Thăm, tặng quà cho người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2023), ngày 13-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện.
Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình người khuyết tật, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Hà Phương
Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình người khuyết tật, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Hà Phương

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao tổng cộng 100 suất quà (mỗi địa phương 50 suất; trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng) cho các gia đình. Đây là nguồn kinh phí được trích từ quỹ Hội do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà gia đình người khuyết tật, người nghèo phải gánh chịu và động viên các gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thị xã Ayun Pa cũng tổ chức trao 200 suất quà với tổng trị giá trên 78 triệu đồng cho các gia đình người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Số quà trên do Hội vận động các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã Ayun Pa hỗ trợ và 40 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng) do Tỉnh Hội hỗ trợ.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với những người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các gia đình với bớt khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

Hội chợ việc làm cho lao động về nước: Cầu nối mở ra cơ hội mới

(GLO)- Khác với những phiên giao dịch việc làm thông thường, Hội chợ việc làm diễn ra tại TP. Pleiku ngày 6-5 do Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ Nội vụ) tổ chức là cầu nối mở ra cơ hội mới cho người đi xuất khẩu lao động trở về nước.

Tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát

Tăng tốc xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Tính đến ngày 4-5, toàn tỉnh Gia Lai đã khởi công xây dựng, sửa chữa 6.712 căn nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và gia đình chính sách, người có công, đạt 82,31% kế hoạch. Hàng ngàn căn nhà tạm bợ được thay thế bằng những nhà khang trang, mở ra hy vọng mới cho nhiều gia đình.

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

Gia Lai: Bảo đảm 100% đối tượng đủ điều kiện được hưởng chính sách trợ giúp xã hội kịp thời

(GLO)- Thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh Gia Lai vừa có Công văn yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong lĩnh vực bảo trợ xã hội và phòng-chống tệ nạn xã hội năm 2025.

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

Hành trình mới từ dòng vốn nhỏ

(GLO)- Quỹ Hỗ trợ phụ nữ phát triển tỉnh Gia Lai được thành lập ngày 25-4-2015. Nhờ vốn vay từ nguồn quỹ này, toàn tỉnh có 425 hộ gia đình thoát nghèo. Nguồn quỹ đã tiếp thêm niềm tin và hy vọng thoát nghèo cho nhiều phụ nữ.

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

“Tình yêu làm đất lạ hóa quê hương”

(GLO)- Tháng 10-1976, giữa thời điểm đất nước còn ngổn ngang tàn tích chiến tranh, đoàn cán bộ kỹ thuật gồm 40 người từ Thanh Hóa được điều động vào tỉnh Gia Lai-Kon Tum mang theo tri thức, nhiệt huyết và sứ mệnh góp phần tái thiết cuộc sống cho những vùng quê.

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang. Ảnh: An Phát

"Những cánh chim đầu đàn" ở Kbang

(GLO)- Huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) hiện có 76 người có uy tín. Nhiều năm qua, đội ngũ người có uy tín trở thành "những cánh chim đầu đàn" trong các phong trào thi đua yêu nước, làm tốt sứ mệnh tập hợp đoàn kết nhân dân chung tay xây dựng buôn làng ngày càng phát triển.

Nhiều hộ ở Mang Yang thoát nghèo nhờ hỗ trợ mô hình sinh kế

Mô hình sinh kế tiếp sức người nghèo vươn lên

(GLO)- Từ các mô hình sinh kế do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mang Yang và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện triển khai đã giúp nhiều hộ nghèo thay đổi tư duy sản xuất, chủ động phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

Gia Lai tổ chức Hội chợ việc làm cho lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về nước vào ngày 6-5

(GLO)- Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Gia Lai (Sở Nội vụ) thông tin, ngày 6-5 tại Sàn giao dịch việc làm (20 Sư Vạn Hạnh, TP. Pleiku) sẽ tổ chức Hội chợ việc làm hỗ trợ cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh tại Nhật Bản theo chương tình IM Japan về nước .