Nhận đỡ đầu 2 chị em mồ côi tại phường Quy Nhơn Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh Gia Lai phối hợp với Công ty TNHH Công nghệ Hưng Lợi và Công ty TNHH Quản lý du lịch Life vừa nhận đỡ đầu 2 chị em mồ côi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Quy Nhơn Nam.

Hai chị em được nhận đỡ đầu là Võ Thu Ngân (17 tuổi) và Võ Bảo Châu (14 tuổi). Mẹ của Ngân và Châu qua đời vì bệnh ung thư. Sau đó, bố cũng đột ngột qua đời.

Các đơn vị sẽ nhận đỡ đầu 2 em đến khi đủ 18 tuổi, với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng cho cả 2 em.

Dịp này, Chi đoàn MTTQ và các đoàn thể tỉnh cũng trao tặng 2 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.

do-dau-2-tre-mo-coi-1.jpg
Các đơn vị trao bảng tượng trưng nhận đỡ đầu chị em Ngân và Châu (giữa). Ảnh: ĐVCC

Hoạt động này góp phần giúp các em ổn định cuộc sống, tiếp tục đến trường, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia của tuổi trẻ các cơ quan khối Mặt trận và đoàn thể tỉnh trong công tác chăm lo trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

Những người trẻ giàu lòng nhân ái

(GLO)- Câu lạc bộ thiện nguyện Lửa hồng Tây Nguyên (trực thuộc Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia) quy tụ 32 người trẻ đến từ nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Họ gặp nhau ở điểm chung: giàu lòng nhân ái, có tinh thần thiện nguyện và mong muốn chung tay giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà.

Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm cho bệnh nhân và người nhà

(GLO)- Ngày 2-4, Hội Chữ thập đỏ phường Pleiku phối hợp cùng chùa Vạn Phật (phường Pleiku) tổ chức nấu, tặng 800 suất cơm miễn phí cho bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku, Trung tâm Y tế Pleiku và Trung tâm Y tế Ia Grai.

null