Pleiku lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện (HMTN) với thông điệp "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã tích cực tham gia HMTN. Việc làm của họ đã góp phần đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân.

Từ năm 2011 đến nay, anh Siu Giới-Chủ tịch Hội Nông dân phường Trà Bá đã có 21 lần HMTN. Mỗi lần HMTN, anh đều cảm thấy thoải mái trong lòng vì đã làm được việc rất có ý nghĩa. Anh Giới vui vẻ nói: “Mình tham gia HMTN nhiều lần mà vẫn khỏe mạnh, đi làm bình thường. Vậy nên mình đã vận động, hướng dẫn một số thanh niên ở làng Ngó, làng Khưn (phường Trà Bá), làng A (xã Gào) đi HMTN. Các thanh niên do mình vận động đi hiến máu lại vận động, hướng dẫn những người khác cùng tham gia. Ai cũng vui vì làm được việc có ý nghĩa nhân đạo".

Ngoài anh Giới, ở phường Trà Bá còn có bà Nguyễn Thị Hồng Nhung-Phó Chủ tịch UBND phường, anh Chiến-Bí thư Đoàn Phường, anh Phạm Minh Toàn-Phó Bí thư Đoàn phường... cũng đã nhiều lần HMTN. Ông Lâm Văn Ánh-Bí thư Đảng ủy phường Trà Bá-cho biết: “Lãnh đạo phường luôn động viên, khuyến khích cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia HMTN và các hoạt động thiện nguyện, góp phần đảm bảo an sinh xã hội".

Vợ chồng anh Nguyễn Thái Phong và chị Lê Thị Thanh Huệ (tổ dân phố 1, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) vui vẻ khi tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: H.C

Vợ chồng anh Nguyễn Thái Phong và chị Lê Thị Thanh Huệ (tổ dân phố 1, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) vui vẻ khi tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: H.C

Là người Công giáo, nhưng mỗi khi có đủ điều kiện, vợ chồng anh Nguyễn Thái Phong-chị Lê Thị Thanh Huệ (tổ 1, phường Hoa Lư), chị Nguyễn Thùy Trang (tổ 8, phường Hoa Lư) lại đi đăng ký khám sàng lọc sức khỏe trước khi HMTN. Đến nay, anh Phong-chị Huệ đã HMTN 7 lần, chị Trang đã 5 lần HMTN. Chị Huệ chia sẻ: “Người Công giáo luôn tâm niệm cho đi là còn mãi. Bởi vậy, vợ chồng tôi luôn vui vẻ tham gia HMTN. Mỗi lần HMTN xong, vợ chồng đều cảm nhận được sự hạnh phúc của sự cho đi”.

Ông Đỗ Ngọc Anh-Câu trưởng Giáo xứ Mẹ Vô nhiễm Hoa Lư-thông tin: “Chức sắc, chức việc và bà con giáo dân ở nơi đây luôn sẵn lòng chia sẻ yêu thương đến những người khó khăn, nhất là những người bị bệnh. Mỗi khi có thông tin về HMTN, mọi người lại gọi điện cho nhau hoặc tương tác qua các trang mạng xã hội để tham gia HMTN".

Nhờ sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi người, đặc biệt là những người trực tiếp HMTN và sự phối hợp chặt chẽ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Quân y 211, Nhà Thiếu nhi thành phố, các câu lạc bộ… mà TP. Pleiku luôn vượt chỉ tiêu được giao. Năm 2022, TP. Pleiku tiếp nhận 1.504 đơn vị máu, đạt gần 177% chỉ tiêu năm; năm 2023, TP. Pleiku tiếp nhận 1.430 đơn vị máu, đạt gần 170% chỉ tiêu năm; quý I-2024, TP. Pleiku đã tiếp nhận 667 đơn vị máu, đạt hơn 78 % chỉ tiêu cả năm.

Ông Nguyễn Văn Đố-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP. Pleiku, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN thành phố-cho biết: “Phát huy kết quả đạt được, thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi người đăng ký HMTN. Tất cả số máu tiếp nhận được đều để phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân".

Có thể bạn quan tâm

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên (trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia) quy tụ 32 người trẻ đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Họ gặp nhau ở điểm chung: giàu lòng nhân ái, có tinh thần thiện nguyện và mong muốn chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

Các bệnh nhân nhí hào hứng tham gia vẽ tranh, tô màu. Ảnh: Vũ Chi

Ngày hội yêu thương tại Trung tâm Y tế Ayun Pa

(GLO)- Chiều 24-3, Tổ công tác xã hội, Chi đoàn Trung tâm Y tế Ayun Pa (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Chi đoàn Cụm thi đua số 3, Cụm thi đua số 4 tổ chức chương trình Ngày hội yêu thương, cắt tóc miễn phí, vui chơi cùng bệnh nhi.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

null