Phú Thiện: Phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Huyện Phú Thiện, Gia Lai vừa tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM) và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Thu hoạch lúa ở Phú Thiện. Ảnh: Ngọc Sang
Thu hoạch lúa ở Phú Thiện. Ảnh: Ngọc Sang

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công tác xây dựng NTM trên địa bàn huyện Phú Thiện tiếp tục nhận được sự quan tâm của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân. Đến nay, huyện đã có 3 xã là Ayun Hạ, Ia Sol và Ia Ake đạt chuẩn NTM. Các xã khác đều đạt 100% tiêu chí quy hoạch, thủy lợi, điện, cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; các tiêu chí còn lại đạt từ 45% đến 50%. Đối với 2 xã phấn đấu về đích NTM trong năm 2019 là Ia Piar và Ia Peng đang tiếp tục tập trung thực hiện các tiêu chí, đảm bảo tiến độ đề ra.

Trong thời gian tới, cùng với việc ưu tiên nguồn lực cho 2 xã phấn đấu về đích NTM năm 2019, các xã còn lại tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt cũng như đạt thêm từ 1 đến 2 tiêu chí NTM.

HOA MAI

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

Công an tỉnh Gia Lai tăng tốc triển khai Đề án 06

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai là cơ quan Thường trực của Ban Chỉ đạo Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) của tỉnh.
Nhớ bok Núp

Nhớ bok Núp

(GLO)- Nhiều người và nhiều hãng thông tấn báo chí chụp ảnh Anh hùng Núp. Trong đó, bức ảnh “Bok Núp” của anh Nguyễn Quang Tuệ-Trưởng phòng Quản lý văn hóa (Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai) được nhận xét là một trong những bức chân dung đẹp nhất.

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Nhớ những ngày ở làng cùng bok Núp

Bok Núp được biết đến nhiều với vai trò là một vị anh hùng trong kháng chiến chống ngoại xâm. Nhưng hôm nay, tôi lại muốn kể về một bok Núp ở làng-một già làng, một nông dân thực thụ, một người yêu và thấm đẫm chất văn hóa Bahnar.