Tặng quà cho bệnh nhân phong, hộ nghèo Chư Sê và Mang Yang

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 17-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với gia đình bà Phạm Thị Vân (Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh) cùng UBND xã Ia Blang tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, người già và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn tại địa phương.

Theo đó, đoàn trao tặng 150 suất quà (300 ngàn đồng/suất) cho 150 hộ nghèo, người khuyết tật, người già và đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn của các làng Mung Hlú và Bloh Hưng (xã Ia Blang). Tổng trị giá 45 triệu đồng do gia đình bà Phạm Thị Vân tài trợ.

Đoàn công tác trao quà cho người dân huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc

Đoàn công tác trao quà cho người dân huyện Chư Sê. Ảnh: Hồng Ngọc

Trước đó, ngày 16-3, Hội Chữ thập đỏ huyện Mang Yang phối hợp với Nhóm thiện nguyện huyện Mang Yang và UBND xã Kon Chiêng tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn và bệnh nhân phong tại địa phương.

Đoàn trực tiếp trao tặng 343 suất quà (400 ngàn đồng/suất) cho 343 hộ có bệnh nhân phong, người khuyết tật của 3 làng: Klăh, Ktu, Gít và đồng bào dân tộc thiểu số nghèo trên địa bàn xã Kon Chiêng. Tổng trị giá quà tặng trên 137 triệu đồng do Nhóm thiện nguyện huyện Mang Yang vận động các Mạnh Thường Quân tài trợ.

Có thể bạn quan tâm

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

Không để thiếu nguồn máu dự trữ trong dịp hè

(GLO)- Vào dịp hè, lượng máu dự trữ thường có chiều hướng thiếu hụt do số người hiến máu giảm. Nhằm chủ động bổ sung lượng máu cho các cơ sở y tế, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đã triển khai kế hoạch hiến máu tình nguyện (HMTN) với mục tiêu không để xảy ra tình trạng thiếu máu.

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

Kiệt quệ vì vợ chồng cùng mắc bệnh

(GLO)- Nhắc đến vợ chồng ông Siu Nam-bà Rơ Châm Lang, người dân làng C (xã Gào, TP. Pleiku) ai cũng thương xót vì cả 2 đều bị bệnh tật trong khi gia cảnh rất khó khăn. Hiện nay, gia đình ông rất cần sự giúp đỡ của mọi người.
Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

Cụ bà 65 tuổi ở Gia Lai tham gia tiếp sức mùa thi

(GLO)- Ở tuổi 65, bà Trần Thị Lý (38D, đường Hùng Vương, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai) vẫn tham gia “tiếp sức” cho các thí sinh bằng hình thức: tặng đồ dùng học tập, sữa, bánh ngọt…Việc làm của bà Lý góp phần lan tỏa hành động đẹp trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

Tôn vinh các gia đình hiến máu tình nguyện

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân và tình nguyện viên tham gia. Đặc biệt, nhiều gia đình luôn gương mẫu, đi đầu trong phong trào mang ý nghĩa nhân văn này.
Ân nhân của làng Bluk Blui

Ân nhân của làng Bluk Blui

(GLO)- Với tấm lòng nhân hậu, gần 40 năm qua, bà Siu H’Jel (SN 1957, làng Bluk Blui, xã Ia Ka, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã giúp đỡ những người mắc bệnh phong vượt qua mặc cảm để gầy dựng cuộc sống tốt đẹp.