng nông thôn đến đô thị, tất cả đều chung quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống để xây dựng quê hương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực.

Chi bộ khu phố Ngọc An Tây: Khơi dậy sức dân từ những mô hình thiết thực

(GLO)- Năm 2025, Chi bộ khu phố Ngọc An Tây (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều mô hình sáng tạo, thiết thực. Với phương châm “Đảng viên đi trước, gương mẫu hành động”, Chi bộ đã khơi dậy tinh thần đồng thuận từ người dân để chung sức xây dựng khu phố khang trang, xanh-sạch-đẹp.

Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

Gia Lai: Xúc phạm người tham gia cứu trợ sau mưa lũ trên Facebook, thanh niên bị phạt 7,5 triệu đồng

(GLO)- Chiều 9-12, Trung tá Nguyễn Đức Thành-Trưởng Công an xã Tuy Phước Đông (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa triệu tập, mời làm việc đối với 7 trường hợp đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về mưa lũ và hoạt động từ thiện. Trong đó, xử phạt hành chính 1 trường hợp với số tiền 7,5 triệu đồng.

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

Sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn giành 8 giải thưởng khoa học và công nghệ cấp Bộ

(GLO)- Theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc công nhận các đề tài đạt Giải thưởng Khoa học và Công nghệ dành cho sinh viên trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2025, sinh viên Trường Đại học Quy Nhơn xuất sắc giành 8 giải thưởng, gồm 1 giải nhì, 4 giải ba và 3 giải khuyến khích.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai (cũ)

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Rah Lan Chung thăm, tặng quà nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy Gia Lai (cũ)

(GLO)- Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Gia Lai cũ (10/12/1945 - 10/12/2025), chiều 5-12, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Rah Lan Chung đã đến thăm, tặng quà các đồng chí nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai (cũ) đang sinh sống trên địa bàn phường Diên Hồng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa I

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai khóa I

(GLO)- Sau gần 2 ngày (3 và 4-12) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Đồng chí Nguyễn Ngọc Lương giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa I.

Khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam.

Khen thưởng 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam

(GLO)- Chiều 1-12, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Đề án “Tổ chức tập huấn chuyên sâu; tuyên truyền, phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản quy định chi tiết giai đoạn 2021-2025”.

Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Tâm

Gia Lai tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 27-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện chính sách chiến lược, chính sách công (Bộ Công Thương), UBND các xã Phú Túc, Uar, Ia Rsai, Ia Dreh tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

null