Thăm, tặng quà cho người khuyết tật

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Nhân kỷ niệm 43 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980-18/4/2023), ngày 13-4, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Krông Pa, huyện Phú Thiện thăm, tặng quà cho người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện.
Thăm, tặng quà cho người khuyết tật  ảnh 1
Những phần quà ý nghĩa giúp gia đình người khuyết tật, trẻ em khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Ảnh: Hà Phương

Theo đó, ông Nguyễn Văn Thưởng-Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã trao tổng cộng 100 suất quà (mỗi địa phương 50 suất; trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng) cho các gia đình. Đây là nguồn kinh phí được trích từ quỹ Hội do các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh hỗ trợ.

Đồng thời, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh chia sẻ với những khó khăn mà gia đình người khuyết tật, người nghèo phải gánh chịu và động viên các gia đình vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thị xã Ayun Pa cũng tổ chức trao 200 suất quà với tổng trị giá trên 78 triệu đồng cho các gia đình người khuyết tật, người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Số quà trên do Hội vận động các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trên địa bàn thị xã Ayun Pa hỗ trợ và 40 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300 ngàn đồng) do Tỉnh Hội hỗ trợ.

Đây là món quà có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với những người nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm giúp các gia đình với bớt khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Phú Thiện đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất trường học

Phú Thiện đẩy mạnh xã hội hóa cơ sở vật chất trường học

(GLO)- Theo bà Nguyễn Thị Hoa-Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai), những năm qua, ngoài việc sử dụng nguồn ngân sách nhà nước, nhiều trường học đã đẩy mạnh công tác xã hội hóa, kêu gọi sự chung tay của xã hội để hoàn thiện cơ sở vật chất trường lớp.
Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

Hiệu quả truyền thông giảm nghèo ở phường Cheo Reo

(GLO)- Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, phường Cheo Reo (thị xã Ayun Pa) đa dạng hóa hình thức truyền thông nhằm giúp người dân tiếp cận các chính sách giảm nghèo cùng những thông tin hữu ích về phát triển kinh tế, tăng thu nhập, từng bước vươn lên trong cuộc sống.
Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

Phát huy vai trò gia đình trong xây dựng nông thôn mới

(GLO)- Đến nay, toàn tỉnh có 81 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 145 xã đạt tiêu chí số 6 (cơ sở vật chất), 171 xã đạt tiêu chí số 16 (tiêu chí văn hóa). Để đạt kết quả này, bên cạnh sự hỗ trợ của Nhà nước còn có sự góp sức từ phía các gia đình.
85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

85 triệu đồng ủng hộ nam sinh Ksor Hương

(GLO)- Sáng 24-5, em Ksor Hương (trú tại làng Lang, xã Ia Chía, huyện Ia Grai) cho biết: Sau khi Báo Gia Lai đăng bài viết về gia cảnh éo le của gia đình, bạn đọc trong cả nước đã động viên, ủng hộ kinh phí để giúp em duy trì việc học và chữa bệnh cho người mẹ mù loà. Đây là niềm động viên lớn lao với gia đình để vượt lên trên số phận không may.
Học Bác về tấm lòng nhân ái

Học Bác về tấm lòng nhân ái

(GLO)- Mỗi người một cách làm nhưng những người phụ nữ ấy đã và đang học, làm theo Bác ở tấm lòng nhân ái, yêu thương con người. Bằng khả năng của mình, họ đã kết nối, trao gửi yêu thương đến những mảnh đời khó khăn, góp phần lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cuộc sống.
Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

Cơm từ thiện gắn kết những tấm lòng

(GLO)- Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng quán cơm “Cơm từ thiện-Bếp kết thiện duyên” (số 1/32 Trần Hưng Đạo, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã nhanh chóng trở thành địa chỉ quen thuộc của nhiều người lao động nghèo.
Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho gần 400 thanh niên Kông Chro

Truyền thông Luật Giao thông đường bộ cho gần 400 thanh niên Kông Chro

(GLO)- Sáng 21-5, tại Trường THPT Hà Huy Tập (huyện Kông Chro, tỉnh Gia Lai), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn và Ban an toàn Giao thông tỉnh phối hợp tổ chức chương trình tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và trang bị kỹ năng lái xe mô tô, xe gắn máy an toàn cho thanh thiếu niên năm 2023 với chủ đề “Một ý thức giao thông-Triệu nụ cười hạnh phúc”.
Chăm lo thế hệ măng non

Chăm lo thế hệ măng non

(GLO)- Những năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi ngày càng được chú trọng, nhiều hoạt động, mô hình tạo sức lan tỏa lớn. Mỗi phong trào, hoạt động đã tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho các em học sinh phấn đấu, rèn luyện để trở thành “con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”.