Bàn giao 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên cựu chiến binh xã Ia Rsai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hưởng ứng phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau xóa nhà tạm, nhà dột nát”, chiều 23-7, Hội Cựu chiến binh (CCB) tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tài trợ đã bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho 2 hội viên CCB nghèo tại xã Ia Rsai.

gen-h-z6833679507830-9f623cc69f53e4823e8755447cf3485f.jpg
Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Nguyễn Thị Liên (đứng giữa). Ảnh: Vũ Chi

2 hội viên CCB được hỗ trợ xây dựng nhà ở gồm: bà Nguyễn Thị Liên (buôn Đoàn Kết) và ông Rô Lút (buôn Tập đoàn 4+5). Đây là 2 hội viên CCB nghèo, khó khăn về nhà ở tại địa phương.

Hai căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4, có diện tích 72 m2 với tổng kinh phí 320 triệu đồng; trong đó, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng, Hội CCB tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng.

gen-h-z6833679516451-d69627d8c8865510b8090f4a62ed031a.jpg
Hội CCB tỉnh Gia Lai phối hợp với các đơn vị tài trợ và UBND xã Ia Rsai bàn giao nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên Rô Lút (thứ 5 từ phải sang). Ảnh: Vũ Chi

Căn nhà của gia đình ông Lút là nhà sàn 4 gian với tổng trị giá 130 triệu đồng; trong đó, Công ty TNHH Bệnh viện Mắt Cao Nguyên hỗ trợ 60 triệu đồng, phần còn lại các gia đình đóng góp.

Tại lễ bàn giao nhà, Hội CCB tỉnh tặng mỗi gia đình một phần quà chúc mừng.

Clip lễ bàn giao nhà. Thực hiện: Vũ Chi

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của Hội CCB các cấp và toàn xã hội đối với các gia đình hội viên khó khăn về nhà ở; qua đó, tạo động lực giúp các gia đình hội viên CCB vươn lên trong cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

Lan tỏa “Tết Nhân ái”, sẻ chia đến người yếu thế

(GLO)- Triển khai chương trình “Tết Nhân ái” Xuân Bính Ngọ 2026, tỉnh Gia Lai phấn đấu hỗ trợ ít nhất 60.750 suất quà nhằm góp phần chăm lo Tết cho các hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân bị thiên tai, người khuyết tật, yếu thế trên địa bàn tỉnh.

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

Kỳ vọng những đổi thay trong nhiệm kỳ mới

(GLO)- Ðại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I (nhiệm kỳ 2025-2030) sẽ mở ra chặng đường phát triển mới cho hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ trong toàn tỉnh. Hòa chung không khí phấn khởi hướng về sự kiện quan trọng này, cán bộ, hội viên, phụ nữ đã chia sẻ những ý kiến tâm huyết.

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

Ia Ly “mắc kẹt” với bài toán tái định cư

(GLO)- Công tác di dời, tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở tại xã Ia Ly (tỉnh Gia Lai) hiện còn vướng quy định bồi thường, hỗ trợ và bố trí đất ở. Trong khi đó, nguy cơ sạt lở luôn rình rập, đe dọa mất an toàn tính mạng người dân.

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

Mùa xuân đầu tiên ở khu tái định cư Pờ Tó

(GLO)- Theo con đường bê tông phẳng phiu, chúng tôi vào thăm khu tái định cư của xã Pờ Tó. Từng tốp thợ khẩn trương dựng nhà, lợp mái, tiếng nói cười rộn ràng xen lẫn tiếng búa gõ, tiếng máy cưa, tiếng trẻ con gọi nhau í ới. Tất cả tạo nên nhịp sống mới hướng về mùa xuân đầu tiên “an cư, lạc nghiệp”.

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

Gia Lai: Đón năm mới ấm áp, nhiều ước vọng

(GLO)- Ngày đầu kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 ở Gia Lai không quá ồn ào, náo nhiệt nhưng đủ để cảm nhận nhịp chuyển nhẹ nhàng của cuộc sống khi năm mới bắt đầu. Trong không khí ấy, mỗi người có một cách trải nghiệm riêng, song đều gửi gắm ước vọng về một năm bình an, nhiều khởi sắc.

null