Pleiku biểu dương 37 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 8-12, Văn phòng HĐND-UBND TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) TP. Pleiku năm 2023. 

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể của thành phố và các xã, phường có làng đồng bào DTTS cùng 37 người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn TP. Pleiku.

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho người có uy tín có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Bá Bính

Lãnh đạo thành phố trao giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku cho người có uy tín có thành tích xuất sắc tiêu biểu năm 2023. Ảnh: Bá Bính

Những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền của thành phố với nhiều chủ trương, chính sách, giải pháp, ưu tiên nguồn lực đầu tư, hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS, đội ngũ người có uy tín trên địa bàn TP. Pleiku bằng tinh thần và trách nhiệm cao cùng vốn hiểu biết phong phú về phong tục, tập quán và bản sắc văn hóa dân tộc mình đã phát huy vai trò cầu nối trong công tác tuyên truyền, vận động đồng bào thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gìn giữ, phát huy phong tục truyền thống, xóa bỏ các tập tục lạc hậu; phối hợp trong thực hiện công tác hòa giải, giữ gìn an ninh, trật tự ở địa phương. Đặc biệt, trong các phong trào phát triển kinh tế, người có uy tín đã làm tốt vai trò động viên cộng đồng mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, phát huy giá trị các làng nghề truyền thống, góp phần giảm 147 hộ nghèo và 135 hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều là người DTTS trong năm 2023.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm đề ra những giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế trong thực hiện công tác dân tộc tại địa phương cũng như rút ra bài học kinh nghiệm, cách làm hay, nhằm phát huy hơn nữa vai trò của người có uy tín để tiếp tục củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh to lớn của toàn dân, quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS giai đoạn 2020-2025.

Ghi nhận những đóng góp của người có uy tín trên địa bàn, dịp này, 14 người có uy tín đã được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND TP. Pleiku vì có thành tích xuất sắc tiêu biểu trên địa bàn TP. Pleiku năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Lê Tám

Phú Thiện quán triệt các văn bản của Đảng

(GLO)- Chiều 15-2, Huyện ủy Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị học tập, quán triệt các nghị quyết, văn bản của Đảng cho gần 482 cán bộ chủ chốt toàn huyện. Hội nghị được tổ chức với hình thức trực tiếp tại cấp huyện và trực tuyến đến 10 xã, thị trấn trong toàn huyện.