Phú Thiện tập huấn về phòng chống mại dâm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 28-11, Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) đã triển khai lớp tập huấn về phòng-chống mại dâm năm 2024.

Tham gia tập huấn có 121 đại biểu là lãnh đạo UBND, Trưởng công an, công chức Lao động-Thương binh và Xã hội, Trạm trưởng Trạm Y tế cấp xã và trưởng thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

hinh-tap-huan-ma-tuy.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn về phòng-chống mại dâm tại huyện Phú Thiện. Ảnh: H.M

Tại đây, các đại biểu được cung cấp kiến thức về thực hiện công tác rà soát, điều tra cơ bản đối với cơ sở kinh doanh dễ bị lợi dụng để hoạt động mại dâm; công tác xác định đối tượng và lập hồ sơ đưa đối tượng vào cơ sở chữa bệnh; hướng dẫn công tác khám-xét nghiệm, điều trị các bệnh xã hội; rà soát, đánh giá nhóm đối tượng có nguy cơ cao (thanh niên chưa có nghề nghiệp, chưa có việc làm...) để hướng mục tiêu các chương trình an sinh xã hội và kinh tế-xã hội của huyện, xã đến nhóm đối tượng này.

Lớp tập huấn góp phần nâng cao nhận thức, phát huy vai trò và trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức xã hội và nhân dân trong công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người nghiện ma túy, người bán dâm; từng bước giảm tác hại của tệ nạn ma túy, mại dâm đối với cộng đồng...

Có thể bạn quan tâm

Khởi động dự án phát triển cây sa nhân tím dưới tán rừng tại xã Bình Phú, Gia Lai.

Khởi động Dự án phát triển cây dược liệu sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và sinh kế cộng đồng

(GLO)- Dự án hỗ trợ phát triển vùng nguyên liệu cây dược liệu sa nhân dưới tán rừng cho cộng đồng dân tộc thiểu số tại xã Bình Phú (Gia Lai) nhằm nâng cao nhận thức về khai thác, bảo tồn bền vững cây sa nhân tím gắn với bảo vệ rừng và cải thiện sinh kế cho người dân.

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

Hai cựu chiến binh Jrai bền bỉ cống hiến

(GLO)- Không chỉ anh dũng trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hai ông Rơ Châm Múa (làng Hvăc, xã Al Bá) và Rơ Châm Hăng (làng Ó Kly, xã Ia Tôr) còn tích cực đóng góp xây dựng quê hương thời bình, tâm huyết gìn giữ nghề truyền thống của cha ông.

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

Bảo vệ an toàn cho phụ nữ, trẻ em gái trong kỷ nguyên số

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2025, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ trong tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông hướng về cộng đồng, tập trung nâng cao nhận thức, kỹ năng tự bảo vệ cho phụ nữ và trẻ em gái.

Trao quà hỗ trợ người dân và học sinh 2 xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông, trị giá hơn 843 triệu đồng

Trao quà hỗ trợ người dân xã Canh Vinh và Tuy Phước Đông

(GLO)- Ngày 16-12, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội tổ chức tặng quà cho người dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại xã Canh Vinh. Cùng với đó, Tập đoàn Bảo Việt cũng trao những phần quà ý nghĩa đến người dân và học sinh xã Tuy Phước Đông. 

null