Những sân chơi thú vị mùa hè

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tại TP Quy Nhơn hiện có khá nhiều nơi chuyên dạy làm sản phẩm handmade nhằm giúp các bạn trẻ trải nghiệm, rèn luyện kỹ năng, thư giãn trong những ngày hè. Điển hình như 1 Nghìn 8 Kitchen (211 Đống Đa) tổ chức workshop làm bánh dành cho mọi lứa tuổi.

Trong khi đó, Quy Nhơn Gốm Concept (12B/2 Trần Phú) tổ chức các khóa hướng dẫn làm sản phẩm gốm như ly, bình hoa… bằng kỹ thuật xoay tay.

Workshop vẽ tranh tại quán cà phê Capu (122 Nguyễn Thị Định, TP Quy Nhơn). Ảnh: D.LINH

Workshop vẽ tranh tại quán cà phê Capu (122 Nguyễn Thị Định, TP Quy Nhơn). Ảnh: D.LINH

Cũng hấp dẫn nhiều bạn trẻ là workshop vẽ tranh nghệ thuật dành cho trẻ em và người lớn do COCoNhy Art tổ chức tại các quán cà phê ở Quy Nhơn (thông tin các chương trình được giới thiệu trên Facebook COCoNhy Art - Workshop).

Hoạt động từ năm 2021 đến nay, Bà Ngoại Crochet (88A Lê Lợi) là một trong những nơi thu hút nhiều bạn trẻ trong ngày hè. Ở đây có các lớp dạy móc len, làm nến thơm, gấu thơm theo lịch tùy chọn của khách; cùng các workshop theo lịch của các đơn vị kết hợp để dạy vẽ tranh, cắm hoa, làm các sản phẩm đất sét tạo hình. 

Chị Hồ Thị Phương Linh hướng dẫn một học sinh làm nến thơm tại Bà Ngoại Crochet. Ảnh: H.THU

Chị Hồ Thị Phương Linh hướng dẫn một học sinh làm nến thơm tại Bà Ngoại Crochet. Ảnh: H.THU     

Để có thể dạy móc len từ cơ bản đến nâng cao với nhiều sản phẩm, trường phái, chị Đào Phương Trang (chủ cơ sở Bà Ngoại Crochet) thường xuyên học hỏi thêm, cập nhật kiến thức mới. Chị Trang cho biết: “Từ móc len ban đầu, tôi học hỏi, đưa về Bà Ngoại Crochet các môn mới để đáp ứng nhu cầu, tạo sân chơi cho các bạn trẻ, với các workshop có thể tổ chức tại địa điểm của cơ sở hoặc phối hợp, hỗ trợ tổ chức ở các trường học, quán cà phê. Tháng 8 tới, Bà Ngoại Crochet sẽ ra mắt các workshop làm các sản phẩm nước hoa, thạch cao thơm, phù điêu lưu hương”.

Bà Ngoại Crochet còn hỗ trợ, tạo điều kiện cho 10 sinh viên tham gia cộng tác hướng dẫn, giúp các bạn trẻ có cơ hội trải nghiệm, thêm kỹ năng. Hồ Thị Phương Linh (sinh viên năm 4 Khoa Giáo dục tiểu học và mầm non, Trường ĐH Quy Nhơn) chia sẻ: “Tôi gắn bó với Bà Ngoại Crochet từ khi là sinh viên năm nhất đến nay. Việc được học hỏi, hướng dẫn các bạn, các em nhỏ giúp tôi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tự tin hơn trước đám đông”.

Các bạn trẻ học làm bánh tại 1 Nghìn 8 Kitchen. Ảnh: NVCC

Các bạn trẻ học làm bánh tại 1 Nghìn 8 Kitchen. Ảnh: NVCC     

Là Em Workshop (02 Ngô Đức Đệ) thu hút các bạn trẻ khi chuyên mở workshop may và móc len các món đồ handmade như nón, túi xách, ví, quần áo. Nơi đây còn khuyến khích bố, mẹ cùng con tham gia những hoạt động bổ ích và thú vị, để mùa hè trở thành khoảng thời gian đầy ý nghĩa, tạo kỷ niệm đẹp và niềm vui cho cả gia đình.

Giữa tháng 6.2024, tìm đến Là Em Workshop để được hướng dẫn, tự tay làm “nhà thiết kế” và may cho mình một túi vải nhiều màu sắc nổi bật để mang đi chơi, em Trần Lê Mai Thư (15 tuổi, ở TP Quy Nhơn) bộc bạch: “Quá trình thực hiện các công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ, phải tập trung hết mức trong cắt, nối vải, may từng đoạn, cẩn thận từng đường chỉ, rồi trang trí… Sau 5 - 6 tiếng đồng hồ mới hoàn thành, em cảm thấy rất vui khi có chiếc túi đầu tiên do mình tự làm ra”.                             

HOÀI THU

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa phật đản

Lan tỏa tinh thần từ bi trong mùa Phật đản

(GLO)- Mùa Phật đản năm nay, nhiều tự viện, tăng ni, phật tử và nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về người nghèo, bệnh nhân và gia đình chính sách, góp phần lan tỏa tinh thần từ bi, nhân ái trong cộng đồng.

 Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

Mầm xanh trên cát mặn ở đảo Sinh Tồn Đông

(GLO)- Giữa trùng khơi Trường Sa, đảo Sinh Tồn Đông vẫn xanh mướt những vườn rau, hàng phong ba, bàng vuông trước nắng gió khắc nghiệt. Những mầm xanh trên cát mặn không chỉ giúp bảo đảm đời sống bộ đội mà còn thể hiện ý chí, nghị lực và tinh thần tự lực, tự cường của quân dân trên đảo.

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

Gia Lai dẫn đầu cả nước về liên thông dữ liệu HIS đến eMCH

(GLO)- Trong 2 ngày 27 và 28-5, tại Gia Lai, Cục Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn kết nối phần mềm Quản lý thông tin bệnh viện (HIS) đến Hệ thống thông tin lĩnh vực sức khỏe bà mẹ - trẻ em, sức khỏe sinh sản (eMCH).

Trao sổ tiết kiệm cho đại diện các cơ quan, đơn vị.

Xã Ân Tường phát động chương trình “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”

(GLO)- Nhằm huy động các nguồn lực xã hội bổ sung nguồn vốn tín dụng chính sách, góp phần thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, sáng 26-5, UBND xã Ân Tường tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.

null