Phát huy vai trò tiên phong, xây dựng nền ngoại giao toàn diện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đối ngoại là một điểm sáng trong thành tựu phát triển chung của đất nước, có đóng góp quan trọng vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định giúp huy động các nguồn lực phục vụ phát triển đất nước.
 

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: TTXVN)
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn. (Ảnh: TTXVN)


Tại Trụ sở Bộ Ngoại giao chiều 12/4, Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị bàn giao nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ Ngoại giao giữa đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định trong giai đoạn 2011-2021, mặc dù tình hình thế giới và khu vực chuyển biến phức tạp, khó lường, tác động trực tiếp và toàn diện đến môi trường đối ngoại nước ta, đặt ra nhiều vấn đề mới, yêu cầu mới cho công tác của Bộ Ngoại giao, Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao đã lãnh đạo toàn thể cán bộ, nhân viên Bộ Ngoại giao cả trong và ngoài nước hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tựu có tầm quan trọng chiến lược trong thực hiện đường lối, chủ trương, quyết sách lớn cả về công tác đối ngoại và công tác xây dựng ngành.

Đối ngoại là một điểm sáng trong thành tựu phát triển chung của đất nước, có đóng góp quan trọng vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định, giúp huy động các nguồn lực phục vụ phát triển và nâng cao uy tín, vị thế của đất nước.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đã chia sẻ những tình cảm sâu đậm, những bài học kinh nghiệm quý báu trong suốt quá trình 40 năm công tác tại Bộ Ngoại giao và trong 10 năm lãnh đạo công tác đối ngoại trên cương vị Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Đồng chí Phạm Bình Minh cũng nêu những đường hướng lớn, trọng tâm then chốt cần tiếp tục ưu tiên thúc đẩy trong thời gian tới trong các lĩnh vực của công tác đối ngoại và xây dựng ngành.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Bình Minh đã gửi lời cảm ơn đến các đồng chí Thứ trưởng, lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Ngoại giao đã hỗ trợ và dành nhiều tình cảm cho đồng chí trong quá trình công tác.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh chúc mừng đồng chí Bùi Thanh Sơn đã được Đảng và Nhà nước tín nhiệm bổ nhiệm trọng trách Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; tin tưởng đồng chí Bùi Thanh Sơn sẽ cùng tập thể Lãnh đạo Bộ Ngoại giao và toàn thể cán bộ, nhân viên tiếp tục đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy những di sản mà các thế hệ trước đã để lại, tiếp tục lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát triển và công tác của ngành đạt được những thành tựu mới, phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại và xây dựng nền Ngoại giao toàn diện, hiện đại.

Bày tỏ niềm xúc động lớn lao khi được bổ nhiệm trọng trách Bộ trưởng Bộ Ngoại giao, đồng chí Bùi Thanh Sơn cho rằng đây là vinh dự rất lớn cho cá nhân, nhưng cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trong bối cảnh đất nước và ngành Ngoại giao đứng trước những khó khăn, thách thức, đồng chí Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh Bộ Ngoại giao vẫn có những thuận lợi cơ bản, đó là sự đồng lòng, nhất trí, trí tuệ, bản lĩnh và tâm huyết của toàn thể đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Bộ.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn khẳng định quyết tâm cùng các lãnh đạo Bộ Ngoại giao phát huy đoàn kết, nêu cao trí tuệ bản lĩnh, tận tâm với ngành để lãnh đạo Bộ Ngoại giao hoàn thành các nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra. Kết thúc Hội nghị, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh và Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã ký Biên bản bàn giao công việc thuộc chức trách, nhiệm vụ của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao.

Theo TTXVN/Vietnam+

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Thống Nhất

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Trần Minh Sơn dẫn đầu đã làm việc với phường Thống Nhất về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại 2 xã Phù Cát và Hội Sơn

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các địa phương

(GLO)- Sáng 13-1, đoàn công tác của Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026-2031 tại xã Phù Cát và Hội Sơn.

Đồng chí Mai Việt Trung, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại cơ sở.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy Mai Việt Trung kiểm tra công tác bầu cử tại các xã Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây

(GLO)- Chiều 9-1, Đoàn kiểm tra Ủy ban bầu cử tỉnh do đồng chí Mai Việt Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Tuy Phước Đông, Tuy Phước Bắc và Tuy Phước Tây.

Giới thiệu ông Đoàn Hữu Dũng-Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

Giới thiệu Bí thư Đảng ủy phường Diên Hồng Đoàn Hữu Dũng ứng cử đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026-2031

(GLO)- Chiều 9-1, Đảng ủy phường Diên Hồng tổ chức hội nghị lấy ý kiến của cử tri nơi công tác đối với người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2026-2031. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Đoàn Hữu Dũng chủ trì hội nghị.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây

(GLO)- Ngày 9-1, Đoàn kiểm tra của Ủy ban bầu cử tỉnh Gia Lai do đồng chí Đặng Vĩnh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban bầu cử tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các phường Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Bắc, Quy Nhơn Tây.

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

Bầu cử và vai trò quyết định của nhân dân

(GLO)- Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, ngày hội lớn của toàn dân - nơi quyền làm chủ của nhân dân được thể hiện trực tiếp, tập trung và rõ nét nhất.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Tổng Bí thư khẳng định Quốc hội ngày càng thể hiện rõ vai trò đi trước một bước về thể chế, chủ động thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng thành pháp luật.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Sáng 6-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất. Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 668 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

null