Tập huấn nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 19-12, tại TP. Đà Nẵng, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức hội nghị tập huấn “Nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn thông tin” cho gần 100 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh khu vực miền Trung-Tây Nguyên.

 

Quang cảnh buổi hội nghị tập huấn. Ảnh: N.S
Quang cảnh buổi hội nghị tập huấn. Ảnh: N.S

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe các chuyên gia về an toàn thông tin trình bày những nội dung gồm: tổng quan về không gian mạng; xu hướng phát triển không gian mạng và nguy cơ mất an toàn thông tin; hành lang pháp lý về an toàn thông tin; các hoạt động bảo đảm an toàn thông tin; kỹ năng tuyên truyền, phổ biến về an toàn thông tin; kỹ năng tự đảm bảo an toàn thông tin cho cá nhân; demo thực tế để nâng cao nhận thức.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến nghị: Để đảm bảo an toàn thông tin, không chia sẻ thông tin tổ chức, cá nhân của mình trên internet, mạng xã hội, các hội nhóm, đối tác; cẩn trọng khi bấm vào các liên kết, tải tệp đính kèm các website chưa rõ nguồn gốc, các email không rõ ràng; sao lưu các dữ liệu quan trọng theo nhiều cách khác nhau và lưu trữ tại nhiều nơi để tránh mất dữ liệu...

Thông qua hội nghị nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn thông tin cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ làm công tác công nghệ thông tin từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nhận thức về an toàn thông tin, an ninh mạng.

Ngọc Sang

Có thể bạn quan tâm

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

OpenAI thử nghiệm đưa quảng cáo vào ChatGPT

(GLO)- OpenAI xác nhận đang thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ChatGPT bản miễn phí và gói Go tại Mỹ, riêng các gói Pro, Business, Enterprise, Education vẫn duy trì không quảng cáo. Bước đi này giúp người dùng tăng khả năng tiếp cận công cụ AI tiên tiến mà không phải trả thêm tiền.

Tập huấn bảo hộ và khai thác tài sản trí tuệ sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Gia Lai: Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ

(GLO)- Ngày 28-1, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và phát triển hệ thống nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) tổ chức tập huấn hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ cho chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp.

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026

VinFuture khởi động mùa giải thứ 6

(GLO)- Ban tổ chức Giải thưởng VinFuture vừa chính thức công bố khởi động mùa giải thứ 6 năm 2026 và bắt đầu tiếp nhận đề cử các công trình khoa học - công nghệ từ cộng đồng khoa học trên toàn cầu đến 14 giờ ngày 17-4 (theo giờ Việt Nam).

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

OpenAI sản xuất tai nghe AI đầu tiên tại Việt Nam

(GLO)- OpenAI vừa xác nhận kế hoạch phát hành thiết bị AI tiêu dùng đầu tiên, được cho là một mẫu tai nghe thông minh với tên mã nội bộ “Sweetpea”. Sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm 2026, với kỳ vọng đạt doanh số lên tới 50 triệu chiếc.

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

Sony nhượng quyền kinh doanh TV cho TCL

(GLO)- Sony vừa thông báo ký biên bản ghi nhớ (MOU) với TCL Electronics Holdings để thành lập liên doanh nhằm tiếp quản mảng kinh doanh thiết bị giải trí gia đình. Theo thỏa thuận, TCL sở hữu 51% cổ phần trong liên doanh, còn Sony giữ 49%.

null