Lực lượng chức năng tại Quảng Ninh mới đây đã phát hiện, bắt giữ nhóm đối tượng đưa dẫn người Trung Quốc nhập cảnh trái phép qua biên giới vào Việt Nam.
Giá sắn (khoai mì) xuất khẩu tăng khoảng 20 USD/tấn, đưa kim ngạch xuất khẩu mặt hàng này tăng mạnh trong tháng 2. Tuy nhiên, các doanh nghiệp sản xuất trong nước lại đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu vì dịch bệnh.
Máy CT này cao 135cm và nặng 260kg, bức xạ thấp, tiêu thụ năng lượng ít và có nhiều chức năng như đối thoại giữa người và máy, kiểm soát giọng nói, lập kế hoạch di chuyển và tự động tránh vật cản.
Trung Quốc sẽ đón khách quốc tế trở lại sau ba năm kể từ khi COVID-19 bùng phát, bằng cách cấp lại tất cả các loại visa từ 15.3, trong đó có visa du lịch.
(GLO)- Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch) cho biết: Được ủy quyền của Đại sứ, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn đã thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ 15-3-2023, tại cuộc làm việc với Cục.
(GLO)- Ngày 24/2 tròn 1 năm chiến sự tại Ucraine, Trung Quốc đã công bố kế hoạch 12 điểm kêu gọi hòa bình, ngừng cấm vận đơn phương và tái thiết hậu xung đột.
(GLO)- Theo kênh CNN ngày 3/2, Thư ký báo chí Lầu Năm Góc- Chuẩn tướng Patrick Ryder cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đang xem các báo cáo về một khinh khí cầu đi qua Mỹ Latinh. Bây giờ chúng tôi đánh giá đó là một khinh khí cầu giám sát khác của Trung Quốc”.
p (GLO)- Theo Reuters, ngày 4-2, Lầu Năm Góc cho biết khinh khí cầu đã "vi phạm rõ ràng" chủ quyền của Mỹ cũng như luật pháp quốc tế đã cử một máy bay chiến đấu bắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc ở ngoài khơi bờ biển Nam Carolina. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng tuyên bố hủy chuyến thăm Trung Quốc dự kiến bắt đầu vào ngày 3-2.
Việt Nam đang nổi lên như một trong những điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á trong năm 2023, dự kiến thu hút số lượng lớn du khách Châu Âu, Mỹ, Trung Quốc và nhiều nước trên thế giới.
Ngày 14/1, Tân Hoa xã đưa tin số người đến điều trị tại các phòng khám sốt ở Trung Quốc đã lên đỉnh điểm vào ngày 23/12/2022, với khoảng 2,87 triệu người, và liên tục giảm cho đến nay.
Nếu vẫn tiếp tục quản lý các tour dành cho du khách Trung Quốc như trước đây thì vừa không đảm bảo được quyền lợi chính đáng của khách, vừa gây nên sự bát nháo của thị trường và thất thu thuế lớn.
(GLO)- Với dân số hơn 1,4 tỷ người, Trung Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam. Vì vậy, việc nước này mở cửa thị trường trở lại sau mấy năm đóng cửa chống dịch đã mang đến kỳ vọng lớn cho các doanh nghiệp, ngành hàng xuất khẩu Việt Nam, nhất là rau quả, thủy sản, xơ sợi, xi măng, cao su, thép, dệt may… hay các sản phẩm đã được cấp phép xuất khẩu chính ngạch như: thanh long, chanh dây, chuối, sầu riêng.
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phân tích tiến hóa của các chi của loài tôm và từ đó nhận thấy rằng các chi của Innovatiocaris maotianshanensis rất gần với điểm xuất phát tiến hóa của Anomalocaris.