Tử vong do ăn tiết canh heo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Người đàn ông 43 tuổi ở Điện Biên tử vong sau 1 tuần ăn tiết canh heo do bị sốc nhiễm khuẩn liên cầu lợn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên thông tin trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do mắc bệnh liên cầu lợn.

Sau khi ăn tiết canh heo, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn, chân tay tím tái. Ảnh: CDC Điện Biên

Sau khi ăn tiết canh heo, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn, chân tay tím tái. Ảnh: CDC Điện Biên

Bệnh nhân nam (SN 1981, trú tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên), nhập viện ngày 19-3 trong tình trạng sốc, trụy tim mạch nặng, niêm mạc nhợt, phù chi, xuất tiết nhiều đờm, sốt cao, chân tay tím tái, nhịp tim nhanh, bụng chướng. Ngày 20-3, anh tử vong.

CDC tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Đến cuối giờ chiều 21-3, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Streptococcus suis (tác nhân gây bệnh liên cầu lợn).

Ngành y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh và các sản phẩm từ thịt heo chưa được nấu chín. Không mua bán, vận chuyển, giết mổ heo đau, chết hoặc sản phẩm từ heo không đảm bảo vệ sinh, không sử dụng thịt heo có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề.

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

(GLO)- Mâm cơm gia đình của người Việt luôn gắn liền với một tô canh nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, ăn món canh như thế nào để đảm bảo các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết. Không ít người trong chúng ta hiện vẫn duy trì những thói quen ăn canh gây tổn hại cho sức khỏe.

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai sẽ là bệnh viện đầu tiên tại tỉnh triển khai bệnh án điện tử

(GLO)- Chiều 3-5, Hội đồng tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử (EMR) do Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Quý Tường-Chủ tịch Hội Tin học Y tế Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng tư vấn làm trưởng đoàn đã có buổi tư vấn, đánh giá hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai.