Cựu tiếp viên hàng không môi giới mại dâm lãnh 3 năm tù

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau khi bị tuyên 3 năm tù, cựu tiếp viên hàng không Vỏ Thị Mỷ Hạnh (27 tuổi) kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

TAND cấp cao tại TP.HCM đã tiếp nhận hồ sơ và đơn kháng cáo của bị cáo Vỏ Thị Mỷ Hạnh (27 tuổi, cựu tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines).

Trước đó, cuối tháng 3.2024, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Vỏ Thị Mỷ Hạnh 3 năm tù về tội “môi giới mại dâm”. Sau đó, bị cáo Hạnh kháng cáo phúc thẩm xin giảm nhẹ hình phạt. Bị cáo này đang được tại ngoại.

Vỏ Thị Mỷ Hạnh thời điểm bị khởi tố.
Vỏ Thị Mỷ Hạnh thời điểm bị khởi tố.

Theo bản án sơ thẩm, tối 9.8.2023, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM phối hợp các ban, ngành kiểm tra hành chính tại một khách sạn ở Q.1 (TP.HCM), phát hiện hành vi mua bán dâm tại đây.

Mở rộng điều tra, công an xác định Vỏ Thị Mỷ Hạnh được nhận vào làm tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines từ năm 2018 đến khoảng tháng 2.2022. Thời gian làm tiếp viên hàng không, thông qua một số đối tượng không rõ lai lịch trên mạng xã hội, đã giới thiệu Hạnh đi bán dâm với giá 20 - 30 triệu đồng/lần.

Qua đó, Hạnh biết được có nhiều nữ tiếp viên hàng không của các Vietnam Airlines, Bamboo Airway, Vietjet Air đồng ý đi bán dâm nên khi có người mua dâm, Hạnh giới thiệu để hưởng lợi.

Từ khoảng tháng 2.2023, Hạnh bắt đầu thực hiện môi giới cho các nữ tiếp viên quen biết đi bán dâm với giá từ 10 - 50 triệu đồng/lần. Vỏ Thị Mỷ Hạnh cộng thêm tiền môi giới và làm trung gian thông báo cho người mua và bán dâm. Mỗi lần môi giới, Hạnh được hưởng lợi từ 3 - 7 triệu đồng.

Quá trình xét xử sơ thẩm, bị cáo Hạnh thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và xin được hưởng án treo.

Đại diện Viện KSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa giữ nguyên cáo trạng truy tố, bị cáo phạm tội thuộc trường hợp “đối với 2 người trở lên” và đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo từ 3 - 4 năm tù.

Tuy nhiên, theo tòa, Vỏ Thị Mỷ Hạnh khai từ tháng 2.2023 đến khi bị bắt, nhiều lần môi giới cho các tiếp viên hàng không nữ bán dâm nhưng không nhớ rõ thời gian, địa điểm, giá cả và tên.

“Chỉ có duy nhất lời khai của bị cáo và không còn chứng cứ khác để chứng minh nên không có cơ sở buộc Vỏ Thị Mỷ Hạnh phải chịu trách nhiệm hình sự thuộc trường hợp phạm tội 2 lần trở lên. Nhưng cũng cần lưu ý khi quyết định hình phạt”, bản án phân tích.

Từ đó, HĐXX sơ thẩm tuyên phạt Vỏ Thị Mỷ Hạnh 3 năm tù. Thời hạn chấp hành hình phạt tù được tính kể từ ngày bắt bị cáo chấp hành án và được khấu trừ đi hơn 5 tháng bị cáo đã bị tạm giam trước đó.

Ngoài ra, HĐXX cũng buộc bị cáo nộp phạt bổ sung 10 triệu đồng sung quỹ nhà nước; nộp 20 triệu đồng tiền thu lợi bất chính để tịch thu sung vào ngân sách nhà nước.

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện 62 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Phát hiện 62 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

(GLO)- Sau 2 tuần triển khai đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, các ngành chức năng của tỉnh đã phát hiện 62 vụ/62 đối tượng vi phạm; khởi tố 2 vụ/4 bị can, xử phạt 52 vụ, thu nộp ngân sách hơn 1,66 tỷ đồng.

Tạm giam đối tượng hiếp dâm 2 phụ nữ đi rẫy

Tạm giam đối tượng hiếp dâm 2 phụ nữ đi rẫy

(GLO)- Ngày 28-5, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam với đối tượng Đinh Khoái (SN 1996, trú tại làng Lợt, xã Kông Bờ La, huyện Kbang) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Đe dọa doanh nghiệp chiếm đoạt tiền, cựu cán bộ thanh tra Cục Thuế tỉnh Gia Lai lãnh án

Đe dọa doanh nghiệp chiếm đoạt tiền, cựu cán bộ thanh tra Cục Thuế tỉnh Gia Lai lãnh án

(GLO)- Sáng 27-5, Hội đồng xét xử sơ thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt bị cáo Ngô Thanh Thí (SN 1965, trú tại phường Phù Đổng, TP. Pleiku)-nguyên là cán bộ Phòng Thanh tra-Kiểm tra số 3 Cục Thuế tỉnh mức án 12 tháng tù về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”.