Bắt giữ 'ông trùm' môi giới mại dâm trên mạng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Trương Văn Tiến bị cáo buộc đã nhận quảng cáo cho các gái bán dâm bằng cách đăng tải hình ảnh khỏa thân, thông tin lên website "đen", rồi nhận tiền từ các cô gái này theo tháng

Ngày 1-9, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội cho biết Cơ quan này đang tạm giữ hình sự Trương Văn Tiến (37 tuổi) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm. Tạm giữ Đỗ Trọng Quý (44 tuổi, trú tại phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) và Lò Văn Bình (35 tuổi, trú tại huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) về tội Chứa chấp mại dâm.

Nghi phạm Trương Văn Tiến - Ảnh: Nam Tâm

Nghi phạm Trương Văn Tiến - Ảnh: Nam Tâm

Theo cơ quan chức năng, đầu tháng 8, qua công tác trinh sát, nắm tình hình kết hợp với rà soát trên không gian mạng, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hà Nội phát hiện một đường dây môi giới, mua bán dâm thông qua các website "đen". Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện hoạt động chứa chấp mại dâm tại một số nhà nghỉ, homestay trên địa bàn TP Hà Nội nên xác lập chuyên án đấu tranh.

Trong quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định, đứng sau hàng loạt các bộ ảnh khỏa thân của gái bán dâm trên các website "đen" là Trương Văn Tiến. Đến khoảng 15 giờ 30 phút ngày 28-8, phát hiện Tiến đang có mặt tại đường Trần Hữu Tước (phường Nam Đồng, quận Đống Đa), lực lượng cảnh sát hình sự đã bắt giữ nghi phạm, thu giữ các tang vật có liên quan.

Cùng thời điểm trên, 2 tổ công tác khác của Phòng phối hợp với Công an phường Mỹ Đình 1 (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) kiểm tra hành chính nhà nghỉ MH3 (ở số 55 Thiên Hiền) và Homestay Star (ở số 15, ngõ 105 Hồ Tùng Mậu) đã phát hiện, bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang mua bán dâm.

Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, tháng 6-2024, Tiến truy cập vào các trang web "đen", liên lạc với ban quản trị để được cấp nhiều tài khoản khác nhau. Sau đó, thông qua các trang web này, bị can này nhận quảng cáo cho các gái bán dâm bằng cách đăng tải hình ảnh khỏa thân, thông tin cùng số điện thoại liên hệ và nhận tiền từ những đối tượng này theo tháng.

Trung bình, các gái bán dâm sẽ trả cho Tiến từ 3 triệu đến 8 triệu đồng/tháng tùy theo độ "hot". Nếu gái bán dâm muốn hình ảnh của mình được ra "trang chủ", tiếp cận nhiều hơn với khách hàng và nhận nhiều "đơn đặt hàng", thì sẽ trả khoản tiền cao hơn cho Tiến.

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng xác định Đỗ Trọng Quý, chủ Homestay Star và Lò Văn Bình là lễ tân Homestay Star trong đường dây môi giới, mua bán, chứa chấp mại dâm.

Theo đó, từ tháng 3-2023, Quý thuê Lò Văn Bình làm lễ tân và trả lương với số tiền 7,3 triệu đồng/tháng. Trong thời gian kinh doanh, Quý biết một số gái bán dâm thông qua mạng xã hội nên đã nghĩ cách tăng doanh thu cho cơ sở của mình.

Ông chủ này đã cho gái bán dâm sinh hoạt, ăn ngủ hàng ngày tại homestay và không phải trả tiền phòng, điều kiện là khi có khách, các cô gái này phải dẫn về cơ sở và thu tiền phòng từ những người mua dâm. Quý chỉ đạo cho Bình bố trí phòng khi có "giao dịch".

Có thể bạn quan tâm

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null