Moscow giới hạn nhân viên các tổ chức của Đức tại Nga kể từ tháng 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 27/5, nguồn tin trong chính phủ Đức cho biết hàng trăm công chức Đức làm việc trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa sẽ phải rời khỏi Nga theo yêu cầu của phía Moscow.
Đại sứ Đức ở St Peterburg. Ảnh: Reuters

Đại sứ Đức ở St Peterburg. Ảnh: Reuters

Cụ thể, chính phủ Nga buộc Berlin cắt giảm số nhân viên ngoại giao và sự hiện diện tại các tổ chức công như Viện Goethe và trường học Đức tại Moscow từ nay đến đầu tháng 6 tới, để đáp trả việc Berlin trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Báo Sueddeutsche Zeitung cũng dẫn nguồn tin cho biết Moscow quyết định giới hạn số nhân viên trong các tổ chức của Đức tại Nga ở mức 350 người, qua đó buộc hàng trăm người Đức phải rời khỏi Nga trước tháng 6.

Công dân Đức sẽ phải rời khỏi Nga bao gồm nhân viên ngoại giao, giáo viên, nhân viên của Viện Goethe. Theo tờ báo, Moscow tin rằng số nhân viên của chính phủ Đức tại Nga nhiều gấp đôi số nhân viên của Nga tại Đức.

Hồi tháng 4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ đáp trả việc Đức trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga. Phía Nga cho rằng hành động của Berlin "tiếp tục làm xói mòn quan hệ Nga - Đức".

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

Hé lộ thông tin Nga và Ucraine đang đàm phán bí mật

(GLO)-Hãng tin AP của Mỹ ngày 2/12/2023 cho biết trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với hãng tin này ở Kharkiv sau chuyến công du nhằm nâng cao tinh thần cho binh sĩ trong khu vực, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói rằng cuộc chiến với Nga đang ở một giai đoạn mới, với mùa đông dự kiến sẽ làm phức tạp thêm giao tranh sau cuộc phản công mùa hè không mang lại kết quả mong muốn.
Ông Trump lại tung đòn mới

Ông Trump lại tung đòn mới

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2.12 kêu gọi những người ủng hộ ông 'tiến vào' Philadelphia và hai thành phố khác do đảng Dân chủ điều hành để 'bảo vệ cuộc bỏ phiếu' năm 2024.
Israel vừa giao tranh, vừa đàm phán với Hamas

Israel vừa giao tranh, vừa đàm phán với Hamas

Giao tranh ở Dải Gaza đã tiếp diễn sang ngày thứ hai sau khi các cuộc đàm phán nhằm gia hạn lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas sụp đổ. Các nhà hòa giải cho biết hoạt động quân sự của Israel đang gây khó khăn cho nỗ lực nhằm tạm dừng chiến sự một lần nữa.