Phổ biến kiến thức pháp luật về tôn giáo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ban Tôn giáo Chính phủ phối hợp với UBND tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về tôn giáo cho hơn 200 đại biểu là các chức sắc, chức việc, tu sĩ của 5 tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.
 

Ảnh: Lương Thanh
Ảnh: Lương Thanh

Tại hội nghị, đại biểu các tôn giáo đã nghe phổ biến quan điểm và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước đối với tôn giáo, nội dung cơ bản của Pháp lệnh Tín ngưỡng-Tôn giáo, Nghị định số 92/2012/NĐ-CP ngày 8-11-2012 của Chính phủ quy định chi tiết và biện pháp thi hành Pháp lệnh Tín ngưỡng-Tôn giáo; tình hình tổ chức và hoạt động các tôn giáo; phòng-chống âm mưu lợi dụng tôn giáo; một số thủ tục hành chính liên quan trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động tôn giáo.

Đồng thời, đại biểu chức sắc, chức việc, tu sĩ tôn giáo còn nghe lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường phổ biến về các quy định pháp luật đất đai liên quan đối với các tổ chức tôn giáo.

Lương Thanh

Có thể bạn quan tâm

Kbang: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản

Kbang: Bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp tài sản

(GLO)- Ngày 22-6, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) cho biết, đã bắt giữ đối tượng Đinh Thây (SN 1995, trú tại xã Krong, huyện Kbang) và Đinh Nhel (SN 1987, trú tại xã Nghĩa An, huyện Kbang) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.
Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam-Liên bang Nga

Hai bên đã ra Tuyên bố chung về làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trên cơ sở thành tựu 30 năm thực hiện Hiệp ước về những nguyên tắc cơ bản của quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nga.