Ký kết chương trình hỗ trợ phụ nữ cao tuổi giai đoạn 2022-2027

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 3-10, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị giao ban đánh giá phong trào phụ nữ, công tác hội quý III, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm; tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP ngày 16-7-2012 của Chính phủ quy định trách nhiệm của Bộ, ngành, ủy ban nhân dân các cấp bảo đảm cho các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tham gia quản lý nhà nước.

Một số kết quả nổi bật trong trong quý III được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh tổng kết, đánh giá tại hội nghị như: tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp thông qua các hội thi, cuộc thi; phong trào “Mỗi phụ nữ trồng một cây xanh, mỗi cơ sở hội một công trình cây xanh” được phụ nữ hưởng ứng mạnh mẽ. Đặc biệt, các cấp hội đã trao trên 81 ngàn suất quà với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, trẻ mồ côi trong chương trình “Mẹ đỡ đầu” nhân dịp năm học mới 2022-2023 và tết Trung thu.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh Minh Châu
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Minh Châu

Trong 10 năm triển khai thực hiện hiện Nghị định số 56/2012/NĐ-CP, UBND các cấp đã chủ động làm tốt công tác phối hợp, tạo điều kiện để Hội LHPN cùng cấp tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, các văn bản quy phạm pháp luật, các chương trình, đề án, dự án liên quan đến quyền, lợi ích của phụ nữ, trẻ em; bình đẳng giới; phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội tại địa phương.

Nhiều hoạt động hướng về hội viên, phụ nữ đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức, trách nhiệm đối với công tác phụ nữ của cả hệ thống chính trị. Việc quy hoạch, bố trí, đề bạt, đào tạo cán bộ nữ, nhất là cán bộ nữ người dân tộc thiểu số được quan tâm hơn. Đội ngũ cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị, nhất là cấp trưởng, cấp phó tăng lên. Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV chiếm 3/8 đồng chí (chiếm 37,5%); nữ đại biểu HĐND cấp tỉnh chiếm 30,9% (tăng 2,15%); cấp huyện chiếm 28,2% (tăng 0,3%) và cấp xã chiếm 28,48% (tăng 1,78%). Vị thế của phụ nữ ngày càng được khẳng định và nâng cao trong xã hội, tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện có hiệu quả các quyền cơ bản và phát huy vai trò phụ nữ đối với việc phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến thảo luận, đóng góp của các đại biểu về dự thảo báo cáo công tác hội-phong trào phụ nữ, nhất là các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Lễ ký kết hỗ trợ phụ nữ cao tuổi giai đoạn 2022-2027. Ảnh Minh Châu
Lễ ký kết hỗ trợ phụ nữ cao tuổi giai đoạn 2022-2027. Ảnh: Minh Châu

Sáng cùng ngày, Hội LHPN tỉnh và Hội người cao tuổi tiến hành ký kết chương trình phối hợp tổ chức các hoạt động hỗ trợ phụ nữ cao tuổi giai đoạn 2022-2027. Hoạt động nhằm phát huy nguồn lực của hai tổ chức để triển khai các hoạt động hỗ trợ người cao tuổi nói chung, phụ nữ cao tuổi nói riêng; tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và toàn xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, bảo vệ phụ nữ cao tuổi; phát huy vai trò của phụ nữ cao tuổi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thu hút đông đảo phụ nữ cao tuổi tham gia xây dựng tổ chức Hội.

MINH CHÂU

 

Có thể bạn quan tâm

Chung tay giúp cháu Rơ Châm Cơ vượt qua bạo bệnh

Chung tay giúp cháu Rơ Châm Cơ vượt qua bạo bệnh

(GLO)- Cháu Rơ Châm Cơ (SN 2014, làng Jruăng, xã Ia Phí, tỉnh Gia Lai) mang trong mình 3 khối u lớn ở cổ nhưng vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không có điều kiện điều trị. May mắn, cháu đã được các y-bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 và nhà hảo tâm chung tay hỗ trợ giúp kinh phí điều trị bệnh.

Hạ tầng giao thông chủ yếu là đường đất là trở ngại lớn của làng Khôn trong phát triển kinh tế - xã hội.

Cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông tại làng Khôn

(GLO)- Làng Khôn (xã Ia Mơ) được thành lập vào cuối năm 2023. Do hạ tầng giao thông chưa hoàn thiện nên hoạt động sản xuất và đời sống của người dân vẫn còn nhiều khó khăn, bất lợi. Vì vậy, tỉnh cần đầu tư hoàn thiện hạ tầng giao thông để làng Khôn có điều kiện phát triển như các địa phương khác.

Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” trưng bày nhiều sản phẩm đặc trưng.

Phụ nữ xã Tuy Phước chung tay thúc đẩy khởi nghiệp, chuyển đổi số tại cơ sở

(GLO)-Chiều 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tuy Phước tổ chức Phiên chợ “Khởi nghiệp và Chuyển đổi số” năm 2025. Hoạt động nhằm tiếp tục triển khai Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp”, góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy tinh thần sáng tạo và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh (cơ sở 1) tiếp nhận hàng hóa do các đơn vị ủng hộ sáng 8-10.

Từ Gia Lai, nhiều đoàn thiện nguyện lên đường hỗ trợ vùng bão lũ

(GLO)-Sau lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, rất nhiều tấm lòng tại Gia Lai đã cùng hướng về miền Bắc, miền Trung - nơi chịu thiệt hại nặng do bão số 10. Những chuyến xe cứu trợ nối tiếp nhau xuất phát, mang theo nhu yếu phẩm, tiền mặt và cả tình người hướng về người dân vùng lũ.

Con đường "nối những bờ vui"

Con đường "nối những bờ vui"

(GLO)- Ngày mà người dân làng Canh Tiến, xã Canh Vinh mong chờ từ bao lâu nay cuối cùng cũng đã đến. Tuyến đường giao thông liên xã từ thôn Hiệp Hưng đến làng Canh Tiến, xã Canh Vinh đang dần thành hình, mang theo bao hy vọng đổi thay cho vùng đất vốn quanh năm cách trở.

null