Nữ Bí thư chi bộ hết lòng vì công việc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Luôn nhiệt tình, hết lòng vì công việc, đi đầu trong mọi phong trào là nhận xét của đại diện cấp ủy, chính quyền và bà con thôn 1 (xã Lơ Ku, huyện Kbang, Gia Lai) dành cho nữ Bí thư kiêm Trưởng thôn Hoàng Thị Huyền. 
Mới đây, chúng tôi có dịp gặp chị Huyền tại hội xuân văn hóa-thể thao các dân tộc của xã Lơ Ku khi chị đang tất bật chuẩn bị để thôn tham gia hoạt động ý nghĩa trên. Xong việc của thôn, chị còn được tin tưởng giao thêm nhiều việc trong công tác tổ chức lễ hội của xã. Có được sự tin tưởng ấy là bởi chị Huyền lúc nào cũng hết lòng với công việc được giao.                      
Sinh năm 1984, là người dân tộc Tày, chị Hoàng Thị Huyền được đánh giá là một trong những cán bộ cơ sở năng động nhất huyện Kbang. Trước đó, chị là nhân viên y tế thôn, sau được tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng chi hội Phụ nữ thôn. Ghi nhận những đóng góp tích cực của chị Huyền trong phong trào của chi hội, năm 2017, dân làng tín nhiệm bầu chị Huyền làm Trưởng thôn 1; đồng thời chi bộ thôn 1 bầu chị làm Phó Bí thư. Và cuối năm 2018, chị tiếp tục được tin tưởng bầu làm Bí thư chi bộ thôn 1.  
 Chị Hoàng Thị Huyền (giữa) trao đổi với bà con về tình hình phát triển kinh tế ở thôn 1. Ảnh: Đ.Y
Chị Hoàng Thị Huyền (giữa) trao đổi với bà con về tình hình phát triển kinh tế ở thôn 1. Ảnh: Đ.Y

Ông Hồ Xuân Dương-Chủ tịch UBND xã Lơ Ku: “Chị Hoàng Thị Huyền luôn nhiệt tình trong mọi phong trào và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với Ban Nhân dân thôn, chị Huyền đã đưa phong trào của  thôn 1 luôn dẫn đầu toàn xã”.


Thôn 1 có 195 hộ dân với 12 dân tộc anh em chung sống. Thu nhập của người dân trong thôn chủ yếu từ việc trồng mía, mì, bắp, đậu; khi nhàn rỗi bà con tranh thủ đi làm thuê. Để giúp bà con nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, chị Huyền đã cùng chi bộ và Ban Nhân dân thôn vận động người dân tích cực tham gia các phong trào thi đua lao động sản xuất, tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao như trồng mì cao sản, mía giống mới, cà phê, rau màu để nâng cao thu nhập. Trong đó nổi bật là mô hình nuôi trùn quế, bò lai sinh sản, nuôi gà thả vườn... Chị còn phối hợp với cán bộ nông nghiệp của xã hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm của người dân. Nhờ đó, nhiều hộ có thu nhập cả trăm triệu đồng trở lên, tiêu biểu như hộ các ông, bà: Dương Văn Bưu, Dương Văn Phóng, Lê Đình Chính, Hoàng Văn Điệp, Phan Thanh Lâm, Đàm Trung Hiếu, Trần Văn Trước,  Nguyễn Thị Hiệp... Trong thôn hiện chỉ còn 8 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo, không có hộ đói.
Tuy còn trẻ nhưng chị Huyền luôn gương mẫu đi đầu cả việc nhà lẫn việc thôn. Chị có thuận lợi là được chồng hỗ trợ rất nhiều, từ việc chăm sóc con cái đến phát triển kinh tế gia đình, vì thế chị mới có thể yên tâm chu toàn việc “vác tù và hàng tổng”. Nữ Bí thư kiêm Trưởng thôn chia sẻ kinh nghiệm: “Tôi luôn lắng nghe, tôn trọng những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân và tìm cách giải quyết kịp thời. Gia đình nào có chuyện xích mích vợ chồng, anh em thì chi bộ và Ban Nhân dân thôn đến tận nơi tuyên truyền, phân tích, giải thích cái đúng, cái sai để tìm hướng giải quyết. Còn những việc vượt thẩm quyền thì chúng tôi kiến nghị với xã để có phương án xử lý một cách tốt nhất”.
Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, chị Huyền cũng đi đầu và vận động bà con thực hiện vệ sinh môi trường, hiến đất làm đường; đoàn kết, giúp đỡ nhau làm ăn, xây dựng nếp sống văn minh trong khu dân cư. Từ đó, các hộ dân đã đồng thuận và hiến trên 1.000 m2 đất để làm đường, góp hàng trăm ngày công cho chương trình xây dựng nông thôn mới.
Đáng mừng là trong năm nay, 8 hộ nghèo và 5 hộ cận nghèo đều đăng ký phấn đấu thoát nghèo vào cuối năm. Chị Huyền tâm sự: “Thấy sự quyết tâm của bà con, mình chẳng còn gì vui hơn. Chỉ mong mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu để cuộc sống của bà con khấm khá hơn, góp phần xây dựng quê hương Lơ Ku ngày càng giàu đẹp”.
 Đinh Yến

Có thể bạn quan tâm

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam

(GLO)- Sáng 6-1, tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946 - 6/1/2026), Tổng Bí thư Tô Lâm đã có phát biểu chỉ đạo quan trọng. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Tổng Bí thư đến bạn đọc.

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Tổng Bí thư: Quốc hội tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy lập pháp, theo hướng kiến tạo và dẫn dắt phát triển

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (6/1/1946-6/1/2026), Tổng Bí thư khẳng định Quốc hội ngày càng thể hiện rõ vai trò đi trước một bước về thể chế, chủ động thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng thành pháp luật.

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I bước vào phiên làm việc thứ nhất.

Khai mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I

(GLO)- Sáng 6-1, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (phường Quy Nhơn), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Gia Lai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 chính thức khai mạc và bước vào phiên làm việc thứ nhất. Đại hội có sự tham dự của 250 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 668 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn tỉnh.

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

Quyết tâm hiện thực hóa khát vọng phát triển, vươn tầm

(GLO)- Năm 2025 khép lại với nhiều dấu mốc đặc biệt đối với tỉnh Gia Lai: Hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2021-2025; tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ I; kiên cường vượt qua thiên tai khốc liệt.

Kỳ họp HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng

HĐND xã Gào thông qua 5 nghị quyết quan trọng tại kỳ họp thứ 5

(GLO)- Tại kỳ họp thứ 5, HĐND xã Gào (tỉnh Gia Lai) khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra sáng 30-12, các đại biểu đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng. Đây là kỳ họp thường lệ cuối năm 2025 nhằm xem xét, quyết định và thông qua một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

Xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”

(GLO)- Ngày 28-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình điểm “Chi hội Tin lành Khu Sáu tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Đảng bộ phường Hội Phú hoàn thành 20/21 chỉ tiêu năm 2025

Đảng bộ phường Hội Phú hoàn thành 20/21 chỉ tiêu năm 2025

(GLO)- Chiều 26-12, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Hội Phú (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2025 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2026. Trong năm, Đảng bộ phường đã hoàn thành 20/21 chỉ tiêu đề ra.

null