Microsoft phát hành bản Skype "đại tu" cho máy tính

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Microsoft vừa phát hành phiên bản mới với giao diện đại tu hoàn chỉnh của ứng dụng Skype dành cho người dùng máy tính Linux, Mac và Windows.
 

Giao diện ứng dụng Skype mới mang đến khả năng tương tác trò chuyện tốt hơn.
Giao diện ứng dụng Skype mới mang đến khả năng tương tác trò chuyện tốt hơn.

Giống như phiên bản xem trước, Skype mới mang đến cái nhìn hoàn toàn mới và tập trung mạnh hơn vào việc nhắn tin, mặc dù mục đích chính của Skype vẫn là cuộc gọi thoại VoIP.

Có một thư viện mà ở đó người dùng có thể tìm liên kết và ảnh từ các cuộc trò chuyện. Bạn sẽ thấy các lựa chọn chủ yếu cho nhắn tin như phản ứng hay bảng điều khiển thông báo để người dùng không bỏ qua những thông tin mới. Thậm chí, giao diện mới cũng đánh dấu sự trở lại của thanh cập nhật trạng thái cũ.

Nếu là người dùng tham gia chương trình Skype Insider bạn sẽ nhận được khả năng hỗ trợ trình bổ sung, cho phép bạn kéo ảnh động GIF từ Giphy hoặc gửi tiền.

Bên cạnh đó còn có vô số các nâng cấp khác, bao gồm chủ đề tùy biến, danh sách trò chuyện linh hoạt hơn và chia sẻ tập tin với dung lượng lên đến 300 MB dễ dàng hơn.

Về cơ bản, bản cập nhật mới dành cho ứng dụng Skype trên máy tính để bàn đáp ứng các xu thế hiện đại, điều mà Microsoft cần cải thiện để cạnh tranh với các đối thủ như Facebook Messenger, iMessage hoặc Hangouts.

Thành Luân/thanhnien

Có thể bạn quan tâm

50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng.

Gia Lai: 50 học viên tham gia diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng

(GLO)- Chiều 26-12, tại Trường Đại học Quy Nhơn, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Chuyển đổi số (Sở Khoa học và Công nghệ) và Đại học Duy Tân tổ chức diễn tập thực chiến ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng năm 2025.

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

Trung Quốc công bố chip điện toán quang học có tốc độ và hiệu suất gấp 100 lần chip AI của Nvidia

(GLO)- Các nhà khoa học Trung Quốc vừa công bố loại chip điện toán quang học LightGen có tốc độ và hiệu suất năng lượng vượt xa phần cứng AI của Nvidia tới 100 lần. Công nghệ mới này đặc biệt hiệu quả trong các tác vụ tạo sinh như sản xuất video và tổng hợp hình ảnh.

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

null