(GLO)- Sáng 25-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng Nguyễn Thành Trọng (SN 1996, trú tại xã Cửu An) về hành vi trộm cắp tài sản. Tang vật là 2 máy tính xách tay.
Từ nay đến năm 2030, Bộ GD-ĐT sẽ sửa đổi bổ sung một số luật, xây dựng các nghị định, quyết định, đề án... liên quan đến các bậc học từ mầm non đến ĐH. Trong đó có đề án đổi mới hình thức thi tốt nghiệp THPT thí điểm thi trên máy tính.
(GLO)- Ngày 28-10, Chương trình “Phòng Tin học cho em” do Trung tâm tình nguyện Quốc gia (trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) triển khai phối hợp cùng Huyện Đoàn Chư Păh tặng 1 “Phòng Tin học cho em” tại Trường Tiểu học Đak Tơ Ver điểm trường làng Krăh (xã Đak Tơ Ver, huyện Chư Păh).
Đại học Phúc Đán (Trung Quốc) thành lập một trung tâm nghiên cứu về giao diện não - máy tính (BCI), cho phép con người điều khiển các thiết bị bên ngoài bằng tâm trí.
(GLO)- Ngày 18-5, Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh, Huyện Đoàn Đak Pơ phối hợp với Trung tâm Tình nguyện quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh) trao 1 phòng máy vi tính với 5 bộ máy vi tính cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (cơ sở 3, thôn Chí Công, xã Cư An).
(GLO)- Chiều 24-4, Trung tâm Tình nguyện quốc gia-Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn-Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Gia Lai tổ chức trao 2 “Phòng tin học cho em”tại Trường Tiểu học Hùng Vương (xã Ia Dreng) và Trường Tiểu học Lê Văn Tám (xã Ia Hla, huyện Chư Pưh).
(GLO)- Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP ngày 20-11-2023, Chính phủ đã dừng chương trình tín dụng đối với học sinh, sinh viên (HSSV) có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến tại Quyết định số 09/2022/QĐ-TTg ngày 4-4-2022 của Thủ tướng Chính phủ.
(GLO)- Ngày 23-10, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình “Máy tính cho em” tại Trường Tiểu học-THCS Lê Văn Tám (phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa), Trường THCS Dân tộc Nội trú huyện Phú Thiện.
Theo báo cáo của Công ty Nghiên cứu thị trường Canalys, sản lượng máy tính xuất xưởng toàn cầu quý III/2023 đạt 65,6 triệu chiếc, tăng 8% so với quý trước, thấp hơn cùng kỳ năm ngoái khoảng 7%.
(GLO)- Trước đề nghị chuyển đổi nội dung sử dụng nguồn tài trợ Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) đã có Công văn phản hồi với nội dung chấp thuận.
Các chuyên gia công nghệ thông tin của Mỹ nhận định Log4J là một trong những lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, có thể bị tin tặc lợi dụng để truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu.
Các nội dung trao đổi trên Zalo tự động biến mất trong vòng 1 ngày, 7 ngày hoặc 30 ngày tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng. Tính năng này được đánh giá cao trong việc hỗ trợ người dùng bảo vệ các thông tin riêng tư.
Sẽ cần khoảng 6.150 tỉ đồng để đảm bảo việc phủ sóng di động và trang thiết bị cho những em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong vùng dịch với một quyết tâm: Ngừng đến trường nhưng không ngừng học.
Nhu cầu mua hàng tăng vọt kể từ đại dịch Covid-19 đã khiến máy tính xách tay thiếu nguồn cung và tăng chi phí thành phần buộc Acer và Asus phải tăng giá máy tính xách tay của họ vào quý 2.
Máy tính Macbook Pro 15 inch sẽ bị cấm mang lên máy bay dưới mọi hình thức. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và xử phạt theo quy định. Đó là thông báo của Cục Hàng không Việt Nam.
Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin - Truyền thông vừa phát đi cảnh báo lỗ hổng nghiêm trọng mới trong dịch vụ truy cập từ xa (remote desktop) có thể ảnh hưởng tới 22.000 máy tính sử dụng phiên bản điều hành Windows.
Google đã triển khai việc hỗ trợ cho trình duyệt các máy tính để bàn và laptop, để người dùng có thể thực hiện nhắn tin, xem tin nhắn trên máy tính qua ứng dụng Android Messages.