(GLO)- Trong không khí trang trọng, phấn khởi của Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Ðảng, mang theo khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, Ðảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Gia Lai đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách chiến lược của Ðảng cho chặng đường phát triển mới.
(GLO)- Từ ngày 19 đến 25-1, Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Ðảng long trọng diễn ra tại Thủ đô Hà Nội. Ðây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, có ý nghĩa định hướng chiến lược đối với sự phát triển trong giai đoạn mới.
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV đã đi vào lịch sử lập pháp khi hoàn thành khối lượng công việc lớn chưa từng có bằng việc thông qua 51 dự án luật, 39 nghị quyết và nhiều quyết sách trọng đại khác.
(GLO)- Bộ Y tế đề xuất triển khai khám sức khỏe định kỳ hoặc khám sàng lọc miễn phí cho người dân ít nhất mỗi năm 1 lần theo nhóm đối tượng và lộ trình ưu tiên.
(GLO)- Hướng về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030, cán bộ, đảng viên và người dân trong tỉnh bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng vào nhiệm kỳ mới với những quyết sách mang tính đột phá, tạo động lực để tỉnh nhà phát triển toàn diện.
Thủy lợi Ea Kao, Krông Búk hạ hay Thủy điện Dray H’linh và nhiều công trình trên đường hành tiến chinh phục năng lượng là dấu ấn sinh động của tinh thần dám nghĩ, dám làm; là niềm tự hào về sự chung sức đồng lòng, sáng tạo; sự vĩ đại, phi thường dùng sức người để trị thủy, thu gió, gom nắng.
“Chúng ta quyết tâm nâng hạng thị trường chứng khoán từ cận biên lên mới nổi. Phải thực hiện với một tinh thần đã nói là làm và mục tiêu 2025 phải đạt được”.
(GLO)- Ngày 23-11-2022 là kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Đảng, nhà nước và Nhân dân; đồng thời là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt đời vì nước vì dân. Những cống hiến to lớn, quan trọng của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp đổi mới của đất nước, trong đó có Gia Lai.
Hôm nay (8.11), Kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV tiếp tục làm việc. Các đại biểu Quốc hội sẽ tập trung tại hội trường để thảo luận tình hình kinh tế - xã hội đất nước và chất vấn tư lệnh các bộ, ngành.
(GLO)- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy vừa tiến hành cuộc điều tra dư luận xã hội về công tác phòng-chống dịch Covid-19 và ảnh hưởng của dịch bệnh đến đời sống người dân trong tỉnh. Kết quả điều tra cho thấy, người dân đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền và hoạt động của Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch các cấp thể hiện qua các chủ trương, quyết sách, biện pháp phòng-chống dịch trong thời gian qua.
Hội nghị Trung ương 3 diễn ra trong bối cảnh chỉ vài tuần nữa là khai mạc kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV và đất nước đang dốc toàn lực cho việc thực hiện “mục tiêu kép“: vừa chống dịch vừa chăm lo phát triển kinh tế-xã hội.
Gói hỗ trợ 26.000 tỷ đồng được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo xây dựng theo tinh thần hết sức khẩn trương nhưng cũng đầy thận trọng, kỹ lưỡng để đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số người dân và đòi hỏi của thực tiễn.
Đối ngoại là một điểm sáng trong thành tựu phát triển chung của đất nước, có đóng góp quan trọng vào việc duy trì môi trường hòa bình, ổn định giúp huy động các nguồn lực phục vụ phát triển đất nước.
(GLO)- Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tổ chức phiên bế mạc, P.V Báo Gia Lai đã ghi nhận những ý kiến, kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và người dân trên địa bàn tỉnh trong việc triển khai những quyết sách từ Đại hội vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh, đưa đất nước này càng đi lên.
Tầm quan trọng của Đại hội XIII được thể hiện qua việc đưa ra những kế hoạch, mục tiêu và đường lối phát triển của đất nước không chỉ 5 năm mà còn 10 năm tới, qua đó vạch một dấu mốc quan trọng.
Đại hội XIII của Đảng đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội chính là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, có tầm ảnh hưởng sâu rộng trong toàn xã hội, định hướng tương lai đang thu hút sự quan tâm đặc biệt.
Không khí chuẩn bị Tết cho quân và dân huyện đảo Trường Sa đang diễn ra sôi nổi. Vào thời điểm diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết sớm nơi đảo xa còn mang ý nghĩa đặc biệt.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các vị đại biểu thể hiện quan điểm rõ ràng về từng nội dung, nhất là đối với những vấn đề còn có ý kiến khác nhau...