Gia Lai: Biểu dương 24 phụ nữ cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 11-10, tại TP. PLeiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức sơ kết cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” giai đoạn 2021-2024; biểu dương 24 phụ nữ cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc.

Hoạt động hướng tới kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20-10) và 79 năm Ngày thành lập Hội LHPN tỉnh Gia Lai (27-10).

img-1336-1955.jpg
Giao lưu các điển hình tiên tiến xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Ảnh: MINH CHÂU

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” là một trong những nội dung trọng tâm của nhiệm kỳ 2021-2026 của phụ nữ Gia Lai. Hoạt động hướng dẫn, hỗ trợ hộ hội viên phụ nữ xây dựng nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt theo tiêu chí “3 sạch” được triển khai thực hiện theo hướng bền vững. Nhiều mô hình mới được thành lập như mô hình “5 có, 3 sạch”, “Nhà sạch, vườn đẹp”, “Chi Hội phụ nữ 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới”.

img-1333-8353.jpg
Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Gia Lai Rơ Chăm H'Hồng tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc thực hiện cuộc vận động. Ảnh: MINH CHÂU

Trong đó, tiêu chí “5 không” đối với địa bàn đang xây dựng nông thôn mới gồm: không đói, giảm nghèo; không tham gia đạo trái phép, vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội; không có bạo lực gia đình; không vi phạm pháp lệnh dân số; không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học. Tiêu chí “5 có” đối với địa bàn đang xây dựng nông thôn mới nâng cao/kiểu mẫu gồm: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa. Tiêu chí “3 sạch” gồm: nhà sạch, bếp sạch, ngõ sạch.

Với những tiêu chí cụ thể, Hội LHPN các cấp trong toàn tỉnh đã triển khai sáng tạo bằng những hành động cụ thể, hiệu quả, góp phần đưa 91 xã và 68 thôn, làng về đích nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.

img-1350-4409.jpg
Phụ nữ cao tuổi tiêu biểu giao lưu bên lề sự kiện. Ảnh: MINH CHÂU

Việc triển khai hiệu quả cuộc vận động đã làm thay đổi nhận thức, hành vi của hội viên phụ nữ và thay đổi diện mạo thôn, làng, góp phần tích cực trong xây dựng Nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đô thị văn minh, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn hóa, no ấm, hạnh phúc tại địa phương. Kết quả này có sự tham gia chủ động, tích cực của các tầng lớp hội viên phụ nữ, đặc biệt là vai trò gương mẫu, đi đầu của hội viên phụ nữ cao tuổi.

Tại hội nghị, các tập thể, cá nhân có nhiều đổi mới sáng tạo trong triển khai cuộc vận động đã giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn, cách triển khai các mô hình nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa việc thực hiện cuộc vận động.

img-1343-1210.jpg
Biểu dương phụ nữ cao tuổi tiêu biểu tỉnh Gia Lai trong xây dựng gia đình văn hóa, ấm no, hạnh phúc. Ảnh: MINH CHÂU

Ghi nhận những đóng góp của hội viên phụ nữ trong triển khai cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”, dịp này UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc; Hội LHPN tỉnh tặng bằng khen cho 13 tập thể và 13 cá nhân. Đồng thời, có 24 phụ nữ cao tuổi trong xây dựng gia đình văn hoá, ấm no, hạnh phúc được tặng bằng khen của UBND tỉnh (10 cá nhân) và Hội LHPN tỉnh (14 cá nhân).

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

Gia Lai: Nhiều biện pháp kiểm soát hoạt động kinh doanh online

(GLO)- Theo Luật số 56/2024/QH15 ngày 29-11-2024 của Quốc hội, trong đó có sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý Thuế (gọi tắt là Luật Quản lý Thuế sửa đổi, bổ sung), kể từ 1-4-2025, tất cả các sàn thương mại điện tử phải có trách nhiệm khấu trừ thuế của người kinh doanh trên sàn.

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

Pleiku: Hội thảo lần thứ nhất Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023)

(GLO)- Hội đồng Chỉ đạo công tác nghiên cứu, biên soạn lịch sử của Đảng bộ TP. Pleiku vừa tổ chức hội thảo lần thứ nhất để thảo luận góp ý đề cương chi tiết Lịch sử Đảng bộ phường Trà Bá (1975-2023) vào chiều 12-2. Ông Võ Phúc Ánh-Phó Bí thư thường trực Thành ủy Pleiku chủ trì hội thảo.

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

Nghề nấu đường thủ công ở An Khê

(GLO)- Cách đây vài chục năm, bà con nông dân ở An Khê không bán mía cây như bây giờ mà tự thu hoạch mía, ép lấy nước, nấu lên thành đường thô, rồi mới bán sản phẩm này cho các cơ sở ly tâm đường. Các cơ sở ly tâm đường tiến hành tinh luyện đường thô thành đường vàng để xuất đi các tỉnh khác.

Huyện Đak Đoa tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập Điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030. Ảnh: Hà Duy

Đak Đoa: Lấy ý kiến lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030

(GLO)- Ủy ban nhân dân huyện Đak Đoa vừa có thông báo số 5/TB-UBND về việc tổ chức lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư về lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và kế hoạch sử dụng đất năm đầu của điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất huyện Đak Đoa.

Hội xuân ở xã Tơ Tung. Ảnh: Ngọc Minh

Hội Xuân ở xã Tơ Tung

(GLO)- Hội Xuân văn hóa-thể thao các dân tộc mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025 và liên hoan văn hóa cồng chiêng lần thứ IV do UBND xã Tơ Tung (huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) tổ chức ngày 7-2 thu hút nhiều người dân và du khách tham gia.