Tử vong do ăn tiết canh heo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Người đàn ông 43 tuổi ở Điện Biên tử vong sau 1 tuần ăn tiết canh heo do bị sốc nhiễm khuẩn liên cầu lợn.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Điện Biên thông tin trên địa bàn tỉnh này vừa ghi nhận 1 trường hợp tử vong do mắc bệnh liên cầu lợn.

Sau khi ăn tiết canh heo, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn, chân tay tím tái. Ảnh: CDC Điện Biên

Sau khi ăn tiết canh heo, người đàn ông bị nhiễm liên cầu lợn, chân tay tím tái. Ảnh: CDC Điện Biên

Bệnh nhân nam (SN 1981, trú tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên), nhập viện ngày 19-3 trong tình trạng sốc, trụy tim mạch nặng, niêm mạc nhợt, phù chi, xuất tiết nhiều đờm, sốt cao, chân tay tím tái, nhịp tim nhanh, bụng chướng. Ngày 20-3, anh tử vong.

CDC tỉnh Điện Biên đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm xét nghiệm. Đến cuối giờ chiều 21-3, theo kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Streptococcus suis (tác nhân gây bệnh liên cầu lợn).

Ngành y tế khuyến cáo người dân không ăn tiết canh và các sản phẩm từ thịt heo chưa được nấu chín. Không mua bán, vận chuyển, giết mổ heo đau, chết hoặc sản phẩm từ heo không đảm bảo vệ sinh, không sử dụng thịt heo có màu đỏ khác thường, xuất huyết hoặc phù nề.

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen giúp trẻ lâu

Những thói quen giúp trẻ lâu

(GLO)- Nhiều nghiên cứu đã phát hiện thói quen sống tốt giống như “chất bảo quản” giúp duy trì sự trẻ trung. Dưới đây là một số thói quen đơn giản bạn có thể thực hiện hàng ngày để có thể trẻ lâu và khỏe mạnh.

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chữa bệnh gì?

Lá ổi chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng khuẩn và kháng viêm, được ví như "thần dược" giúp điều trị tiểu đường, dị ứng, mụn nhọt, bảo vệ gan và hệ tiêu hóa.

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai: Nối thành công bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân

(GLO)- Sáng 9-5, tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược-Hoàng Anh Gia Lai, đơn vị vừa tiếp nhận cấp cứu và phẫu thuật thành công nối lại bàn chân đứt lìa cho bệnh nhân bị tai nạn giao thông nghiêm trọng. Hiện bệnh nhân qua cơn nguy kịch, mạch máu ở bàn chân được nối đã tái thông, ấm hồng.

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

“Cánh tay nối dài” của ngành Y tế

(GLO)- Gia Lai có khoảng 2.000 nhân viên y tế thôn bản. Đây là “cánh tay nối dài” hỗ trợ ngành Y tế triển khai các hoạt động truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng-chống dịch bệnh.

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn canh gây hại cho sức khỏe

(GLO)- Mâm cơm gia đình của người Việt luôn gắn liền với một tô canh nóng hổi, thơm ngon. Thế nhưng, ăn món canh như thế nào để đảm bảo các dưỡng chất có lợi cho cơ thể thì không phải ai cũng biết. Không ít người trong chúng ta hiện vẫn duy trì những thói quen ăn canh gây tổn hại cho sức khỏe.