Rúng động: CLB Trung Quốc ép cựu sao Ngoại hạng Anh... bán độ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tiền đạo Victor Anichebe đã đâm đơn lên FIFA để tố cáo CLB chủ quản của anh tại Trung Quốc đã ép buộc các cầu thủ bán độ trong những trận cầu đinh.
Mới đây, tiền đạo Victor Anichebe - người từng khoác áo các CLB Everton và West Brom tại giải Ngoại hạng Anh - đã đâm đơn lên FIFA nhằm kiện chính đội bóng chủ quản - Beijing Enterprises về hành vi ép buộc các cầu thủ bán độ.
Victor Anichebe từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong vòng hơn 10 năm.
Victor Anichebe từng thi đấu ở Ngoại hạng Anh trong vòng hơn 10 năm.
Theo xác nhận của Anichebe, Beijing Enterprises đã hai lần ra lệnh cho các cầu thủ phải dàn xếp tỷ số, trong đó có một trận đấu gặp đối thủ cùng thành phố.
Ngoài ra, khi tiền đạo người Nigeria ra thắc mắc về vấn đề này, anh chỉ nhận được câu trả lời của các đồng đội là: "Đây là Trung Quốc! CLB đã nói thì cầu thủ chúng ta phải làm theo."
Ở thời điểm hiện tại, cầu thủ 30 tuổi đã bị BHL Beijing Enterprises chấm dứt hợp đồng chỉ sau 11 lần ra sân. Đến nay, anh vẫn đang là một cầu thủ tự do.
Thêm vào đó, luật sư của Victor Anichebe - ông Chris Farnell đã tìm cách liên lạc với đội bóng Trung Quốc này ít nhất hai lần để giải quyết mâu thuẫn, nhưng đều không nhận được hồi đáp. Cựu sao Ngoại hạng Anh hy vọng với việc báo cáo tình hình với FIFA nhằm nhận được sự đền bù thỏa đáng.
Duy Anh (Dân Việt) 

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội cho Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử.

Cơ hội để Arsenal viết lại câu chuyện lịch sử

(GLO)- Dù là đội bóng giàu thành tích ở nước Anh, song Arsenal chưa từng lên ngôi ở UEFA Champions League. Cuộc thư hùng với Paris Saint-Germain (PSG) là cơ hội để Pháo thủ viết lại câu chuyện lịch sử của chính mình và ghi tên lên bảng danh vị giải đấu danh giá nhất lục địa già.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng đăng quang Cúp “Công nhân Đất Võ” lần thứ II

(GLO)- Chiều 23-5, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao thuộc Khu Thiết chế Công đoàn đã diễn ra trận chung kết diễn ra giữa 2 đội bóng Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (khu vực Đông Gia Lai) và Công đoàn cơ sở Trường THPT Chi Lăng (khu vực Tây Gia Lai).

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026-Những con số ấn tượng

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã mang đến Gia Lai một ngày hội bóng đá trẻ đầy cảm xúc. 80 bàn thắng, 34 trận cầu rực lửa, 5 loạt luân lưu nghẹt thở và nhiều con số ấn tượng khác là những dấu ấn của sự kiện giao lưu thể thao quốc tế diễn ra trong tháng 5 này. 

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 khép lại đầy cảm xúc

(GLO)- Sau 5 ngày tranh tài sôi động, Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 đã chính thức khép lại bằng Lễ bế mạc và trao giải ấn tượng trên sân vận động Pleiku Arena vào hôm nay (15-5). Buổi lễ có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Thị Thanh Lịch.

Festival Bóng đá Quốc tế trong mắt các chuyên gia nước ngoài.

Festival Bóng đá Quốc tế trong mắt các chuyên gia nước ngoài

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai - 2026 đang diễn ra các trận đấu cuối cùng đầy hấp dẫn và kịch tính. Trong mắt các chuyên gia nước ngoài, đây là một sự kiện đặc biệt của bóng đá trẻ, hứa hẹn mang lại nhiều hiệu ứng tích cực cho thể thao cũng như du lịch.

Dàn cổ động viên cuồng nhiệt của Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026

Dàn cổ động viên cuồng nhiệt của Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026

(GLO)- Festival Bóng đá Quốc tế U14 Gia Lai 2026 “nóng” lên bởi sự cuồng nhiệt của cổ động viên. Những tiếng hò reo, lá cờ rực sắc màu, nhịp trống sôi động đã góp phần tạo nên bầu không khí đầy cảm xúc trên khán đài và để lại ấn tượng đẹp trong lòng các vị khách về đất và người Gia Lai. 

null