Moscow giới hạn nhân viên các tổ chức của Đức tại Nga kể từ tháng 6

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)-Ngày 27/5, nguồn tin trong chính phủ Đức cho biết hàng trăm công chức Đức làm việc trong các lĩnh vực giáo dục và văn hóa sẽ phải rời khỏi Nga theo yêu cầu của phía Moscow.
Đại sứ Đức ở St Peterburg. Ảnh: Reuters ảnh 1

Đại sứ Đức ở St Peterburg. Ảnh: Reuters

Cụ thể, chính phủ Nga buộc Berlin cắt giảm số nhân viên ngoại giao và sự hiện diện tại các tổ chức công như Viện Goethe và trường học Đức tại Moscow từ nay đến đầu tháng 6 tới, để đáp trả việc Berlin trục xuất các nhà ngoại giao Nga.

Báo Sueddeutsche Zeitung cũng dẫn nguồn tin cho biết Moscow quyết định giới hạn số nhân viên trong các tổ chức của Đức tại Nga ở mức 350 người, qua đó buộc hàng trăm người Đức phải rời khỏi Nga trước tháng 6.

Công dân Đức sẽ phải rời khỏi Nga bao gồm nhân viên ngoại giao, giáo viên, nhân viên của Viện Goethe. Theo tờ báo, Moscow tin rằng số nhân viên của chính phủ Đức tại Nga nhiều gấp đôi số nhân viên của Nga tại Đức.

Hồi tháng 4, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này sẽ đáp trả việc Đức trục xuất hàng loạt nhà ngoại giao Nga. Phía Nga cho rằng hành động của Berlin "tiếp tục làm xói mòn quan hệ Nga - Đức".

Có thể bạn quan tâm

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

Giữa lúc xung đột cao trào, Kiev cách chức gần như toàn bộ thứ trưởng quốc phòng

(GLO)-Ukrainska Pravda ngày 18/9 đưa tin, chính phủ Ukraine cho biết một loạt thứ trưởng quốc phòng nước này bị cách chức. Chỉ có thứ trưởng thứ nhất Alexander Pavliuk giữ nguyên chức vụ. Các thứ trưởng bị cách chức không có ai phản đối quyết định trên. Họ cũng không được đề nghị bổ nhiệm lại.
Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

Đạn dược tăng giá, NATO kêu gọi sản xuất và dự trữ vũ khí

(GLO)-Ngày 16/9, quan chức quân sự hàng đầu của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)- ông Bauer, cảnh báo rằng, giá đạn dược tăng mạnh đồng nghĩa với việc chi tiêu quốc phòng nhiều hơn, nhưng vấn đề này không đi cùng với việc mang lại các giải pháp an ninh hiệu quả hơn. Người này đồng thời kêu gọi một cách tiếp cận mới trong hợp tác quốc phòng.